Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6845 | Date: 28-Jun-1997
ચેત ચેત નર જગમાં તો તું, ઘેરાયેલો છે દુશ્મનોથી તો તું
Cēta cēta nara jagamāṁ tō tuṁ, ghērāyēlō chē duśmanōthī tō tuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6845 | Date: 28-Jun-1997

ચેત ચેત નર જગમાં તો તું, ઘેરાયેલો છે દુશ્મનોથી તો તું

  No Audio

cēta cēta nara jagamāṁ tō tuṁ, ghērāyēlō chē duśmanōthī tō tuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-06-28 1997-06-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16832 ચેત ચેત નર જગમાં તો તું, ઘેરાયેલો છે દુશ્મનોથી તો તું ચેત ચેત નર જગમાં તો તું, ઘેરાયેલો છે દુશ્મનોથી તો તું

કઇ દિશામાંથી કરશે ઘા તારા ઉપર, જાણતો નથી એ તો તું

ચેતતો નર સદા સુખી, ભૂલી ના જાતો જીવનમાં આ તો તું

રહેજે જાગૃત સદા તું જીવનમાં, ના શિકાર બની જાજે એનો તો તું

ભોળાના છે ભલે ભગવાન, દુશ્મન સામે જગમાં, ભોળો ના રહેતો તું

ઘા સહન કરી કરી જીવનમાં, જોજે જીવનમાં ના તૂટી જાય એમાં તો તું

દુર્ગમતાના પહાડો ચડી, પાર કરવા જીવનમાં જ્યાં નીકળ્યો છે તો તું

ચેતીશ નહીંને રહેશે જો ઊંઘતો, જાશે ઝડપાઈ ઊંઘતો એમાં તો તું

એક નથી દુશ્મન કાંઈ, છે ચારે દિશાઓમાં ફેલાયેલા, જાગૃત રહેજે એથી તો તું

લૂંટી લેશે સુખચેન તારું, કરશે ઘા જીવન પર તારા, જાજે બચી એમાંથી તું
View Original Increase Font Decrease Font


ચેત ચેત નર જગમાં તો તું, ઘેરાયેલો છે દુશ્મનોથી તો તું

કઇ દિશામાંથી કરશે ઘા તારા ઉપર, જાણતો નથી એ તો તું

ચેતતો નર સદા સુખી, ભૂલી ના જાતો જીવનમાં આ તો તું

રહેજે જાગૃત સદા તું જીવનમાં, ના શિકાર બની જાજે એનો તો તું

ભોળાના છે ભલે ભગવાન, દુશ્મન સામે જગમાં, ભોળો ના રહેતો તું

ઘા સહન કરી કરી જીવનમાં, જોજે જીવનમાં ના તૂટી જાય એમાં તો તું

દુર્ગમતાના પહાડો ચડી, પાર કરવા જીવનમાં જ્યાં નીકળ્યો છે તો તું

ચેતીશ નહીંને રહેશે જો ઊંઘતો, જાશે ઝડપાઈ ઊંઘતો એમાં તો તું

એક નથી દુશ્મન કાંઈ, છે ચારે દિશાઓમાં ફેલાયેલા, જાગૃત રહેજે એથી તો તું

લૂંટી લેશે સુખચેન તારું, કરશે ઘા જીવન પર તારા, જાજે બચી એમાંથી તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cēta cēta nara jagamāṁ tō tuṁ, ghērāyēlō chē duśmanōthī tō tuṁ

kai diśāmāṁthī karaśē ghā tārā upara, jāṇatō nathī ē tō tuṁ

cētatō nara sadā sukhī, bhūlī nā jātō jīvanamāṁ ā tō tuṁ

rahējē jāgr̥ta sadā tuṁ jīvanamāṁ, nā śikāra banī jājē ēnō tō tuṁ

bhōlānā chē bhalē bhagavāna, duśmana sāmē jagamāṁ, bhōlō nā rahētō tuṁ

ghā sahana karī karī jīvanamāṁ, jōjē jīvanamāṁ nā tūṭī jāya ēmāṁ tō tuṁ

durgamatānā pahāḍō caḍī, pāra karavā jīvanamāṁ jyāṁ nīkalyō chē tō tuṁ

cētīśa nahīṁnē rahēśē jō ūṁghatō, jāśē jhaḍapāī ūṁghatō ēmāṁ tō tuṁ

ēka nathī duśmana kāṁī, chē cārē diśāōmāṁ phēlāyēlā, jāgr̥ta rahējē ēthī tō tuṁ

lūṁṭī lēśē sukhacēna tāruṁ, karaśē ghā jīvana para tārā, jājē bacī ēmāṁthī tuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6845 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...684168426843...Last