Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3679 | Date: 12-Feb-1992
થાંભલા ને થાંભલાની ઉપર, રહેશે ઇમારત તો ઊભી, એવો થાંભલો તું બનજે
Thāṁbhalā nē thāṁbhalānī upara, rahēśē imārata tō ūbhī, ēvō thāṁbhalō tuṁ banajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3679 | Date: 12-Feb-1992

થાંભલા ને થાંભલાની ઉપર, રહેશે ઇમારત તો ઊભી, એવો થાંભલો તું બનજે

  No Audio

thāṁbhalā nē thāṁbhalānī upara, rahēśē imārata tō ūbhī, ēvō thāṁbhalō tuṁ banajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-02-12 1992-02-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15666 થાંભલા ને થાંભલાની ઉપર, રહેશે ઇમારત તો ઊભી, એવો થાંભલો તું બનજે થાંભલા ને થાંભલાની ઉપર, રહેશે ઇમારત તો ઊભી, એવો થાંભલો તું બનજે

કોઈના જીવનમાં, નડતરરૂપ થાંભલો, એવો થાંભલો તો તું ના બનજે

ફૂલને રક્ષણ દે સદા કાંટા, એવો કાંટો જીવનમાં ભલે તું બનજે

રસ્તે ખુલ્લે પગે ચાલનારાના પગમાં, ભોંકાતો કાંટો કદી ના તું બનજે

ભૂખ્યાને રસોઇથી સંતોષવા, રસોઇ પકવવાનો અગ્નિ ભલે તું બનજે

કોઈનું જીવન જલાવવા, કે વિનાશ કરવા નોતરવાનો, અગ્નિ તું ના બનજે

દિવસભરનો શ્રમિક નો શ્રમ ઉતારવા, ઠંડકભરી રાત્રિ તો તું બનજે

પ્રેમીઓને ઝૂરતા ને ઝૂરતા રાખી, વિરહભરી એવી રાત્રિ ના બનજે

તૃષાથી તરફડતા જીવની પ્યાસ બુઝાવવા, અમૃતમય ઠંડું જળ તું બનજે

ધરતીને લીલીછમ કરતા પાકનો નાશ કરતા વિનાશકારી જળ ના બનજે

ગતિએ ગતિએ થાયે પ્રગતિ, જીવનમાં એવી ગતિ તો તું બનજે

જે ગતિ જીવનમાં દે નીચે ને નીચે ધકેલી, દૂર્ગતી એવી ના તું બનજે
View Original Increase Font Decrease Font


થાંભલા ને થાંભલાની ઉપર, રહેશે ઇમારત તો ઊભી, એવો થાંભલો તું બનજે

કોઈના જીવનમાં, નડતરરૂપ થાંભલો, એવો થાંભલો તો તું ના બનજે

ફૂલને રક્ષણ દે સદા કાંટા, એવો કાંટો જીવનમાં ભલે તું બનજે

રસ્તે ખુલ્લે પગે ચાલનારાના પગમાં, ભોંકાતો કાંટો કદી ના તું બનજે

ભૂખ્યાને રસોઇથી સંતોષવા, રસોઇ પકવવાનો અગ્નિ ભલે તું બનજે

કોઈનું જીવન જલાવવા, કે વિનાશ કરવા નોતરવાનો, અગ્નિ તું ના બનજે

દિવસભરનો શ્રમિક નો શ્રમ ઉતારવા, ઠંડકભરી રાત્રિ તો તું બનજે

પ્રેમીઓને ઝૂરતા ને ઝૂરતા રાખી, વિરહભરી એવી રાત્રિ ના બનજે

તૃષાથી તરફડતા જીવની પ્યાસ બુઝાવવા, અમૃતમય ઠંડું જળ તું બનજે

ધરતીને લીલીછમ કરતા પાકનો નાશ કરતા વિનાશકારી જળ ના બનજે

ગતિએ ગતિએ થાયે પ્રગતિ, જીવનમાં એવી ગતિ તો તું બનજે

જે ગતિ જીવનમાં દે નીચે ને નીચે ધકેલી, દૂર્ગતી એવી ના તું બનજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thāṁbhalā nē thāṁbhalānī upara, rahēśē imārata tō ūbhī, ēvō thāṁbhalō tuṁ banajē

kōīnā jīvanamāṁ, naḍatararūpa thāṁbhalō, ēvō thāṁbhalō tō tuṁ nā banajē

phūlanē rakṣaṇa dē sadā kāṁṭā, ēvō kāṁṭō jīvanamāṁ bhalē tuṁ banajē

rastē khullē pagē cālanārānā pagamāṁ, bhōṁkātō kāṁṭō kadī nā tuṁ banajē

bhūkhyānē rasōithī saṁtōṣavā, rasōi pakavavānō agni bhalē tuṁ banajē

kōīnuṁ jīvana jalāvavā, kē vināśa karavā nōtaravānō, agni tuṁ nā banajē

divasabharanō śramika nō śrama utāravā, ṭhaṁḍakabharī rātri tō tuṁ banajē

prēmīōnē jhūratā nē jhūratā rākhī, virahabharī ēvī rātri nā banajē

tr̥ṣāthī taraphaḍatā jīvanī pyāsa bujhāvavā, amr̥tamaya ṭhaṁḍuṁ jala tuṁ banajē

dharatīnē līlīchama karatā pākanō nāśa karatā vināśakārī jala nā banajē

gatiē gatiē thāyē pragati, jīvanamāṁ ēvī gati tō tuṁ banajē

jē gati jīvanamāṁ dē nīcē nē nīcē dhakēlī, dūrgatī ēvī nā tuṁ banajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3679 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...367636773678...Last