1997-06-30
1997-06-30
1997-06-30
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16838
આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી, વેચાઈ ગયો સંસારમાં સંસારના બજારમાં
આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી, વેચાઈ ગયો સંસારમાં સંસારના બજારમાં
આંકી કિંમત મારી સહુએ જુદી જુદી, આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી
ગણ્યો કોઈએ મને કમાઉ પતિ, ગણ્યો કોઈએ કમાઉ પુત્ર, આંકી કિંમત જુદી જુદી
ક્ષણિક આવેશોને, ક્ષણિક આવેશોની ચૂકવી કિંમત જગમાં મેં તો એની મોટી
હતી પાસે જીવનની શક્તિ તો પૂરી, આંકી ના કિંમત, જીવનમાં મેં તો એની
છુપાવી વૃત્તિઓને તો સંસારમાં, રહી વૃત્તિઓ મને, સંસારમાંને સંસારમાં તાણી
ભાવોને ભાવોમાં તો રહ્યો ખેંચાતો, નીચોવી લીધી એણે, શક્તિ તો મારી
આવ્યો હતો, સંસારને જીતવાની શક્તિ સાથે, રહી ગયો એમાં, એનો ગુલામ બની
કિંમત ચૂકવી, ચૂકવી તો મુક્તિની, સંસારમાં ગયો ખરીદતો ગુલામીની બેડી
હતી મુક્ત થવાની શક્તિ તો પૂરી, રહી ગયો સંસારમાં, સંસારની બેડી પહેરી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી, વેચાઈ ગયો સંસારમાં સંસારના બજારમાં
આંકી કિંમત મારી સહુએ જુદી જુદી, આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી
ગણ્યો કોઈએ મને કમાઉ પતિ, ગણ્યો કોઈએ કમાઉ પુત્ર, આંકી કિંમત જુદી જુદી
ક્ષણિક આવેશોને, ક્ષણિક આવેશોની ચૂકવી કિંમત જગમાં મેં તો એની મોટી
હતી પાસે જીવનની શક્તિ તો પૂરી, આંકી ના કિંમત, જીવનમાં મેં તો એની
છુપાવી વૃત્તિઓને તો સંસારમાં, રહી વૃત્તિઓ મને, સંસારમાંને સંસારમાં તાણી
ભાવોને ભાવોમાં તો રહ્યો ખેંચાતો, નીચોવી લીધી એણે, શક્તિ તો મારી
આવ્યો હતો, સંસારને જીતવાની શક્તિ સાથે, રહી ગયો એમાં, એનો ગુલામ બની
કિંમત ચૂકવી, ચૂકવી તો મુક્તિની, સંસારમાં ગયો ખરીદતો ગુલામીની બેડી
હતી મુક્ત થવાની શક્તિ તો પૂરી, રહી ગયો સંસારમાં, સંસારની બેડી પહેરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
āṁkī nā kiṁmata mēṁ tō mārī sācī, vēcāī gayō saṁsāramāṁ saṁsāranā bajāramāṁ
āṁkī kiṁmata mārī sahuē judī judī, āṁkī nā kiṁmata mēṁ tō mārī sācī
gaṇyō kōīē manē kamāu pati, gaṇyō kōīē kamāu putra, āṁkī kiṁmata judī judī
kṣaṇika āvēśōnē, kṣaṇika āvēśōnī cūkavī kiṁmata jagamāṁ mēṁ tō ēnī mōṭī
hatī pāsē jīvananī śakti tō pūrī, āṁkī nā kiṁmata, jīvanamāṁ mēṁ tō ēnī
chupāvī vr̥ttiōnē tō saṁsāramāṁ, rahī vr̥ttiō manē, saṁsāramāṁnē saṁsāramāṁ tāṇī
bhāvōnē bhāvōmāṁ tō rahyō khēṁcātō, nīcōvī līdhī ēṇē, śakti tō mārī
āvyō hatō, saṁsāranē jītavānī śakti sāthē, rahī gayō ēmāṁ, ēnō gulāma banī
kiṁmata cūkavī, cūkavī tō muktinī, saṁsāramāṁ gayō kharīdatō gulāmīnī bēḍī
hatī mukta thavānī śakti tō pūrī, rahī gayō saṁsāramāṁ, saṁsāranī bēḍī pahērī
|