1992-10-15
1992-10-15
1992-10-15
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16259
જીવનમાં તો ક્યારેને ક્યારે, સહુ લાચાર તો બની જાય છે
જીવનમાં તો ક્યારેને ક્યારે, સહુ લાચાર તો બની જાય છે
જીવનમાં મોત આગળ, જગમાં સહુ તો લાચાર બની જાય છે
જીવનમાં આદત આગળ, સહુ લાચારને લાચાર બનતા જાય છે
લાગણીના પૂરમાં, જીવનમાં સહુ તો લાચારને લાચાર બની જાય છે
જીવનમાં મનના ઉપાડા આગળ તો, સહુ તો લાચાર બની જાય છે
જીવનમાં અહં ને અભિમાનમાં, સહુ લાચારને લાચાર બનતા જાય છે
ઇચ્છાઓના પૂરમાં તણાઈને તણાઈ, જીવનમાં લાચાર બની જાય છે
જીવનમાં સહુ ભાગ્યની આગળ તો લાચાર બની જાય છે
દુઃખ દર્દ આગળ જીવનમાં, સહુ લાચાર બનતાને બનતા જાય છે
જીવનમાં આળસને દઈ ઉત્તેજન, સહુ લાચાર તો બની જાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જીવનમાં તો ક્યારેને ક્યારે, સહુ લાચાર તો બની જાય છે
જીવનમાં મોત આગળ, જગમાં સહુ તો લાચાર બની જાય છે
જીવનમાં આદત આગળ, સહુ લાચારને લાચાર બનતા જાય છે
લાગણીના પૂરમાં, જીવનમાં સહુ તો લાચારને લાચાર બની જાય છે
જીવનમાં મનના ઉપાડા આગળ તો, સહુ તો લાચાર બની જાય છે
જીવનમાં અહં ને અભિમાનમાં, સહુ લાચારને લાચાર બનતા જાય છે
ઇચ્છાઓના પૂરમાં તણાઈને તણાઈ, જીવનમાં લાચાર બની જાય છે
જીવનમાં સહુ ભાગ્યની આગળ તો લાચાર બની જાય છે
દુઃખ દર્દ આગળ જીવનમાં, સહુ લાચાર બનતાને બનતા જાય છે
જીવનમાં આળસને દઈ ઉત્તેજન, સહુ લાચાર તો બની જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jīvanamāṁ tō kyārēnē kyārē, sahu lācāra tō banī jāya chē
jīvanamāṁ mōta āgala, jagamāṁ sahu tō lācāra banī jāya chē
jīvanamāṁ ādata āgala, sahu lācāranē lācāra banatā jāya chē
lāgaṇīnā pūramāṁ, jīvanamāṁ sahu tō lācāranē lācāra banī jāya chē
jīvanamāṁ mananā upāḍā āgala tō, sahu tō lācāra banī jāya chē
jīvanamāṁ ahaṁ nē abhimānamāṁ, sahu lācāranē lācāra banatā jāya chē
icchāōnā pūramāṁ taṇāīnē taṇāī, jīvanamāṁ lācāra banī jāya chē
jīvanamāṁ sahu bhāgyanī āgala tō lācāra banī jāya chē
duḥkha darda āgala jīvanamāṁ, sahu lācāra banatānē banatā jāya chē
jīvanamāṁ ālasanē daī uttējana, sahu lācāra tō banī jāya chē
|
|