Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3870 | Date: 08-May-1992
શંકા-કુશંકા વિના કાર્ય જો શરૂ ના કરીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું
Śaṁkā-kuśaṁkā vinā kārya jō śarū nā karīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3870 | Date: 08-May-1992

શંકા-કુશંકા વિના કાર્ય જો શરૂ ના કરીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

  No Audio

śaṁkā-kuśaṁkā vinā kārya jō śarū nā karīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-05-08 1992-05-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15857 શંકા-કુશંકા વિના કાર્ય જો શરૂ ના કરીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું શંકા-કુશંકા વિના કાર્ય જો શરૂ ના કરીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

મનને સંકુચિતતામાંથી જો બહાર ના કાઢી શકશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

યત્નોમાં આળસમાંને આળસમાં રાચી રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

અન્યની ભૂલોને ભૂલોજ, જો કાઢતા રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

કાર્યારંભે ખાલી શૂરા, જીવનમાં જો રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

કાર્યથી ઊલટાંને ઊલટાં જો કરતા રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

કાર્ય પર ધ્યાન જો પૂરું ના રાખીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

કાર્યના નિયમની બહાર જીવનમાં જો ચાલીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

નિરાશાને નિરાશામાં જો ડૂબ્યા રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

કાર્ય કરતા, વાતે વાતે જો દુઃખ લગાડતાં રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું
View Original Increase Font Decrease Font


શંકા-કુશંકા વિના કાર્ય જો શરૂ ના કરીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

મનને સંકુચિતતામાંથી જો બહાર ના કાઢી શકશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

યત્નોમાં આળસમાંને આળસમાં રાચી રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

અન્યની ભૂલોને ભૂલોજ, જો કાઢતા રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

કાર્યારંભે ખાલી શૂરા, જીવનમાં જો રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

કાર્યથી ઊલટાંને ઊલટાં જો કરતા રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

કાર્ય પર ધ્યાન જો પૂરું ના રાખીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

કાર્યના નિયમની બહાર જીવનમાં જો ચાલીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

નિરાશાને નિરાશામાં જો ડૂબ્યા રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું

કાર્ય કરતા, વાતે વાતે જો દુઃખ લગાડતાં રહીશું, કાર્ય પૂરું કેમ કરી ત્યાં કરીશું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śaṁkā-kuśaṁkā vinā kārya jō śarū nā karīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

mananē saṁkucitatāmāṁthī jō bahāra nā kāḍhī śakaśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

yatnōmāṁ ālasamāṁnē ālasamāṁ rācī rahīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

anyanī bhūlōnē bhūlōja, jō kāḍhatā rahīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

kāryāraṁbhē khālī śūrā, jīvanamāṁ jō rahīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

kāryathī ūlaṭāṁnē ūlaṭāṁ jō karatā rahīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

kārya para dhyāna jō pūruṁ nā rākhīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

kāryanā niyamanī bahāra jīvanamāṁ jō cālīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

nirāśānē nirāśāmāṁ jō ḍūbyā rahīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ

kārya karatā, vātē vātē jō duḥkha lagāḍatāṁ rahīśuṁ, kārya pūruṁ kēma karī tyāṁ karīśuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3870 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...386838693870...Last