Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4343 | Date: 20-Nov-1992
હતું ના નામ તો જેને, મળ્યું નામ જગમાં તો એને
Hatuṁ nā nāma tō jēnē, malyuṁ nāma jagamāṁ tō ēnē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4343 | Date: 20-Nov-1992

હતું ના નામ તો જેને, મળ્યું નામ જગમાં તો એને

  No Audio

hatuṁ nā nāma tō jēnē, malyuṁ nāma jagamāṁ tō ēnē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-11-20 1992-11-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16330 હતું ના નામ તો જેને, મળ્યું નામ જગમાં તો એને હતું ના નામ તો જેને, મળ્યું નામ જગમાં તો એને,

હતા ના ઘાટ તો જેને, મળ્યા ઘાટ જગમાં તો એને

મળ્યું જગમાં એને તો ઘણું ઘણું, મળી ના ખુદને ખુદની પહેચાન તો એને

લાવ્યો ના જગમાં તો કાંઈ એ સાથે, ના જગમાં તો કોઈ એ તો છોડી શક્યો

કર્યું મારું મારું જગમાં સદા એણે, ભવફેરાનું મળ્યું જગમાં ઇનામ તો એને

હતો સુખ દુઃખથી મુક્ત જે એ તો, સુખદુઃખમાં જગમાં ગયો ખૂંપી એ તો

હતો મુક્ત સદા જગમાં જ્યાં એ તો, બંધનોને બંધનોની કેદમાં પુરાઈ એ તો બેઠો

સમજણનો તો જગમાં સાર સદા હતો એ તો, સમજણમાં ગૂંચવણ રહ્યો ઊભો કરતો

ના હતો એ કોઈનો સગો, હતા ના કોઈ સગા, સગપણનું ગૂંચળું ઊભો કરતો રહ્યો

હતી ના કોઈ ઇચ્છાઓ જેને, સંજોગે સંજોગે ગૂંચવાડો ને ગૂંચવાડો ઊભો કરતો રહ્યો

સમયને કર્મથી તો જે પાર હતો, સમયને કર્મથી એ બંધાતો ને બંધાતો ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


હતું ના નામ તો જેને, મળ્યું નામ જગમાં તો એને,

હતા ના ઘાટ તો જેને, મળ્યા ઘાટ જગમાં તો એને

મળ્યું જગમાં એને તો ઘણું ઘણું, મળી ના ખુદને ખુદની પહેચાન તો એને

લાવ્યો ના જગમાં તો કાંઈ એ સાથે, ના જગમાં તો કોઈ એ તો છોડી શક્યો

કર્યું મારું મારું જગમાં સદા એણે, ભવફેરાનું મળ્યું જગમાં ઇનામ તો એને

હતો સુખ દુઃખથી મુક્ત જે એ તો, સુખદુઃખમાં જગમાં ગયો ખૂંપી એ તો

હતો મુક્ત સદા જગમાં જ્યાં એ તો, બંધનોને બંધનોની કેદમાં પુરાઈ એ તો બેઠો

સમજણનો તો જગમાં સાર સદા હતો એ તો, સમજણમાં ગૂંચવણ રહ્યો ઊભો કરતો

ના હતો એ કોઈનો સગો, હતા ના કોઈ સગા, સગપણનું ગૂંચળું ઊભો કરતો રહ્યો

હતી ના કોઈ ઇચ્છાઓ જેને, સંજોગે સંજોગે ગૂંચવાડો ને ગૂંચવાડો ઊભો કરતો રહ્યો

સમયને કર્મથી તો જે પાર હતો, સમયને કર્મથી એ બંધાતો ને બંધાતો ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatuṁ nā nāma tō jēnē, malyuṁ nāma jagamāṁ tō ēnē,

hatā nā ghāṭa tō jēnē, malyā ghāṭa jagamāṁ tō ēnē

malyuṁ jagamāṁ ēnē tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, malī nā khudanē khudanī pahēcāna tō ēnē

lāvyō nā jagamāṁ tō kāṁī ē sāthē, nā jagamāṁ tō kōī ē tō chōḍī śakyō

karyuṁ māruṁ māruṁ jagamāṁ sadā ēṇē, bhavaphērānuṁ malyuṁ jagamāṁ ināma tō ēnē

hatō sukha duḥkhathī mukta jē ē tō, sukhaduḥkhamāṁ jagamāṁ gayō khūṁpī ē tō

hatō mukta sadā jagamāṁ jyāṁ ē tō, baṁdhanōnē baṁdhanōnī kēdamāṁ purāī ē tō bēṭhō

samajaṇanō tō jagamāṁ sāra sadā hatō ē tō, samajaṇamāṁ gūṁcavaṇa rahyō ūbhō karatō

nā hatō ē kōīnō sagō, hatā nā kōī sagā, sagapaṇanuṁ gūṁcaluṁ ūbhō karatō rahyō

hatī nā kōī icchāō jēnē, saṁjōgē saṁjōgē gūṁcavāḍō nē gūṁcavāḍō ūbhō karatō rahyō

samayanē karmathī tō jē pāra hatō, samayanē karmathī ē baṁdhātō nē baṁdhātō gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4343 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...433943404341...Last