Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7488 | Date: 24-Jul-1998
દિલ તો બેચેન બની રહ્યું, શોધતાં એને એ તો જગહ જગહ
Dila tō bēcēna banī rahyuṁ, śōdhatāṁ ēnē ē tō jagaha jagaha

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7488 | Date: 24-Jul-1998

દિલ તો બેચેન બની રહ્યું, શોધતાં એને એ તો જગહ જગહ

  No Audio

dila tō bēcēna banī rahyuṁ, śōdhatāṁ ēnē ē tō jagaha jagaha

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-24 1998-07-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15477 દિલ તો બેચેન બની રહ્યું, શોધતાં એને એ તો જગહ જગહ દિલ તો બેચેન બની રહ્યું, શોધતાં એને એ તો જગહ જગહ

ત્યજી નીંદ તો એણે, છોડયું કામ એણે, બેચેનીને કરાર ના મળ્યા

નજર નજર તો રહી ફરતી, રહી જગમાં એ તો ચેન તરસતી ને તરસતી

ના સાદ એમાં એને તો મળ્યો, દિલ એનું રહ્યું ચેન શોધતો ને શોધતો

ડગલે ડગલે રહ્યો ઠોકર ખાતો, ભાન ભૂલી રહ્યો એ ફરતો ને ફરતો

પ્રેમનો સાગર દિલમાં રહ્યો ઊંડે ઊંડે એ તો, ઘૂઘવતો ને ઘૂઘવતો

સુખચેન બધું એ તો ભૂલ્યો, પાંપણે જીવ આવી તો જ્યાં વસ્યો

શોધ બન્યું જગત તો એનું, એના જગમાં ખોવાતો ને ખોવાતો એ ગયો

રચ્યોપચ્યો રહી એના એ જગમાં, રહ્યો ચેન એ શોધતો ને શોધતો

મળી ના મળી, ઝાંખી પળ બે પળની, ધન્યતા એમાં અનુભવી રહ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


દિલ તો બેચેન બની રહ્યું, શોધતાં એને એ તો જગહ જગહ

ત્યજી નીંદ તો એણે, છોડયું કામ એણે, બેચેનીને કરાર ના મળ્યા

નજર નજર તો રહી ફરતી, રહી જગમાં એ તો ચેન તરસતી ને તરસતી

ના સાદ એમાં એને તો મળ્યો, દિલ એનું રહ્યું ચેન શોધતો ને શોધતો

ડગલે ડગલે રહ્યો ઠોકર ખાતો, ભાન ભૂલી રહ્યો એ ફરતો ને ફરતો

પ્રેમનો સાગર દિલમાં રહ્યો ઊંડે ઊંડે એ તો, ઘૂઘવતો ને ઘૂઘવતો

સુખચેન બધું એ તો ભૂલ્યો, પાંપણે જીવ આવી તો જ્યાં વસ્યો

શોધ બન્યું જગત તો એનું, એના જગમાં ખોવાતો ને ખોવાતો એ ગયો

રચ્યોપચ્યો રહી એના એ જગમાં, રહ્યો ચેન એ શોધતો ને શોધતો

મળી ના મળી, ઝાંખી પળ બે પળની, ધન્યતા એમાં અનુભવી રહ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dila tō bēcēna banī rahyuṁ, śōdhatāṁ ēnē ē tō jagaha jagaha

tyajī nīṁda tō ēṇē, chōḍayuṁ kāma ēṇē, bēcēnīnē karāra nā malyā

najara najara tō rahī pharatī, rahī jagamāṁ ē tō cēna tarasatī nē tarasatī

nā sāda ēmāṁ ēnē tō malyō, dila ēnuṁ rahyuṁ cēna śōdhatō nē śōdhatō

ḍagalē ḍagalē rahyō ṭhōkara khātō, bhāna bhūlī rahyō ē pharatō nē pharatō

prēmanō sāgara dilamāṁ rahyō ūṁḍē ūṁḍē ē tō, ghūghavatō nē ghūghavatō

sukhacēna badhuṁ ē tō bhūlyō, pāṁpaṇē jīva āvī tō jyāṁ vasyō

śōdha banyuṁ jagata tō ēnuṁ, ēnā jagamāṁ khōvātō nē khōvātō ē gayō

racyōpacyō rahī ēnā ē jagamāṁ, rahyō cēna ē śōdhatō nē śōdhatō

malī nā malī, jhāṁkhī pala bē palanī, dhanyatā ēmāṁ anubhavī rahyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7488 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...748374847485...Last