Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4097 | Date: 09-Aug-1992
રહેશે જો સાથ પ્રભુનો તને તો તારા જીવનમાં, ભાગ્ય ના કાંઈ કરી શકે
Rahēśē jō sātha prabhunō tanē tō tārā jīvanamāṁ, bhāgya nā kāṁī karī śakē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 4097 | Date: 09-Aug-1992

રહેશે જો સાથ પ્રભુનો તને તો તારા જીવનમાં, ભાગ્ય ના કાંઈ કરી શકે

  No Audio

rahēśē jō sātha prabhunō tanē tō tārā jīvanamāṁ, bhāgya nā kāṁī karī śakē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-08-09 1992-08-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16084 રહેશે જો સાથ પ્રભુનો તને તો તારા જીવનમાં, ભાગ્ય ના કાંઈ કરી શકે રહેશે જો સાથ પ્રભુનો તને તો તારા જીવનમાં, ભાગ્ય ના કાંઈ કરી શકે

રૂઠશે પ્રભુ જો તારા જીવનમાં, સાથ સમય જીવનમાં તો ક્યાંથી દેશે

સર્વશક્તિમાનનો સાથ જીવનમાં જો અટકી જાયે, સાથ બીજા તો ક્યાંથી ટકશે

ધ્યાન સદા રાખ તું તો જીવનમાં, સાથ ઉપરવાળાનો તો મળતોને મળતો રહે

તારું ને તારું આચરણ તો જીવનમાં, સાથ એનો તો જીવનમાં નક્કી કરશે

સદા તત્પર છે એ સાથ દેવા, નથી દુશ્મન કોઈના, સદા ધ્યાનમાં આ તો રહે

સચ્ચાઈથી સદા રીઝે તો પ્રભુ જીવનમાં, જૂઠનો સાથ શાને તું સદા લેતો રહે

નિરાભિમાની તો છે સદા પ્રભુ, અભિમાનમાં તું તો શાને ડૂબતો રહે

પામવું છે જગમાં જ્યાં તારે તો એને, આશરો માયાનો શાને તું તો લેતો રહે

રહેશે જીવનમાં તું તો અધૂરોને અધૂરો, અધૂરાનો સાથ જો તું લેતો રહે
View Original Increase Font Decrease Font


રહેશે જો સાથ પ્રભુનો તને તો તારા જીવનમાં, ભાગ્ય ના કાંઈ કરી શકે

રૂઠશે પ્રભુ જો તારા જીવનમાં, સાથ સમય જીવનમાં તો ક્યાંથી દેશે

સર્વશક્તિમાનનો સાથ જીવનમાં જો અટકી જાયે, સાથ બીજા તો ક્યાંથી ટકશે

ધ્યાન સદા રાખ તું તો જીવનમાં, સાથ ઉપરવાળાનો તો મળતોને મળતો રહે

તારું ને તારું આચરણ તો જીવનમાં, સાથ એનો તો જીવનમાં નક્કી કરશે

સદા તત્પર છે એ સાથ દેવા, નથી દુશ્મન કોઈના, સદા ધ્યાનમાં આ તો રહે

સચ્ચાઈથી સદા રીઝે તો પ્રભુ જીવનમાં, જૂઠનો સાથ શાને તું સદા લેતો રહે

નિરાભિમાની તો છે સદા પ્રભુ, અભિમાનમાં તું તો શાને ડૂબતો રહે

પામવું છે જગમાં જ્યાં તારે તો એને, આશરો માયાનો શાને તું તો લેતો રહે

રહેશે જીવનમાં તું તો અધૂરોને અધૂરો, અધૂરાનો સાથ જો તું લેતો રહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahēśē jō sātha prabhunō tanē tō tārā jīvanamāṁ, bhāgya nā kāṁī karī śakē

rūṭhaśē prabhu jō tārā jīvanamāṁ, sātha samaya jīvanamāṁ tō kyāṁthī dēśē

sarvaśaktimānanō sātha jīvanamāṁ jō aṭakī jāyē, sātha bījā tō kyāṁthī ṭakaśē

dhyāna sadā rākha tuṁ tō jīvanamāṁ, sātha uparavālānō tō malatōnē malatō rahē

tāruṁ nē tāruṁ ācaraṇa tō jīvanamāṁ, sātha ēnō tō jīvanamāṁ nakkī karaśē

sadā tatpara chē ē sātha dēvā, nathī duśmana kōīnā, sadā dhyānamāṁ ā tō rahē

saccāīthī sadā rījhē tō prabhu jīvanamāṁ, jūṭhanō sātha śānē tuṁ sadā lētō rahē

nirābhimānī tō chē sadā prabhu, abhimānamāṁ tuṁ tō śānē ḍūbatō rahē

pāmavuṁ chē jagamāṁ jyāṁ tārē tō ēnē, āśarō māyānō śānē tuṁ tō lētō rahē

rahēśē jīvanamāṁ tuṁ tō adhūrōnē adhūrō, adhūrānō sātha jō tuṁ lētō rahē
English Explanation: Increase Font Decrease Font


If you have the support of the lord, then fate cannot do anything.

If the lord is upset with you, then how will time support you in life?

When the support of the all powerful lord stops in your life, then how will any other support help you?

Be careful in life and ensure that you get the support of the lord all the time.

Your behaviour and actions in life will decide whether the lord supports you or not.

He is always ready to support you, he is not an enemy of anyone, always keep that in mind.

The lord is always pleased with truth, why do you keep on taking the support of falsehood?

The lord is always without any pride, why do you keep on drowning in arrogance?

When you want to achieve him in the world, why do you take the shelter of delusions (maya)?

You will remain incomplete in life, if you take the support of incompleteness.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4097 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...409340944095...Last