Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7486 | Date: 23-Jul-1998
નયનો કરું તારાં કેટલાં વખાણ, જીવનમાં પચાવ્યાં જગના અંધારાં ને અજવાળાં
Nayanō karuṁ tārāṁ kēṭalāṁ vakhāṇa, jīvanamāṁ pacāvyāṁ jaganā aṁdhārāṁ nē ajavālāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7486 | Date: 23-Jul-1998

નયનો કરું તારાં કેટલાં વખાણ, જીવનમાં પચાવ્યાં જગના અંધારાં ને અજવાળાં

  No Audio

nayanō karuṁ tārāṁ kēṭalāṁ vakhāṇa, jīvanamāṁ pacāvyāṁ jaganā aṁdhārāṁ nē ajavālāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-07-23 1998-07-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15475 નયનો કરું તારાં કેટલાં વખાણ, જીવનમાં પચાવ્યાં જગના અંધારાં ને અજવાળાં નયનો કરું તારાં કેટલાં વખાણ, જીવનમાં પચાવ્યાં જગના અંધારાં ને અજવાળાં

દિલમાં જ્યાં દુઃખનાં વાદળ ઘેરાણાં, ઝીલી સંવેદના, નયનોએ આંસુ વહાવ્યાં

લીધા દિલે જ્યાં શાંતિના શ્વાસો, તેજ એનાં તો ત્યાં નયનોમાં પથરાયાં

જોયું જગમાં નયનોએ જે જે, ખબર એનાં એણે દિલને તો ત્યાં પહોંચાડયા

દિલના પૂરને પ્રેમથી તો ઝીલ્યા, વહાવ્યાં એમાં નયનોએ તો આંસુડાં

સહન થયા ના દુઃખો, સહન થયાં ના જ્યાં દૃશ્યો, કર્યાં બંધ ત્યાં તો પોપચાં

વિવિધ ભાવોને નયનોએ વ્યક્ત કર્યાં, બનીને જીવનમાં એનાં તો અરીસા

મચ્યાં જ્યાં તોફાન હૈયામાં, ચૂપચાપ દઈ સાથ, આંસુ એમાં એણે વહાવ્યા

જીવનભર થયા ના દિલ ને નયનોના મિલાપ, અદીઠ તાંતણે તોય બંધાયા

બનીને દિલના ભાવોની બારી, જીવનભર નાતા જીવનમાં એણે નિભાવ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


નયનો કરું તારાં કેટલાં વખાણ, જીવનમાં પચાવ્યાં જગના અંધારાં ને અજવાળાં

દિલમાં જ્યાં દુઃખનાં વાદળ ઘેરાણાં, ઝીલી સંવેદના, નયનોએ આંસુ વહાવ્યાં

લીધા દિલે જ્યાં શાંતિના શ્વાસો, તેજ એનાં તો ત્યાં નયનોમાં પથરાયાં

જોયું જગમાં નયનોએ જે જે, ખબર એનાં એણે દિલને તો ત્યાં પહોંચાડયા

દિલના પૂરને પ્રેમથી તો ઝીલ્યા, વહાવ્યાં એમાં નયનોએ તો આંસુડાં

સહન થયા ના દુઃખો, સહન થયાં ના જ્યાં દૃશ્યો, કર્યાં બંધ ત્યાં તો પોપચાં

વિવિધ ભાવોને નયનોએ વ્યક્ત કર્યાં, બનીને જીવનમાં એનાં તો અરીસા

મચ્યાં જ્યાં તોફાન હૈયામાં, ચૂપચાપ દઈ સાથ, આંસુ એમાં એણે વહાવ્યા

જીવનભર થયા ના દિલ ને નયનોના મિલાપ, અદીઠ તાંતણે તોય બંધાયા

બનીને દિલના ભાવોની બારી, જીવનભર નાતા જીવનમાં એણે નિભાવ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nayanō karuṁ tārāṁ kēṭalāṁ vakhāṇa, jīvanamāṁ pacāvyāṁ jaganā aṁdhārāṁ nē ajavālāṁ

dilamāṁ jyāṁ duḥkhanāṁ vādala ghērāṇāṁ, jhīlī saṁvēdanā, nayanōē āṁsu vahāvyāṁ

līdhā dilē jyāṁ śāṁtinā śvāsō, tēja ēnāṁ tō tyāṁ nayanōmāṁ patharāyāṁ

jōyuṁ jagamāṁ nayanōē jē jē, khabara ēnāṁ ēṇē dilanē tō tyāṁ pahōṁcāḍayā

dilanā pūranē prēmathī tō jhīlyā, vahāvyāṁ ēmāṁ nayanōē tō āṁsuḍāṁ

sahana thayā nā duḥkhō, sahana thayāṁ nā jyāṁ dr̥śyō, karyāṁ baṁdha tyāṁ tō pōpacāṁ

vividha bhāvōnē nayanōē vyakta karyāṁ, banīnē jīvanamāṁ ēnāṁ tō arīsā

macyāṁ jyāṁ tōphāna haiyāmāṁ, cūpacāpa daī sātha, āṁsu ēmāṁ ēṇē vahāvyā

jīvanabhara thayā nā dila nē nayanōnā milāpa, adīṭha tāṁtaṇē tōya baṁdhāyā

banīnē dilanā bhāvōnī bārī, jīvanabhara nātā jīvanamāṁ ēṇē nibhāvyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7486 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...748374847485...Last