Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4246 | Date: 03-Oct-1992
જોયાંને જાણ્યા કંઈકને તો જીવનમાં
Jōyāṁnē jāṇyā kaṁīkanē tō jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4246 | Date: 03-Oct-1992

જોયાંને જાણ્યા કંઈકને તો જીવનમાં

  No Audio

jōyāṁnē jāṇyā kaṁīkanē tō jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-10-03 1992-10-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16233 જોયાંને જાણ્યા કંઈકને તો જીવનમાં જોયાંને જાણ્યા કંઈકને તો જીવનમાં,

જીવનમાં અહં ને અભિમાનમાં તો ડૂબતાને ડૂબતા

છોડી નથી શક્યો જીવનમાં તો તું, અહંને અભિમાન તો તારા

જીવનમાં ત્યારે તારું તો શું થાશે, ત્યારે તારું તો શું થાશે

જોયાં ને જાણ્યા કંઈકને તો જગમાં, ક્રોધમાં જીવન એના સળગતા

હટાવી ના શક્યા જો ક્રોધને, જીવનમાં તો જો તારા - જીવનમાં...

જોયું ને જાણ્યું જીવનમાં, દગા ના થયા જીવનમાં તો કોઈના સગા

ભૂલી ના શક્યો, છોડી ના શક્યો, જીવનમાં તું કૂડકપટના તો રસ્તા - જીવનમાં..

જોયાં ને જાણ્યા હાલ જીવનમાં તેં, વિવેકવિહીનને અણસમજના તો જગમાં

રહી ના શક્યો તું વિવેકથી, વર્તી ના શક્યો તું સમજશક્તિથી જગમાં - જીવનમાં...

જોયું ને જાણ્યું તેં જગમાં મળેના કે ટકેના, વસ્તુ પરિશ્રમ વિના જીવનમાં...

હટાવી ના શક્યો આળસને, તો તું તારા જીવનમાં તો જગમાં - જીવનમાં...
View Original Increase Font Decrease Font


જોયાંને જાણ્યા કંઈકને તો જીવનમાં,

જીવનમાં અહં ને અભિમાનમાં તો ડૂબતાને ડૂબતા

છોડી નથી શક્યો જીવનમાં તો તું, અહંને અભિમાન તો તારા

જીવનમાં ત્યારે તારું તો શું થાશે, ત્યારે તારું તો શું થાશે

જોયાં ને જાણ્યા કંઈકને તો જગમાં, ક્રોધમાં જીવન એના સળગતા

હટાવી ના શક્યા જો ક્રોધને, જીવનમાં તો જો તારા - જીવનમાં...

જોયું ને જાણ્યું જીવનમાં, દગા ના થયા જીવનમાં તો કોઈના સગા

ભૂલી ના શક્યો, છોડી ના શક્યો, જીવનમાં તું કૂડકપટના તો રસ્તા - જીવનમાં..

જોયાં ને જાણ્યા હાલ જીવનમાં તેં, વિવેકવિહીનને અણસમજના તો જગમાં

રહી ના શક્યો તું વિવેકથી, વર્તી ના શક્યો તું સમજશક્તિથી જગમાં - જીવનમાં...

જોયું ને જાણ્યું તેં જગમાં મળેના કે ટકેના, વસ્તુ પરિશ્રમ વિના જીવનમાં...

હટાવી ના શક્યો આળસને, તો તું તારા જીવનમાં તો જગમાં - જીવનમાં...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōyāṁnē jāṇyā kaṁīkanē tō jīvanamāṁ,

jīvanamāṁ ahaṁ nē abhimānamāṁ tō ḍūbatānē ḍūbatā

chōḍī nathī śakyō jīvanamāṁ tō tuṁ, ahaṁnē abhimāna tō tārā

jīvanamāṁ tyārē tāruṁ tō śuṁ thāśē, tyārē tāruṁ tō śuṁ thāśē

jōyāṁ nē jāṇyā kaṁīkanē tō jagamāṁ, krōdhamāṁ jīvana ēnā salagatā

haṭāvī nā śakyā jō krōdhanē, jīvanamāṁ tō jō tārā - jīvanamāṁ...

jōyuṁ nē jāṇyuṁ jīvanamāṁ, dagā nā thayā jīvanamāṁ tō kōīnā sagā

bhūlī nā śakyō, chōḍī nā śakyō, jīvanamāṁ tuṁ kūḍakapaṭanā tō rastā - jīvanamāṁ..

jōyāṁ nē jāṇyā hāla jīvanamāṁ tēṁ, vivēkavihīnanē aṇasamajanā tō jagamāṁ

rahī nā śakyō tuṁ vivēkathī, vartī nā śakyō tuṁ samajaśaktithī jagamāṁ - jīvanamāṁ...

jōyuṁ nē jāṇyuṁ tēṁ jagamāṁ malēnā kē ṭakēnā, vastu pariśrama vinā jīvanamāṁ...

haṭāvī nā śakyō ālasanē, tō tuṁ tārā jīvanamāṁ tō jagamāṁ - jīvanamāṁ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4246 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...424342444245...Last