Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6879 | Date: 15-Jul-1997
કલ્પના મારી તો, મારી આંખ સામે તો નૃત્ય કરી રહી
Kalpanā mārī tō, mārī āṁkha sāmē tō nr̥tya karī rahī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6879 | Date: 15-Jul-1997

કલ્પના મારી તો, મારી આંખ સામે તો નૃત્ય કરી રહી

  No Audio

kalpanā mārī tō, mārī āṁkha sāmē tō nr̥tya karī rahī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1997-07-15 1997-07-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16866 કલ્પના મારી તો, મારી આંખ સામે તો નૃત્ય કરી રહી કલ્પના મારી તો, મારી આંખ સામે તો નૃત્ય કરી રહી

જીવનભર ન નાચનારાને પણ એમાં મેં તો નાચતા દીઠા

મુખ પર હાસ્ય ફરક્યું નથી જીવનમાં, ખડખડાટ હસતા એને મેં એમાં દીઠા

દુઃખદર્દથી તંગ રહેતો ચહેરો, મુખ ઉપર આનંદની છોળો ઊછળતી દીઠી

અશક્ત અને નંખાયેલા શરીરને, શૌર્યથી ચમકતા એમાં મેં તો દીઠા

ક્રોધ ને કરડાકીભર્યા ચહેરાને, એમાં મેં તો નરમાશથીભર્યા તો દીઠા

આંસુઓ સરક્યા નથી જેના નયનોમાંથી, એના નયનોમાંથી આંસુઓ સરકતા દીઠા

શાંતીભર્યા રહ્યાં તો જે જીવનભર, એને એમાં મેં તો લડતા ઝઘડતા દીઠા

અકડાઈ ને અતડાં રહ્યાં જે જીવનભર, એને મેં ઘૂંટણિયે પડતાં એમાં દીઠા

આવ્યા ના કદી પ્રભુ તો જે ધ્યાનમાં, એને મેં એમાં તો હસતા દીઠા
View Original Increase Font Decrease Font


કલ્પના મારી તો, મારી આંખ સામે તો નૃત્ય કરી રહી

જીવનભર ન નાચનારાને પણ એમાં મેં તો નાચતા દીઠા

મુખ પર હાસ્ય ફરક્યું નથી જીવનમાં, ખડખડાટ હસતા એને મેં એમાં દીઠા

દુઃખદર્દથી તંગ રહેતો ચહેરો, મુખ ઉપર આનંદની છોળો ઊછળતી દીઠી

અશક્ત અને નંખાયેલા શરીરને, શૌર્યથી ચમકતા એમાં મેં તો દીઠા

ક્રોધ ને કરડાકીભર્યા ચહેરાને, એમાં મેં તો નરમાશથીભર્યા તો દીઠા

આંસુઓ સરક્યા નથી જેના નયનોમાંથી, એના નયનોમાંથી આંસુઓ સરકતા દીઠા

શાંતીભર્યા રહ્યાં તો જે જીવનભર, એને એમાં મેં તો લડતા ઝઘડતા દીઠા

અકડાઈ ને અતડાં રહ્યાં જે જીવનભર, એને મેં ઘૂંટણિયે પડતાં એમાં દીઠા

આવ્યા ના કદી પ્રભુ તો જે ધ્યાનમાં, એને મેં એમાં તો હસતા દીઠા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kalpanā mārī tō, mārī āṁkha sāmē tō nr̥tya karī rahī

jīvanabhara na nācanārānē paṇa ēmāṁ mēṁ tō nācatā dīṭhā

mukha para hāsya pharakyuṁ nathī jīvanamāṁ, khaḍakhaḍāṭa hasatā ēnē mēṁ ēmāṁ dīṭhā

duḥkhadardathī taṁga rahētō cahērō, mukha upara ānaṁdanī chōlō ūchalatī dīṭhī

aśakta anē naṁkhāyēlā śarīranē, śauryathī camakatā ēmāṁ mēṁ tō dīṭhā

krōdha nē karaḍākībharyā cahērānē, ēmāṁ mēṁ tō naramāśathībharyā tō dīṭhā

āṁsuō sarakyā nathī jēnā nayanōmāṁthī, ēnā nayanōmāṁthī āṁsuō sarakatā dīṭhā

śāṁtībharyā rahyāṁ tō jē jīvanabhara, ēnē ēmāṁ mēṁ tō laḍatā jhaghaḍatā dīṭhā

akaḍāī nē ataḍāṁ rahyāṁ jē jīvanabhara, ēnē mēṁ ghūṁṭaṇiyē paḍatāṁ ēmāṁ dīṭhā

āvyā nā kadī prabhu tō jē dhyānamāṁ, ēnē mēṁ ēmāṁ tō hasatā dīṭhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6879 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...687468756876...Last