Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4157 | Date: 30-Aug-1992
પ્રભુ એ કાંઈ સપનું નથી, છે એ હકીકત તો એવી, જે સમજાતી નથી
Prabhu ē kāṁī sapanuṁ nathī, chē ē hakīkata tō ēvī, jē samajātī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 4157 | Date: 30-Aug-1992

પ્રભુ એ કાંઈ સપનું નથી, છે એ હકીકત તો એવી, જે સમજાતી નથી

  No Audio

prabhu ē kāṁī sapanuṁ nathī, chē ē hakīkata tō ēvī, jē samajātī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-08-30 1992-08-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16144 પ્રભુ એ કાંઈ સપનું નથી, છે એ હકીકત તો એવી, જે સમજાતી નથી પ્રભુ એ કાંઈ સપનું નથી, છે એ હકીકત તો એવી, જે સમજાતી નથી

કરીએ કોશિશ જોવા હસ્તી એની, જગમાં જલદી એ તો દેખાતી નથી

તર્કમાં પણ જલદી એ તો બેસતી નથી, પ્રેમ વિના તો એ પમાતી નથી

બહુરૂપી ને છે બહુનામી, શું છે ને એ શું નથી, એ તો કહેવાતું નથી

છે શક્તિશાળી એ તો એવા, પ્રતીતિ એની જીવનમાં થયા વિના રહેતી નથી

કરશે શું, ને કેમ ને કેવી રીતે, અંદાજ જલદી એનો તો આવતો નથી

છે હકીકત એ તો એવી, કલ્પનાની પાંખો પણ ત્યાં પહોંચી શક્તી નથી

દયા ભરેલા છે એ તો એની, એની દયાનો અનુભવ તો થયા વિના રહેતો નથી

જ્ઞાનના માપ તો ટૂંકા પડે, વાણી એને તો પૂરી વર્ણવી શક્તી નથી

છે એ તો સકળ જગનો આધાર, એને તો કોઈનો આધાર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રભુ એ કાંઈ સપનું નથી, છે એ હકીકત તો એવી, જે સમજાતી નથી

કરીએ કોશિશ જોવા હસ્તી એની, જગમાં જલદી એ તો દેખાતી નથી

તર્કમાં પણ જલદી એ તો બેસતી નથી, પ્રેમ વિના તો એ પમાતી નથી

બહુરૂપી ને છે બહુનામી, શું છે ને એ શું નથી, એ તો કહેવાતું નથી

છે શક્તિશાળી એ તો એવા, પ્રતીતિ એની જીવનમાં થયા વિના રહેતી નથી

કરશે શું, ને કેમ ને કેવી રીતે, અંદાજ જલદી એનો તો આવતો નથી

છે હકીકત એ તો એવી, કલ્પનાની પાંખો પણ ત્યાં પહોંચી શક્તી નથી

દયા ભરેલા છે એ તો એની, એની દયાનો અનુભવ તો થયા વિના રહેતો નથી

જ્ઞાનના માપ તો ટૂંકા પડે, વાણી એને તો પૂરી વર્ણવી શક્તી નથી

છે એ તો સકળ જગનો આધાર, એને તો કોઈનો આધાર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prabhu ē kāṁī sapanuṁ nathī, chē ē hakīkata tō ēvī, jē samajātī nathī

karīē kōśiśa jōvā hastī ēnī, jagamāṁ jaladī ē tō dēkhātī nathī

tarkamāṁ paṇa jaladī ē tō bēsatī nathī, prēma vinā tō ē pamātī nathī

bahurūpī nē chē bahunāmī, śuṁ chē nē ē śuṁ nathī, ē tō kahēvātuṁ nathī

chē śaktiśālī ē tō ēvā, pratīti ēnī jīvanamāṁ thayā vinā rahētī nathī

karaśē śuṁ, nē kēma nē kēvī rītē, aṁdāja jaladī ēnō tō āvatō nathī

chē hakīkata ē tō ēvī, kalpanānī pāṁkhō paṇa tyāṁ pahōṁcī śaktī nathī

dayā bharēlā chē ē tō ēnī, ēnī dayānō anubhava tō thayā vinā rahētō nathī

jñānanā māpa tō ṭūṁkā paḍē, vāṇī ēnē tō pūrī varṇavī śaktī nathī

chē ē tō sakala jaganō ādhāra, ēnē tō kōīnō ādhāra nathī
English Explanation: Increase Font Decrease Font


God is not some dream, HE is such a reality that cannot be understood.

When we try to see HIS presence, we cannot see it easily in the world.

HE does not fit into our intellect easily, HE cannot be conquered without love.

HE is in multiple forms and has multiple names, what HE is and what HE is not, one cannot predict.

HE is so powerful that one gets realisation about him in life.

What HE will do, how HE will do, no one can predict that.

HE is the truth, the wings of imagination also cannot reach there.

HE is filled with kindness, no one is barred from experiencing his kindness.

The measurement of HIS knowledge will fall short, it is not possible to describe completely HIS speech.

HE is the support of the entire world, HE is not dependent on anyone.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4157 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...415341544155...Last