Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4153 | Date: 29-Aug-1992
વગર તાંતણે રે વગર દોરીએ, જીવનમાં રે અમે તો લટકી ગયા
Vagara tāṁtaṇē rē vagara dōrīē, jīvanamāṁ rē amē tō laṭakī gayā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 4153 | Date: 29-Aug-1992

વગર તાંતણે રે વગર દોરીએ, જીવનમાં રે અમે તો લટકી ગયા

  No Audio

vagara tāṁtaṇē rē vagara dōrīē, jīvanamāṁ rē amē tō laṭakī gayā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1992-08-29 1992-08-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16140 વગર તાંતણે રે વગર દોરીએ, જીવનમાં રે અમે તો લટકી ગયા વગર તાંતણે રે વગર દોરીએ, જીવનમાં રે અમે તો લટકી ગયા

હતું પહોંચવું જ્યાં જીવનમાં અમારે રે, અમે તો ત્યાં ના પહોંચી શક્યા - જીવનમાં...

શું કરવું, શું ના કરવું જીવનમાં રે, મથામણમાં અમે ચૂકી ગયા - જીવનમાં...

આગિયાના તેજ પાછળ રહ્યાં દોડતા, તારલિયાના તેજ ચૂકી ગયા - જીવનમાં...

વગર શૂળીએ, વગર શૂળીએ રે જીવનમાં, ખટપટની શૂળીએ ચડી ગયા - જીવનમાં.

વગર લૂંટારુંએ, વગર લૂંટારુંએ, આનંદધનમાં અમે લૂંટાઈ ગયા - જીવનમાં...

વગર ફરિયાદે, વગર ફરિયાદે જીવનમાં, ફરિયાદ અમે કરતા ગયા - જીવનમાં...

યત્નો ખોટાં રહ્યાં કરતા જીવનમાં, ફળ જીવનમાં એના તો ના મળ્યાં - જીવનમાં...

દોઢડહાપણની દાઢો રહી ફૂટતી, પાન ડહાપણના જીવનમાં ના કરી શક્યાં - જીવનમાં...

માયામાં ને માયામાં તો ગૂંથાતા રહ્યાં, દર્શન પ્રભુના જીવનમાં ના થયા - જીવનમાં...
View Original Increase Font Decrease Font


વગર તાંતણે રે વગર દોરીએ, જીવનમાં રે અમે તો લટકી ગયા

હતું પહોંચવું જ્યાં જીવનમાં અમારે રે, અમે તો ત્યાં ના પહોંચી શક્યા - જીવનમાં...

શું કરવું, શું ના કરવું જીવનમાં રે, મથામણમાં અમે ચૂકી ગયા - જીવનમાં...

આગિયાના તેજ પાછળ રહ્યાં દોડતા, તારલિયાના તેજ ચૂકી ગયા - જીવનમાં...

વગર શૂળીએ, વગર શૂળીએ રે જીવનમાં, ખટપટની શૂળીએ ચડી ગયા - જીવનમાં.

વગર લૂંટારુંએ, વગર લૂંટારુંએ, આનંદધનમાં અમે લૂંટાઈ ગયા - જીવનમાં...

વગર ફરિયાદે, વગર ફરિયાદે જીવનમાં, ફરિયાદ અમે કરતા ગયા - જીવનમાં...

યત્નો ખોટાં રહ્યાં કરતા જીવનમાં, ફળ જીવનમાં એના તો ના મળ્યાં - જીવનમાં...

દોઢડહાપણની દાઢો રહી ફૂટતી, પાન ડહાપણના જીવનમાં ના કરી શક્યાં - જીવનમાં...

માયામાં ને માયામાં તો ગૂંથાતા રહ્યાં, દર્શન પ્રભુના જીવનમાં ના થયા - જીવનમાં...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vagara tāṁtaṇē rē vagara dōrīē, jīvanamāṁ rē amē tō laṭakī gayā

hatuṁ pahōṁcavuṁ jyāṁ jīvanamāṁ amārē rē, amē tō tyāṁ nā pahōṁcī śakyā - jīvanamāṁ...

śuṁ karavuṁ, śuṁ nā karavuṁ jīvanamāṁ rē, mathāmaṇamāṁ amē cūkī gayā - jīvanamāṁ...

āgiyānā tēja pāchala rahyāṁ dōḍatā, tāraliyānā tēja cūkī gayā - jīvanamāṁ...

vagara śūlīē, vagara śūlīē rē jīvanamāṁ, khaṭapaṭanī śūlīē caḍī gayā - jīvanamāṁ.

vagara lūṁṭāruṁē, vagara lūṁṭāruṁē, ānaṁdadhanamāṁ amē lūṁṭāī gayā - jīvanamāṁ...

vagara phariyādē, vagara phariyādē jīvanamāṁ, phariyāda amē karatā gayā - jīvanamāṁ...

yatnō khōṭāṁ rahyāṁ karatā jīvanamāṁ, phala jīvanamāṁ ēnā tō nā malyāṁ - jīvanamāṁ...

dōḍhaḍahāpaṇanī dāḍhō rahī phūṭatī, pāna ḍahāpaṇanā jīvanamāṁ nā karī śakyāṁ - jīvanamāṁ...

māyāmāṁ nē māyāmāṁ tō gūṁthātā rahyāṁ, darśana prabhunā jīvanamāṁ nā thayā - jīvanamāṁ...
English Explanation: Increase Font Decrease Font


Without any cords, without any strings, in life we got hanged.

Where we wanted to reach in life, we could not reach; in life we got stuck.

In the confusion of what to do and what not to do, we lost the opportunity; in life we got stuck.

We ran after the light of the fireflies, we missed the light of the stars; in life we got stuck.

Without any noose in life, we got hanged on the gallows of squabbles; in life we got stuck.

Without any robber, we got robbed from the treasure of joy; in life we got stuck.

Without any real complaints, we kept on complaining in life; in life we got stuck.

We kept on doing wrong efforts in life, we did not get any fruits of those in life; in life we got stuck.

The wisdom teeth of over smartness kept on erupting, we do not digest smartness in life; in life we got stuck.

We kept on getting stuck in maya (illusions), we did not get darshan (vision) of God in life; in life we got stuck.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4153 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...415041514152...Last