Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7494 | Date: 27-Jul-1998
મળશે ના જગમાં એવું તો કોઈ હૈયું, જેમાં તો હું વસ્યો નથી
Malaśē nā jagamāṁ ēvuṁ tō kōī haiyuṁ, jēmāṁ tō huṁ vasyō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 7494 | Date: 27-Jul-1998

મળશે ના જગમાં એવું તો કોઈ હૈયું, જેમાં તો હું વસ્યો નથી

  Audio

malaśē nā jagamāṁ ēvuṁ tō kōī haiyuṁ, jēmāṁ tō huṁ vasyō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-27 1998-07-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15483 મળશે ના જગમાં એવું તો કોઈ હૈયું, જેમાં તો હું વસ્યો નથી મળશે ના જગમાં એવું તો કોઈ હૈયું, જેમાં તો હું વસ્યો નથી

હરેક હૈયામાં તો વસી વસી, સામ્રાજ્ય એનું એ તો જમાવી બેઠો

છે મુશ્કેલ હટાવવો એને હૈયામાંથી, મજબૂત પગદંડો જમાવી એ બેઠો

વણાઈ ગયો છે હૈયાના તાંતણે એ એવો, મુશ્કેલ બને એને છૂટો પાડવો

રહી રહી સહુના હૈયામાં બેઠો બેઠો, સુખદુઃખ રહે એ અનુભવતો

કદી સંકોચાતો, કદી ફૂલાતો, રહી હૈયામાં, લીલા એની તો એ કરતો

રહી રહી એમાં બેસી બેસી, રહ્યો જીવનનું તો એ સંચાલન કરતો

ભાવ સાથે રાખે એ સંબંધ ઝાઝો, કદી વિચારોમાં તો એ મૂંઝાતો

હું હુંમાંથી જ્યાં બહાર ના નીકળ્યો, વિશ્વ હૈયાનું છે એ અંગ ના સમજ્યો
https://www.youtube.com/watch?v=Kaam6aYbsNc
View Original Increase Font Decrease Font


મળશે ના જગમાં એવું તો કોઈ હૈયું, જેમાં તો હું વસ્યો નથી

હરેક હૈયામાં તો વસી વસી, સામ્રાજ્ય એનું એ તો જમાવી બેઠો

છે મુશ્કેલ હટાવવો એને હૈયામાંથી, મજબૂત પગદંડો જમાવી એ બેઠો

વણાઈ ગયો છે હૈયાના તાંતણે એ એવો, મુશ્કેલ બને એને છૂટો પાડવો

રહી રહી સહુના હૈયામાં બેઠો બેઠો, સુખદુઃખ રહે એ અનુભવતો

કદી સંકોચાતો, કદી ફૂલાતો, રહી હૈયામાં, લીલા એની તો એ કરતો

રહી રહી એમાં બેસી બેસી, રહ્યો જીવનનું તો એ સંચાલન કરતો

ભાવ સાથે રાખે એ સંબંધ ઝાઝો, કદી વિચારોમાં તો એ મૂંઝાતો

હું હુંમાંથી જ્યાં બહાર ના નીકળ્યો, વિશ્વ હૈયાનું છે એ અંગ ના સમજ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malaśē nā jagamāṁ ēvuṁ tō kōī haiyuṁ, jēmāṁ tō huṁ vasyō nathī

harēka haiyāmāṁ tō vasī vasī, sāmrājya ēnuṁ ē tō jamāvī bēṭhō

chē muśkēla haṭāvavō ēnē haiyāmāṁthī, majabūta pagadaṁḍō jamāvī ē bēṭhō

vaṇāī gayō chē haiyānā tāṁtaṇē ē ēvō, muśkēla banē ēnē chūṭō pāḍavō

rahī rahī sahunā haiyāmāṁ bēṭhō bēṭhō, sukhaduḥkha rahē ē anubhavatō

kadī saṁkōcātō, kadī phūlātō, rahī haiyāmāṁ, līlā ēnī tō ē karatō

rahī rahī ēmāṁ bēsī bēsī, rahyō jīvananuṁ tō ē saṁcālana karatō

bhāva sāthē rākhē ē saṁbaṁdha jhājhō, kadī vicārōmāṁ tō ē mūṁjhātō

huṁ huṁmāṁthī jyāṁ bahāra nā nīkalyō, viśva haiyānuṁ chē ē aṁga nā samajyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7494 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


મળશે ના જગમાં એવું તો કોઈ હૈયું, જેમાં તો હું વસ્યો નથીમળશે ના જગમાં એવું તો કોઈ હૈયું, જેમાં તો હું વસ્યો નથી

હરેક હૈયામાં તો વસી વસી, સામ્રાજ્ય એનું એ તો જમાવી બેઠો

છે મુશ્કેલ હટાવવો એને હૈયામાંથી, મજબૂત પગદંડો જમાવી એ બેઠો

વણાઈ ગયો છે હૈયાના તાંતણે એ એવો, મુશ્કેલ બને એને છૂટો પાડવો

રહી રહી સહુના હૈયામાં બેઠો બેઠો, સુખદુઃખ રહે એ અનુભવતો

કદી સંકોચાતો, કદી ફૂલાતો, રહી હૈયામાં, લીલા એની તો એ કરતો

રહી રહી એમાં બેસી બેસી, રહ્યો જીવનનું તો એ સંચાલન કરતો

ભાવ સાથે રાખે એ સંબંધ ઝાઝો, કદી વિચારોમાં તો એ મૂંઝાતો

હું હુંમાંથી જ્યાં બહાર ના નીકળ્યો, વિશ્વ હૈયાનું છે એ અંગ ના સમજ્યો
1998-07-27https://i.ytimg.com/vi/Kaam6aYbsNc/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=Kaam6aYbsNc





First...748974907491...Last