1993-01-25
1993-01-25
1993-01-25
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16
કોઈ વસ્તુ નકામી નથી રે જગમાં, બનાવવા મહેનત લે પ્રભુ તો શું કામ
કોઈ વસ્તુ નકામી નથી રે જગમાં, બનાવવા મહેનત લે પ્રભુ તો શું કામ
લાગશે વસ્તુ ક્યારે તો કામ, બની જાય નકામી એથી એ તો શું કામ
લાગે ના કામ ભલે એ તો આજે, કહી ન શકાય, ક્યારે લાગશે એ તો કામ
જરૂરિયાતને જરૂરિયાતો છે સહુની તો જુદી, લાગે જુદું જુદું સહુને તો કામ
લાગે જે આજે તો નકામું, સમય પર તો એના વિના, અટકી જાય બધું કામ
જરૂરિયાત રહે જીવનમાં સહુને તો ઝાઝી, એક ચીજ આપી ના શકે પૂરું તો કામ
બધું નથી બધા પાસે તો પૂરું, જુદું જુદું લાગે, જુદા જુદા ને જુદા સમયે કામ
નથી તો કોઈ કામ નકામું કે નાનું, કે ચીજ નકામી, યોગ્ય હાથમાં તો શોભે કામ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કોઈ વસ્તુ નકામી નથી રે જગમાં, બનાવવા મહેનત લે પ્રભુ તો શું કામ
લાગશે વસ્તુ ક્યારે તો કામ, બની જાય નકામી એથી એ તો શું કામ
લાગે ના કામ ભલે એ તો આજે, કહી ન શકાય, ક્યારે લાગશે એ તો કામ
જરૂરિયાતને જરૂરિયાતો છે સહુની તો જુદી, લાગે જુદું જુદું સહુને તો કામ
લાગે જે આજે તો નકામું, સમય પર તો એના વિના, અટકી જાય બધું કામ
જરૂરિયાત રહે જીવનમાં સહુને તો ઝાઝી, એક ચીજ આપી ના શકે પૂરું તો કામ
બધું નથી બધા પાસે તો પૂરું, જુદું જુદું લાગે, જુદા જુદા ને જુદા સમયે કામ
નથી તો કોઈ કામ નકામું કે નાનું, કે ચીજ નકામી, યોગ્ય હાથમાં તો શોભે કામ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kōī vastu nakāmī nathī rē jagamāṁ, banāvavā mahēnata lē prabhu tō śuṁ kāma
lāgaśē vastu kyārē tō kāma, banī jāya nakāmī ēthī ē tō śuṁ kāma
lāgē nā kāma bhalē ē tō ājē, kahī na śakāya, kyārē lāgaśē ē tō kāma
jarūriyātanē jarūriyātō chē sahunī tō judī, lāgē juduṁ juduṁ sahunē tō kāma
lāgē jē ājē tō nakāmuṁ, samaya para tō ēnā vinā, aṭakī jāya badhuṁ kāma
jarūriyāta rahē jīvanamāṁ sahunē tō jhājhī, ēka cīja āpī nā śakē pūruṁ tō kāma
badhuṁ nathī badhā pāsē tō pūruṁ, juduṁ juduṁ lāgē, judā judā nē judā samayē kāma
nathī tō kōī kāma nakāmuṁ kē nānuṁ, kē cīja nakāmī, yōgya hāthamāṁ tō śōbhē kāma
|