Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6838 | Date: 22-Jun-1997
ક્યાં ક્યાં ફરું ને શું શું કરું, વિચાર એનો તો આવતો નથી
Kyāṁ kyāṁ pharuṁ nē śuṁ śuṁ karuṁ, vicāra ēnō tō āvatō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6838 | Date: 22-Jun-1997

ક્યાં ક્યાં ફરું ને શું શું કરું, વિચાર એનો તો આવતો નથી

  No Audio

kyāṁ kyāṁ pharuṁ nē śuṁ śuṁ karuṁ, vicāra ēnō tō āvatō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-06-22 1997-06-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16825 ક્યાં ક્યાં ફરું ને શું શું કરું, વિચાર એનો તો આવતો નથી ક્યાં ક્યાં ફરું ને શું શું કરું, વિચાર એનો તો આવતો નથી

ખયાલોને ખયાલોમાં ગયો છું ડૂબી, બીજા ખયાલો તો આવતા નથી

ના નીરાશ છું, ના હતાશ છું, આશ પૂરી તોયે કરી શક્યો નથી

રમું છું તો કિસ્મત સાથે, રમાડી રહ્યું છે કિસ્મત એ સમજી શક્યો નથી

ઇંતેઝારી તો છે એ દિવસની, ઘડી મિલનની તો એ આવતી નથી

રહ્યો છું તો કરતોને કરતો, કરું છું શું, ખયાલ એનો તો આવતો નથી

રાતદિવસ રહ્યાં વીતી મેળવ્યું કે ગુમાવ્યું શું, હિસાબ એનો માંડયો નથી

હરપળને હરઘડી, રહ્યો છું કાંઈક કરતો, સરવાળો એનો તો કર્યો નથી

સંભવિતને અસંભવિતની નદીયોમાંથી રહ્યાં પસાર થાતા, હાથમાં આવ્યું શું જોયું નથી

આમને આમ સમય વ્યતિત થાતો રહ્યો, નાવડી કાળને કિનારે પહોંચ્યા વિના રહી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ક્યાં ક્યાં ફરું ને શું શું કરું, વિચાર એનો તો આવતો નથી

ખયાલોને ખયાલોમાં ગયો છું ડૂબી, બીજા ખયાલો તો આવતા નથી

ના નીરાશ છું, ના હતાશ છું, આશ પૂરી તોયે કરી શક્યો નથી

રમું છું તો કિસ્મત સાથે, રમાડી રહ્યું છે કિસ્મત એ સમજી શક્યો નથી

ઇંતેઝારી તો છે એ દિવસની, ઘડી મિલનની તો એ આવતી નથી

રહ્યો છું તો કરતોને કરતો, કરું છું શું, ખયાલ એનો તો આવતો નથી

રાતદિવસ રહ્યાં વીતી મેળવ્યું કે ગુમાવ્યું શું, હિસાબ એનો માંડયો નથી

હરપળને હરઘડી, રહ્યો છું કાંઈક કરતો, સરવાળો એનો તો કર્યો નથી

સંભવિતને અસંભવિતની નદીયોમાંથી રહ્યાં પસાર થાતા, હાથમાં આવ્યું શું જોયું નથી

આમને આમ સમય વ્યતિત થાતો રહ્યો, નાવડી કાળને કિનારે પહોંચ્યા વિના રહી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kyāṁ kyāṁ pharuṁ nē śuṁ śuṁ karuṁ, vicāra ēnō tō āvatō nathī

khayālōnē khayālōmāṁ gayō chuṁ ḍūbī, bījā khayālō tō āvatā nathī

nā nīrāśa chuṁ, nā hatāśa chuṁ, āśa pūrī tōyē karī śakyō nathī

ramuṁ chuṁ tō kismata sāthē, ramāḍī rahyuṁ chē kismata ē samajī śakyō nathī

iṁtējhārī tō chē ē divasanī, ghaḍī milananī tō ē āvatī nathī

rahyō chuṁ tō karatōnē karatō, karuṁ chuṁ śuṁ, khayāla ēnō tō āvatō nathī

rātadivasa rahyāṁ vītī mēlavyuṁ kē gumāvyuṁ śuṁ, hisāba ēnō māṁḍayō nathī

harapalanē haraghaḍī, rahyō chuṁ kāṁīka karatō, saravālō ēnō tō karyō nathī

saṁbhavitanē asaṁbhavitanī nadīyōmāṁthī rahyāṁ pasāra thātā, hāthamāṁ āvyuṁ śuṁ jōyuṁ nathī

āmanē āma samaya vyatita thātō rahyō, nāvaḍī kālanē kinārē pahōṁcyā vinā rahī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6838 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...683568366837...Last