Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6539 | Date: 03-Jan-1997
થોડી વાત મારી, થોડી વાત તારી પ્રભુ, જાય જો એ મળી, મળી જાય દિશા ચાલવાની
Thōḍī vāta mārī, thōḍī vāta tārī prabhu, jāya jō ē malī, malī jāya diśā cālavānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6539 | Date: 03-Jan-1997

થોડી વાત મારી, થોડી વાત તારી પ્રભુ, જાય જો એ મળી, મળી જાય દિશા ચાલવાની

  No Audio

thōḍī vāta mārī, thōḍī vāta tārī prabhu, jāya jō ē malī, malī jāya diśā cālavānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-01-03 1997-01-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16526 થોડી વાત મારી, થોડી વાત તારી પ્રભુ, જાય જો એ મળી, મળી જાય દિશા ચાલવાની થોડી વાત મારી, થોડી વાત તારી પ્રભુ, જાય જો એ મળી, મળી જાય દિશા ચાલવાની

કર્યો હોય નિર્ધાર સાચો, જાય મળી એને જો ભાગ્યનો સહારો, જીવન બદલી એ દેવાની

રહેશે જો બુંદ બની, હવા જાશે તો સૂકવી, બુંદે બુંદે બની સરિતા, ખળખળ એ વહેવાની

જાય જો ઝીણી ઝીણી કાંકરીઓ ખરતીને ખરતી, ધીરે ધીરે દીવાલ એ તો પડવાની

રહેશે જો કામ થોડું થોડું છોડતાને છોડતા, બની ઢગ તમનેને તમને તો એ ડરાવવાની

ઘસતાંને ઘસતાં, ધાર તો ચપ્પુની, તેજદારને તેજદાર એ તો બનવાની

સાકરથી કર્યું મધ જેવું પાણી તો મીઠું, ભળ્યું એક ટીપું ઝેરનું, નકામું એને બનાવવાની

ડગલેડગલું માંડયું જ્યાં સાચી દિશામાં, મંઝિલ ત્યાં નજદીકને નજદીક આવવાની

પડશે કરવા મેળ તારીને મારી વાતોના, રીત તો છે આ જગમાં આગળ વધવાની

છે સંબંધ જ્યાં આપણો તો સાચો, છે ફરજ તમારી અમને તો સાચવવાની
View Original Increase Font Decrease Font


થોડી વાત મારી, થોડી વાત તારી પ્રભુ, જાય જો એ મળી, મળી જાય દિશા ચાલવાની

કર્યો હોય નિર્ધાર સાચો, જાય મળી એને જો ભાગ્યનો સહારો, જીવન બદલી એ દેવાની

રહેશે જો બુંદ બની, હવા જાશે તો સૂકવી, બુંદે બુંદે બની સરિતા, ખળખળ એ વહેવાની

જાય જો ઝીણી ઝીણી કાંકરીઓ ખરતીને ખરતી, ધીરે ધીરે દીવાલ એ તો પડવાની

રહેશે જો કામ થોડું થોડું છોડતાને છોડતા, બની ઢગ તમનેને તમને તો એ ડરાવવાની

ઘસતાંને ઘસતાં, ધાર તો ચપ્પુની, તેજદારને તેજદાર એ તો બનવાની

સાકરથી કર્યું મધ જેવું પાણી તો મીઠું, ભળ્યું એક ટીપું ઝેરનું, નકામું એને બનાવવાની

ડગલેડગલું માંડયું જ્યાં સાચી દિશામાં, મંઝિલ ત્યાં નજદીકને નજદીક આવવાની

પડશે કરવા મેળ તારીને મારી વાતોના, રીત તો છે આ જગમાં આગળ વધવાની

છે સંબંધ જ્યાં આપણો તો સાચો, છે ફરજ તમારી અમને તો સાચવવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thōḍī vāta mārī, thōḍī vāta tārī prabhu, jāya jō ē malī, malī jāya diśā cālavānī

karyō hōya nirdhāra sācō, jāya malī ēnē jō bhāgyanō sahārō, jīvana badalī ē dēvānī

rahēśē jō buṁda banī, havā jāśē tō sūkavī, buṁdē buṁdē banī saritā, khalakhala ē vahēvānī

jāya jō jhīṇī jhīṇī kāṁkarīō kharatīnē kharatī, dhīrē dhīrē dīvāla ē tō paḍavānī

rahēśē jō kāma thōḍuṁ thōḍuṁ chōḍatānē chōḍatā, banī ḍhaga tamanēnē tamanē tō ē ḍarāvavānī

ghasatāṁnē ghasatāṁ, dhāra tō cappunī, tējadāranē tējadāra ē tō banavānī

sākarathī karyuṁ madha jēvuṁ pāṇī tō mīṭhuṁ, bhalyuṁ ēka ṭīpuṁ jhēranuṁ, nakāmuṁ ēnē banāvavānī

ḍagalēḍagaluṁ māṁḍayuṁ jyāṁ sācī diśāmāṁ, maṁjhila tyāṁ najadīkanē najadīka āvavānī

paḍaśē karavā mēla tārīnē mārī vātōnā, rīta tō chē ā jagamāṁ āgala vadhavānī

chē saṁbaṁdha jyāṁ āpaṇō tō sācō, chē pharaja tamārī amanē tō sācavavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6539 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...653565366537...Last