Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3523 | Date: 23-Nov-1991
થવું તું શું, ને થયો રે શું, કરવું તું શું, ને કર્યું રે શું, ખાધો ના મેળ, એનો જીવનમાં ક્યાંય
Thavuṁ tuṁ śuṁ, nē thayō rē śuṁ, karavuṁ tuṁ śuṁ, nē karyuṁ rē śuṁ, khādhō nā mēla, ēnō jīvanamāṁ kyāṁya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 3523 | Date: 23-Nov-1991

થવું તું શું, ને થયો રે શું, કરવું તું શું, ને કર્યું રે શું, ખાધો ના મેળ, એનો જીવનમાં ક્યાંય

  No Audio

thavuṁ tuṁ śuṁ, nē thayō rē śuṁ, karavuṁ tuṁ śuṁ, nē karyuṁ rē śuṁ, khādhō nā mēla, ēnō jīvanamāṁ kyāṁya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1991-11-23 1991-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15512 થવું તું શું, ને થયો રે શું, કરવું તું શું, ને કર્યું રે શું, ખાધો ના મેળ, એનો જીવનમાં ક્યાંય થવું તું શું, ને થયો રે શું, કરવું તું શું, ને કર્યું રે શું, ખાધો ના મેળ, એનો જીવનમાં ક્યાંય

પડયા પીવા ઝેરના તો ઘૂંટડા, પચ્યા ના જે, ઓક્યા એને તો ક્યાંય ને ક્યાંય

કાઢયો ના સમય, જીવન નીરખવા મારું, રહ્યો કરતો આડેધડ તો કાંઈ ને કાંઈ

કરી દોડાદોડ ખોટી રે જીવનમાં, કર્યું ના જીવનમાં સમજીને તો કાંઈ

દીધા ખોટા દિલાસા તો દિલને, વળ્યું ના જીવનમાં એથી રે કાંઈ

અટક્યો ના કરતા ખોટું રે જીવનમાં, આવ્યું ના હાથમાં, જીવનમાં તો કાઈ

કરવા જેવું હતું જે જીવનમાં, રહ્યો ટાળતો એને જીવનમાં, કાઢી બહાના કાંઈ ને કાંઈ

સમજ્યો ના, પડશે ભોગવવું તો મારે, ઇલાજ નથી બીજો, એનો રે કાંઈ

હતું હાથમાં, કર્યું ના ત્યારે તો જ્યારે, રહેશે ના હાથમાં, પસ્તાવા વિના બીજું તો કાંઈ

સમજીને જીવનમાં હવે વરતતો જાજે, છે સમય હાથમાં તારે, મળશે ના સમય બીજો રે કાંઈ
View Original Increase Font Decrease Font


થવું તું શું, ને થયો રે શું, કરવું તું શું, ને કર્યું રે શું, ખાધો ના મેળ, એનો જીવનમાં ક્યાંય

પડયા પીવા ઝેરના તો ઘૂંટડા, પચ્યા ના જે, ઓક્યા એને તો ક્યાંય ને ક્યાંય

કાઢયો ના સમય, જીવન નીરખવા મારું, રહ્યો કરતો આડેધડ તો કાંઈ ને કાંઈ

કરી દોડાદોડ ખોટી રે જીવનમાં, કર્યું ના જીવનમાં સમજીને તો કાંઈ

દીધા ખોટા દિલાસા તો દિલને, વળ્યું ના જીવનમાં એથી રે કાંઈ

અટક્યો ના કરતા ખોટું રે જીવનમાં, આવ્યું ના હાથમાં, જીવનમાં તો કાઈ

કરવા જેવું હતું જે જીવનમાં, રહ્યો ટાળતો એને જીવનમાં, કાઢી બહાના કાંઈ ને કાંઈ

સમજ્યો ના, પડશે ભોગવવું તો મારે, ઇલાજ નથી બીજો, એનો રે કાંઈ

હતું હાથમાં, કર્યું ના ત્યારે તો જ્યારે, રહેશે ના હાથમાં, પસ્તાવા વિના બીજું તો કાંઈ

સમજીને જીવનમાં હવે વરતતો જાજે, છે સમય હાથમાં તારે, મળશે ના સમય બીજો રે કાંઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thavuṁ tuṁ śuṁ, nē thayō rē śuṁ, karavuṁ tuṁ śuṁ, nē karyuṁ rē śuṁ, khādhō nā mēla, ēnō jīvanamāṁ kyāṁya

paḍayā pīvā jhēranā tō ghūṁṭaḍā, pacyā nā jē, ōkyā ēnē tō kyāṁya nē kyāṁya

kāḍhayō nā samaya, jīvana nīrakhavā māruṁ, rahyō karatō āḍēdhaḍa tō kāṁī nē kāṁī

karī dōḍādōḍa khōṭī rē jīvanamāṁ, karyuṁ nā jīvanamāṁ samajīnē tō kāṁī

dīdhā khōṭā dilāsā tō dilanē, valyuṁ nā jīvanamāṁ ēthī rē kāṁī

aṭakyō nā karatā khōṭuṁ rē jīvanamāṁ, āvyuṁ nā hāthamāṁ, jīvanamāṁ tō kāī

karavā jēvuṁ hatuṁ jē jīvanamāṁ, rahyō ṭālatō ēnē jīvanamāṁ, kāḍhī bahānā kāṁī nē kāṁī

samajyō nā, paḍaśē bhōgavavuṁ tō mārē, ilāja nathī bījō, ēnō rē kāṁī

hatuṁ hāthamāṁ, karyuṁ nā tyārē tō jyārē, rahēśē nā hāthamāṁ, pastāvā vinā bījuṁ tō kāṁī

samajīnē jīvanamāṁ havē varatatō jājē, chē samaya hāthamāṁ tārē, malaśē nā samaya bījō rē kāṁī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3523 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...352335243525...Last