Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3519 | Date: 21-Nov-1991
એક ચાલ પડે ખોટી રે જીવનમાં, બાજી જીવનની બગાડી એ નાંખે
Ēka cāla paḍē khōṭī rē jīvanamāṁ, bājī jīvananī bagāḍī ē nāṁkhē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3519 | Date: 21-Nov-1991

એક ચાલ પડે ખોટી રે જીવનમાં, બાજી જીવનની બગાડી એ નાંખે

  No Audio

ēka cāla paḍē khōṭī rē jīvanamāṁ, bājī jīvananī bagāḍī ē nāṁkhē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-11-21 1991-11-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15508 એક ચાલ પડે ખોટી રે જીવનમાં, બાજી જીવનની બગાડી એ નાંખે એક ચાલ પડે ખોટી રે જીવનમાં, બાજી જીવનની બગાડી એ નાંખે

એક બુંદ ખારાશનું પડે દૂધમાં, દૂધ પૂરું એ તો ફાડી નાંખે

એક બીજ શંકાનું જીવનમાં જાગતા, જીવન વેરણછેરણ કરી નાંખે

એક બુંદ તો કાતિલ ઝેરનું, જીવનને તો ખતમ કરી નાંખે

એક ખોટો કડવો શબ્દ, વેર તો જીવનમાં ઊભું તો કરી નાંખે

એક ઉતાવળું ખોટું પગલું, કર્યું કરાવ્યું, ધૂળધાણી કરી નાંખે

એક કણ પડે વધુ જો મીઠાનો, ભોજન ખારું એ તો કરી નાંખે

એક ગોળી બંદૂક, થાય પસાર હૈયામાંથી, મોતને એ તો બોલાવી નાંખે

એક માણસ પણ જો ફૂટી જાય, રહસ્ય ખુલ્લું એ તો કરી નાંખે

એક સળગતો તણખો પડે ઘાસની ગંજીમાં, આગ એ તો ફેલાવી નાંખે
View Original Increase Font Decrease Font


એક ચાલ પડે ખોટી રે જીવનમાં, બાજી જીવનની બગાડી એ નાંખે

એક બુંદ ખારાશનું પડે દૂધમાં, દૂધ પૂરું એ તો ફાડી નાંખે

એક બીજ શંકાનું જીવનમાં જાગતા, જીવન વેરણછેરણ કરી નાંખે

એક બુંદ તો કાતિલ ઝેરનું, જીવનને તો ખતમ કરી નાંખે

એક ખોટો કડવો શબ્દ, વેર તો જીવનમાં ઊભું તો કરી નાંખે

એક ઉતાવળું ખોટું પગલું, કર્યું કરાવ્યું, ધૂળધાણી કરી નાંખે

એક કણ પડે વધુ જો મીઠાનો, ભોજન ખારું એ તો કરી નાંખે

એક ગોળી બંદૂક, થાય પસાર હૈયામાંથી, મોતને એ તો બોલાવી નાંખે

એક માણસ પણ જો ફૂટી જાય, રહસ્ય ખુલ્લું એ તો કરી નાંખે

એક સળગતો તણખો પડે ઘાસની ગંજીમાં, આગ એ તો ફેલાવી નાંખે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka cāla paḍē khōṭī rē jīvanamāṁ, bājī jīvananī bagāḍī ē nāṁkhē

ēka buṁda khārāśanuṁ paḍē dūdhamāṁ, dūdha pūruṁ ē tō phāḍī nāṁkhē

ēka bīja śaṁkānuṁ jīvanamāṁ jāgatā, jīvana vēraṇachēraṇa karī nāṁkhē

ēka buṁda tō kātila jhēranuṁ, jīvananē tō khatama karī nāṁkhē

ēka khōṭō kaḍavō śabda, vēra tō jīvanamāṁ ūbhuṁ tō karī nāṁkhē

ēka utāvaluṁ khōṭuṁ pagaluṁ, karyuṁ karāvyuṁ, dhūladhāṇī karī nāṁkhē

ēka kaṇa paḍē vadhu jō mīṭhānō, bhōjana khāruṁ ē tō karī nāṁkhē

ēka gōlī baṁdūka, thāya pasāra haiyāmāṁthī, mōtanē ē tō bōlāvī nāṁkhē

ēka māṇasa paṇa jō phūṭī jāya, rahasya khulluṁ ē tō karī nāṁkhē

ēka salagatō taṇakhō paḍē ghāsanī gaṁjīmāṁ, āga ē tō phēlāvī nāṁkhē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3519 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...351735183519...Last