Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6737 | Date: 21-Apr-1997
તારા ગણીને તો, ગણ્યા તેં જેને જીવનમાં એણેને એણે હેરાન તને કર્યા
Tārā gaṇīnē tō, gaṇyā tēṁ jēnē jīvanamāṁ ēṇēnē ēṇē hērāna tanē karyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6737 | Date: 21-Apr-1997

તારા ગણીને તો, ગણ્યા તેં જેને જીવનમાં એણેને એણે હેરાન તને કર્યા

  No Audio

tārā gaṇīnē tō, gaṇyā tēṁ jēnē jīvanamāṁ ēṇēnē ēṇē hērāna tanē karyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-04-21 1997-04-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16724 તારા ગણીને તો, ગણ્યા તેં જેને જીવનમાં એણેને એણે હેરાન તને કર્યા તારા ગણીને તો, ગણ્યા તેં જેને જીવનમાં એણેને એણે હેરાન તને કર્યા

સજાગ હતો તો તું, દુશ્મનોથી તો તારા, બનીને જીવનમાં તારા, દગા તને દીધા

આવીને તો જીવનમાં પાસે, જગાડીને માયા જીવનમાં પાછા ક્યાંય અલોપ થઈ ગયા

દીધી જ્યાં આંગળી, ગળીને પહોંચે, જમાવીને કબજો, જીવનમાં એ તો બેઠા

બેઠા ભલે જીવનમાં, ભર્યા સરોવર પાસે, ભાગ્યે જીવનમાં તોયે તરસ્યા રાખ્યા

સુખ કાજે કરી ખૂબ દેડાદોડી તો જીવનમાં, દુઃખના ઝરણાં જીવનમાં તોયે ફૂટયા

સાગરની માછલી, મૂકી વિશાળતા, પહોંચી સરોવરમાં, સરોવરની સંકડાશેલ એ તો મરી

અન્યના જીગર પાસે, મુસીબતે પહોંચ્યા શંકાના વાગ્યા હડસેલા, એમાં ફેંકાઈ ગયા

હતા રૂપ રૂપના ભલે અંબાર જેવા, હતા એ તમતમતા મરચાં, નજદીક ના આવી શક્યા

જેના ઉપર વરશે ઉપરવાળાની મહેરબાની, આવે સહુ એને તો સલામ ભરતા
View Original Increase Font Decrease Font


તારા ગણીને તો, ગણ્યા તેં જેને જીવનમાં એણેને એણે હેરાન તને કર્યા

સજાગ હતો તો તું, દુશ્મનોથી તો તારા, બનીને જીવનમાં તારા, દગા તને દીધા

આવીને તો જીવનમાં પાસે, જગાડીને માયા જીવનમાં પાછા ક્યાંય અલોપ થઈ ગયા

દીધી જ્યાં આંગળી, ગળીને પહોંચે, જમાવીને કબજો, જીવનમાં એ તો બેઠા

બેઠા ભલે જીવનમાં, ભર્યા સરોવર પાસે, ભાગ્યે જીવનમાં તોયે તરસ્યા રાખ્યા

સુખ કાજે કરી ખૂબ દેડાદોડી તો જીવનમાં, દુઃખના ઝરણાં જીવનમાં તોયે ફૂટયા

સાગરની માછલી, મૂકી વિશાળતા, પહોંચી સરોવરમાં, સરોવરની સંકડાશેલ એ તો મરી

અન્યના જીગર પાસે, મુસીબતે પહોંચ્યા શંકાના વાગ્યા હડસેલા, એમાં ફેંકાઈ ગયા

હતા રૂપ રૂપના ભલે અંબાર જેવા, હતા એ તમતમતા મરચાં, નજદીક ના આવી શક્યા

જેના ઉપર વરશે ઉપરવાળાની મહેરબાની, આવે સહુ એને તો સલામ ભરતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā gaṇīnē tō, gaṇyā tēṁ jēnē jīvanamāṁ ēṇēnē ēṇē hērāna tanē karyā

sajāga hatō tō tuṁ, duśmanōthī tō tārā, banīnē jīvanamāṁ tārā, dagā tanē dīdhā

āvīnē tō jīvanamāṁ pāsē, jagāḍīnē māyā jīvanamāṁ pāchā kyāṁya alōpa thaī gayā

dīdhī jyāṁ āṁgalī, galīnē pahōṁcē, jamāvīnē kabajō, jīvanamāṁ ē tō bēṭhā

bēṭhā bhalē jīvanamāṁ, bharyā sarōvara pāsē, bhāgyē jīvanamāṁ tōyē tarasyā rākhyā

sukha kājē karī khūba dēḍādōḍī tō jīvanamāṁ, duḥkhanā jharaṇāṁ jīvanamāṁ tōyē phūṭayā

sāgaranī māchalī, mūkī viśālatā, pahōṁcī sarōvaramāṁ, sarōvaranī saṁkaḍāśēla ē tō marī

anyanā jīgara pāsē, musībatē pahōṁcyā śaṁkānā vāgyā haḍasēlā, ēmāṁ phēṁkāī gayā

hatā rūpa rūpanā bhalē aṁbāra jēvā, hatā ē tamatamatā maracāṁ, najadīka nā āvī śakyā

jēnā upara varaśē uparavālānī mahērabānī, āvē sahu ēnē tō salāma bharatā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6737 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...673367346735...Last