Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6816 | Date: 07-Jun-1997
અનેક કર્મોના તાંતણાઓ વણાઈ વણાઈને થયું છે તનબદનનું કપડું તો તારું
Anēka karmōnā tāṁtaṇāō vaṇāī vaṇāīnē thayuṁ chē tanabadananuṁ kapaḍuṁ tō tāruṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6816 | Date: 07-Jun-1997

અનેક કર્મોના તાંતણાઓ વણાઈ વણાઈને થયું છે તનબદનનું કપડું તો તારું

  No Audio

anēka karmōnā tāṁtaṇāō vaṇāī vaṇāīnē thayuṁ chē tanabadananuṁ kapaḍuṁ tō tāruṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-06-07 1997-06-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16803 અનેક કર્મોના તાંતણાઓ વણાઈ વણાઈને થયું છે તનબદનનું કપડું તો તારું અનેક કર્મોના તાંતણાઓ વણાઈ વણાઈને થયું છે તનબદનનું કપડું તો તારું

કયા એક કર્મનું છે એ બનેલું, ના કોઈ એ જાણી શકવાનું કે કહી શકવાનું

એના તાણાવાણા વણાયેલા છે એવા, પાડવા એને છૂટા, મુશ્કેલ બનવાનું

કોઈ તાંતણો જાશે વચ્ચેથી, જો તૂટી કે છૂટી, અન્ય તાંતણાઓથી જોડાઈ રહેવાનું

તાંતણાને તાંતણાંઓ ક્ષીણ તો થાતા, તનબદન પણ તો, છૂટી જવાનું

હતો કયો તાંતણો, મજબૂત કે કયો કાચો, નથી કોઈ તો એ, કહી શકવાનું

પાડશે ભાત જીવનની એ તો જુદી જુદી, એ ભાતનું જીવન એ તો કહેવાવાનું

આવા આ તન બદનના કપડાંને, પડશે જીવનમાં રંગતા તો સંભાળવું

જેવા રંગથી રંગીશ એ કપડાને તું તારા, કપડું એવા રંગથી રંગાવાનું

પ્રભુના રંગે રંગજે એ કપડાને તું તારા, કપડું તારું એ તો પ્રભુનું બનવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


અનેક કર્મોના તાંતણાઓ વણાઈ વણાઈને થયું છે તનબદનનું કપડું તો તારું

કયા એક કર્મનું છે એ બનેલું, ના કોઈ એ જાણી શકવાનું કે કહી શકવાનું

એના તાણાવાણા વણાયેલા છે એવા, પાડવા એને છૂટા, મુશ્કેલ બનવાનું

કોઈ તાંતણો જાશે વચ્ચેથી, જો તૂટી કે છૂટી, અન્ય તાંતણાઓથી જોડાઈ રહેવાનું

તાંતણાને તાંતણાંઓ ક્ષીણ તો થાતા, તનબદન પણ તો, છૂટી જવાનું

હતો કયો તાંતણો, મજબૂત કે કયો કાચો, નથી કોઈ તો એ, કહી શકવાનું

પાડશે ભાત જીવનની એ તો જુદી જુદી, એ ભાતનું જીવન એ તો કહેવાવાનું

આવા આ તન બદનના કપડાંને, પડશે જીવનમાં રંગતા તો સંભાળવું

જેવા રંગથી રંગીશ એ કપડાને તું તારા, કપડું એવા રંગથી રંગાવાનું

પ્રભુના રંગે રંગજે એ કપડાને તું તારા, કપડું તારું એ તો પ્રભુનું બનવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anēka karmōnā tāṁtaṇāō vaṇāī vaṇāīnē thayuṁ chē tanabadananuṁ kapaḍuṁ tō tāruṁ

kayā ēka karmanuṁ chē ē banēluṁ, nā kōī ē jāṇī śakavānuṁ kē kahī śakavānuṁ

ēnā tāṇāvāṇā vaṇāyēlā chē ēvā, pāḍavā ēnē chūṭā, muśkēla banavānuṁ

kōī tāṁtaṇō jāśē vaccēthī, jō tūṭī kē chūṭī, anya tāṁtaṇāōthī jōḍāī rahēvānuṁ

tāṁtaṇānē tāṁtaṇāṁō kṣīṇa tō thātā, tanabadana paṇa tō, chūṭī javānuṁ

hatō kayō tāṁtaṇō, majabūta kē kayō kācō, nathī kōī tō ē, kahī śakavānuṁ

pāḍaśē bhāta jīvananī ē tō judī judī, ē bhātanuṁ jīvana ē tō kahēvāvānuṁ

āvā ā tana badananā kapaḍāṁnē, paḍaśē jīvanamāṁ raṁgatā tō saṁbhālavuṁ

jēvā raṁgathī raṁgīśa ē kapaḍānē tuṁ tārā, kapaḍuṁ ēvā raṁgathī raṁgāvānuṁ

prabhunā raṁgē raṁgajē ē kapaḍānē tuṁ tārā, kapaḍuṁ tāruṁ ē tō prabhunuṁ banavānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6816 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...681168126813...Last