1997-01-01
1997-01-01
1997-01-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16524
નદીના વહેતા પાણી જેવાં રે બનો, જીવનમાં એવા તો બનો
નદીના વહેતા પાણી જેવાં રે બનો, જીવનમાં એવા તો બનો
જે આવે એની સંગે, સાથે સાથે એને લઈને, એ વહેતુંને વહેતું રહે
રહે અને વહે ભલે સાથેને સાથે, બની નિર્લેપ એનાથી, એ વહેતું રહે
નીકળી ઉપરથી એ નીચે વહે, એ બંને સ્થિતિમાં, એ તો મસ્ત રહે
કાપો એને કે કરો મસ્તી એની સંગે, એ તો વહેતુંને વહેતું તો રહે
ચડી પવનસંગ મસ્તીએ, મસ્ત બને, પાછું એ તો વહેતુંને વહેતું રહે
છિપાવે તરસ, પીએ એને તો જે, હિસાબ એનો, ઉરમાં એ ના ધરે
ભળી ના શકે જે એમાં, સ્થાન એને તળિયે દે, એ વહેતુંને વહેતું રહે
જેની સંગે એ તો રહે, એવું એ તો બને, પાછું એ તો વહેતું ને વહેતું રહે
સંગ કે સંગી મળે કે ના મળે, મુસાફરી એની ના અટકે, એ તો વહેતુંને વહેતું રહે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
નદીના વહેતા પાણી જેવાં રે બનો, જીવનમાં એવા તો બનો
જે આવે એની સંગે, સાથે સાથે એને લઈને, એ વહેતુંને વહેતું રહે
રહે અને વહે ભલે સાથેને સાથે, બની નિર્લેપ એનાથી, એ વહેતું રહે
નીકળી ઉપરથી એ નીચે વહે, એ બંને સ્થિતિમાં, એ તો મસ્ત રહે
કાપો એને કે કરો મસ્તી એની સંગે, એ તો વહેતુંને વહેતું તો રહે
ચડી પવનસંગ મસ્તીએ, મસ્ત બને, પાછું એ તો વહેતુંને વહેતું રહે
છિપાવે તરસ, પીએ એને તો જે, હિસાબ એનો, ઉરમાં એ ના ધરે
ભળી ના શકે જે એમાં, સ્થાન એને તળિયે દે, એ વહેતુંને વહેતું રહે
જેની સંગે એ તો રહે, એવું એ તો બને, પાછું એ તો વહેતું ને વહેતું રહે
સંગ કે સંગી મળે કે ના મળે, મુસાફરી એની ના અટકે, એ તો વહેતુંને વહેતું રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
nadīnā vahētā pāṇī jēvāṁ rē banō, jīvanamāṁ ēvā tō banō
jē āvē ēnī saṁgē, sāthē sāthē ēnē laīnē, ē vahētuṁnē vahētuṁ rahē
rahē anē vahē bhalē sāthēnē sāthē, banī nirlēpa ēnāthī, ē vahētuṁ rahē
nīkalī uparathī ē nīcē vahē, ē baṁnē sthitimāṁ, ē tō masta rahē
kāpō ēnē kē karō mastī ēnī saṁgē, ē tō vahētuṁnē vahētuṁ tō rahē
caḍī pavanasaṁga mastīē, masta banē, pāchuṁ ē tō vahētuṁnē vahētuṁ rahē
chipāvē tarasa, pīē ēnē tō jē, hisāba ēnō, uramāṁ ē nā dharē
bhalī nā śakē jē ēmāṁ, sthāna ēnē taliyē dē, ē vahētuṁnē vahētuṁ rahē
jēnī saṁgē ē tō rahē, ēvuṁ ē tō banē, pāchuṁ ē tō vahētuṁ nē vahētuṁ rahē
saṁga kē saṁgī malē kē nā malē, musāpharī ēnī nā aṭakē, ē tō vahētuṁnē vahētuṁ rahē
|