Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4243 | Date: 01-Oct-1992
મળે રે મેળવીએ સુખ, ભલે જીવનમાં તો ઘણું, મળી ના શકે આતમસુખ જેવું
Malē rē mēlavīē sukha, bhalē jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ, malī nā śakē ātamasukha jēvuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 4243 | Date: 01-Oct-1992

મળે રે મેળવીએ સુખ, ભલે જીવનમાં તો ઘણું, મળી ના શકે આતમસુખ જેવું

  Audio

malē rē mēlavīē sukha, bhalē jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ, malī nā śakē ātamasukha jēvuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-10-01 1992-10-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16230 મળે રે મેળવીએ સુખ, ભલે જીવનમાં તો ઘણું, મળી ના શકે આતમસુખ જેવું મળે રે મેળવીએ સુખ, ભલે જીવનમાં તો ઘણું, મળી ના શકે આતમસુખ જેવું

જીવનમાં સુખ મળે, થાતાં ઇચ્છાઓ પૂરી, છે આતમસુખ તો એક સુખનું ઝરણું

જીવનસુખ તો રહે સદા બદલાતું ને બદલાતું, આતમસુખ રહે અવિરત વહેતું

રાખે જીવનસુખ તો આધાર બીજા ઉપર, આતમસુખ તો છે સ્વયં સુખનું ઝરણું

જીવનસુખ તો આવે ને જાયે, શરૂ થાયે, આતમસુખ રહે એ મળતુંને મળતું

પડશે કરવી કોશિશો તો બંનેમાં, એક રહે સ્થાયી, રહે બીજું તો ફરતુંને ફરતું

જીવનસુખ તો છે કોઈને કોઈ સાથે સંકળાયેલું, આતમસુખ છે સ્વયં સ્ફુરિત ઝરણું

જોઈએ ના કારણ આતમસુખને, રહે જીવનમાં સદા એ તો વહેતું ને વહેતું

પ્રેમ, દયા, શ્રદ્ધા ને ભાવ તો છે એની સાથ, કરી શકે એને એ તો વહેતું

જાગ્યું કે મળ્યું આતમસુખ જ્યાં જીવનમાં, દુઃખ ત્યાં તો કદી ફરકી ના શક્યું
https://www.youtube.com/watch?v=HV4LsdNGeyY
View Original Increase Font Decrease Font


મળે રે મેળવીએ સુખ, ભલે જીવનમાં તો ઘણું, મળી ના શકે આતમસુખ જેવું

જીવનમાં સુખ મળે, થાતાં ઇચ્છાઓ પૂરી, છે આતમસુખ તો એક સુખનું ઝરણું

જીવનસુખ તો રહે સદા બદલાતું ને બદલાતું, આતમસુખ રહે અવિરત વહેતું

રાખે જીવનસુખ તો આધાર બીજા ઉપર, આતમસુખ તો છે સ્વયં સુખનું ઝરણું

જીવનસુખ તો આવે ને જાયે, શરૂ થાયે, આતમસુખ રહે એ મળતુંને મળતું

પડશે કરવી કોશિશો તો બંનેમાં, એક રહે સ્થાયી, રહે બીજું તો ફરતુંને ફરતું

જીવનસુખ તો છે કોઈને કોઈ સાથે સંકળાયેલું, આતમસુખ છે સ્વયં સ્ફુરિત ઝરણું

જોઈએ ના કારણ આતમસુખને, રહે જીવનમાં સદા એ તો વહેતું ને વહેતું

પ્રેમ, દયા, શ્રદ્ધા ને ભાવ તો છે એની સાથ, કરી શકે એને એ તો વહેતું

જાગ્યું કે મળ્યું આતમસુખ જ્યાં જીવનમાં, દુઃખ ત્યાં તો કદી ફરકી ના શક્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malē rē mēlavīē sukha, bhalē jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ, malī nā śakē ātamasukha jēvuṁ

jīvanamāṁ sukha malē, thātāṁ icchāō pūrī, chē ātamasukha tō ēka sukhanuṁ jharaṇuṁ

jīvanasukha tō rahē sadā badalātuṁ nē badalātuṁ, ātamasukha rahē avirata vahētuṁ

rākhē jīvanasukha tō ādhāra bījā upara, ātamasukha tō chē svayaṁ sukhanuṁ jharaṇuṁ

jīvanasukha tō āvē nē jāyē, śarū thāyē, ātamasukha rahē ē malatuṁnē malatuṁ

paḍaśē karavī kōśiśō tō baṁnēmāṁ, ēka rahē sthāyī, rahē bījuṁ tō pharatuṁnē pharatuṁ

jīvanasukha tō chē kōīnē kōī sāthē saṁkalāyēluṁ, ātamasukha chē svayaṁ sphurita jharaṇuṁ

jōīē nā kāraṇa ātamasukhanē, rahē jīvanamāṁ sadā ē tō vahētuṁ nē vahētuṁ

prēma, dayā, śraddhā nē bhāva tō chē ēnī sātha, karī śakē ēnē ē tō vahētuṁ

jāgyuṁ kē malyuṁ ātamasukha jyāṁ jīvanamāṁ, duḥkha tyāṁ tō kadī pharakī nā śakyuṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


Even if we get or obtain lot of happiness in life, one cannot get that kind of joy like that of a soulful bliss.

One gets happiness in life once a desire is fulfilled, but the soulful bliss is the rivulet of joy.

Happiness in life always keeps on changing, but the soulful bliss is always flowing.

Happiness in life is dependent on others, but soulful bliss is the stream of joy by itself.

Happiness in life comes and goes, once soulful bliss begins, it keeps on flowing.

One has to make efforts for both of them, one remains steady and the other keeps on roaming.

Happiness in life is connected with someone or the other, whereas soulful bliss is by itself a fountain of joy.

There is no reason needed to be in soulful joy, it keeps on flowing always in life.

Love, kindness, faith and devotion are always along with it, they keep it flowing.

When soulful joy erupts or is obtained in life, unhappiness can never come near it.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4243 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...424042414242...Last