Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3761 | Date: 22-Mar-1992
યાદ રાખજો, કરવી ભલાઈ જીવનમાં, કરી ભલાઈ એ તો ભૂલી જાજો
Yāda rākhajō, karavī bhalāī jīvanamāṁ, karī bhalāī ē tō bhūlī jājō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 3761 | Date: 22-Mar-1992

યાદ રાખજો, કરવી ભલાઈ જીવનમાં, કરી ભલાઈ એ તો ભૂલી જાજો

  No Audio

yāda rākhajō, karavī bhalāī jīvanamāṁ, karī bhalāī ē tō bhūlī jājō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-22 1992-03-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15748 યાદ રાખજો, કરવી ભલાઈ જીવનમાં, કરી ભલાઈ એ તો ભૂલી જાજો યાદ રાખજો, કરવી ભલાઈ જીવનમાં, કરી ભલાઈ એ તો ભૂલી જાજો

સાંભળી જીવનમાં, સંતો ને શૂરવીરોની કહાની, તમારી એમાં એવી લખાવી જાજો

સફળતાને નિષ્ફળતાથી રહે જીવન ભરપૂર, નિરાશામાં ના સરકી જાજો

બન્યું છે શક્ય જીવનમાં જે જે માનવથી, બાકાત ના તમને એમાં ગણી લેજો

છે રસ્તા પ્રભુને પામવાના તો અનેક, રસ્તો તમારો, તમે નક્કી કરી લેજો

કરી ના શકો રસ્તા નક્કી, ગુરુજનો કે સંતજનોને તમે તો પૂછી લેજો

થોડી થોડી વ્યથા મનની તો છે સહુ પાસે, મુક્ત ધીરે ધીરે એમાંથી થાતા રહેજો

સદ્નિયમો ને સદ્વિચારો છે પાળવાના, ના બાકાત એમાંથી કદી રહેજો

પ્રેમ તો છે જીવંત અસ્તિત્વ પ્રભુનું, જીવન પ્રેમથી ભર્યું ભર્યું રહેવા દેજો

બનવું છે જ્યાં કૃપાપાત્ર તો પ્રભુનું, કૃપાપાત્ર અન્યને તમારા બનાવી દેજો
View Original Increase Font Decrease Font


યાદ રાખજો, કરવી ભલાઈ જીવનમાં, કરી ભલાઈ એ તો ભૂલી જાજો

સાંભળી જીવનમાં, સંતો ને શૂરવીરોની કહાની, તમારી એમાં એવી લખાવી જાજો

સફળતાને નિષ્ફળતાથી રહે જીવન ભરપૂર, નિરાશામાં ના સરકી જાજો

બન્યું છે શક્ય જીવનમાં જે જે માનવથી, બાકાત ના તમને એમાં ગણી લેજો

છે રસ્તા પ્રભુને પામવાના તો અનેક, રસ્તો તમારો, તમે નક્કી કરી લેજો

કરી ના શકો રસ્તા નક્કી, ગુરુજનો કે સંતજનોને તમે તો પૂછી લેજો

થોડી થોડી વ્યથા મનની તો છે સહુ પાસે, મુક્ત ધીરે ધીરે એમાંથી થાતા રહેજો

સદ્નિયમો ને સદ્વિચારો છે પાળવાના, ના બાકાત એમાંથી કદી રહેજો

પ્રેમ તો છે જીવંત અસ્તિત્વ પ્રભુનું, જીવન પ્રેમથી ભર્યું ભર્યું રહેવા દેજો

બનવું છે જ્યાં કૃપાપાત્ર તો પ્રભુનું, કૃપાપાત્ર અન્યને તમારા બનાવી દેજો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

yāda rākhajō, karavī bhalāī jīvanamāṁ, karī bhalāī ē tō bhūlī jājō

sāṁbhalī jīvanamāṁ, saṁtō nē śūravīrōnī kahānī, tamārī ēmāṁ ēvī lakhāvī jājō

saphalatānē niṣphalatāthī rahē jīvana bharapūra, nirāśāmāṁ nā sarakī jājō

banyuṁ chē śakya jīvanamāṁ jē jē mānavathī, bākāta nā tamanē ēmāṁ gaṇī lējō

chē rastā prabhunē pāmavānā tō anēka, rastō tamārō, tamē nakkī karī lējō

karī nā śakō rastā nakkī, gurujanō kē saṁtajanōnē tamē tō pūchī lējō

thōḍī thōḍī vyathā mananī tō chē sahu pāsē, mukta dhīrē dhīrē ēmāṁthī thātā rahējō

sadniyamō nē sadvicārō chē pālavānā, nā bākāta ēmāṁthī kadī rahējō

prēma tō chē jīvaṁta astitva prabhunuṁ, jīvana prēmathī bharyuṁ bharyuṁ rahēvā dējō

banavuṁ chē jyāṁ kr̥pāpātra tō prabhunuṁ, kr̥pāpātra anyanē tamārā banāvī dējō
English Explanation: Increase Font Decrease Font


Remember to be kind in life; once you have done something good in life, then forget about it.

After listening to the stories of saints and the brave hearts, live your life in a similar fashion.

The life is full of failures and successes, don’t fall into depression due to that.

Whatever is possible in life by a human being, don’t consider yourself excluded from it.

There are several roads to achieve God, finalise the road that is meant for you.

If you are not able to decide the path, then take the advise of your master or the saints.

Everyone has some or the other tension, try to become free from it slowly and steadily.

Cultivate right habits and right thoughts, do not keep yourself away from them.

Love is the living manifestation of God, keep your life filled with love.

When you want to become eligible for God’s grace, make others also eligible for the grace.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3761 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...375737583759...Last