Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6881 | Date: 17-Jul-1997
ઇચ્છાઓનો ઉચાટ ને કામવાસનાઓનો થનગણાટ
Icchāōnō ucāṭa nē kāmavāsanāōnō thanagaṇāṭa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6881 | Date: 17-Jul-1997

ઇચ્છાઓનો ઉચાટ ને કામવાસનાઓનો થનગણાટ

  No Audio

icchāōnō ucāṭa nē kāmavāsanāōnō thanagaṇāṭa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-17 1997-07-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16868 ઇચ્છાઓનો ઉચાટ ને કામવાસનાઓનો થનગણાટ ઇચ્છાઓનો ઉચાટ ને કામવાસનાઓનો થનગણાટ

આજનો માનવી તો, પીડાય છે આમાં, પીડાય છે આમાં

કુટુંબનો કંકાસ, પાસે ના એમાં એ હૈયાંમાં તો ઉજાસ

મારે ફાંફા પેટિયું રળવા, કરે સદા પ્રવૃત્તિઓ એની આસપાસ

રાત પડે ને કરે મનના વેપાર, પામે ના કાંઈ એમાં આરામ

બની ગયો છે પૈસો એનો પરમેશ્વર, દોડે પૈસા પાછળ સદાય

ક્રોધમાં રહે એ ડૂબ્યોને ડૂબ્યો, નિત્ય ક્રોધ સાથે વ્યવહાર

મથી મથી કરે મન થોડું સ્થિર, ખાય તો ત્યાં માયાનો માર

હોય હૈયાંમાં નિત્ય ફફડાટ, કરે તોયે બહાદુરીના વખાણ

ગળે વળગાડે એ માયાને, વ્યાખ્યામાં પૂરી રાખ્યો ભગવાન
View Original Increase Font Decrease Font


ઇચ્છાઓનો ઉચાટ ને કામવાસનાઓનો થનગણાટ

આજનો માનવી તો, પીડાય છે આમાં, પીડાય છે આમાં

કુટુંબનો કંકાસ, પાસે ના એમાં એ હૈયાંમાં તો ઉજાસ

મારે ફાંફા પેટિયું રળવા, કરે સદા પ્રવૃત્તિઓ એની આસપાસ

રાત પડે ને કરે મનના વેપાર, પામે ના કાંઈ એમાં આરામ

બની ગયો છે પૈસો એનો પરમેશ્વર, દોડે પૈસા પાછળ સદાય

ક્રોધમાં રહે એ ડૂબ્યોને ડૂબ્યો, નિત્ય ક્રોધ સાથે વ્યવહાર

મથી મથી કરે મન થોડું સ્થિર, ખાય તો ત્યાં માયાનો માર

હોય હૈયાંમાં નિત્ય ફફડાટ, કરે તોયે બહાદુરીના વખાણ

ગળે વળગાડે એ માયાને, વ્યાખ્યામાં પૂરી રાખ્યો ભગવાન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

icchāōnō ucāṭa nē kāmavāsanāōnō thanagaṇāṭa

ājanō mānavī tō, pīḍāya chē āmāṁ, pīḍāya chē āmāṁ

kuṭuṁbanō kaṁkāsa, pāsē nā ēmāṁ ē haiyāṁmāṁ tō ujāsa

mārē phāṁphā pēṭiyuṁ ralavā, karē sadā pravr̥ttiō ēnī āsapāsa

rāta paḍē nē karē mananā vēpāra, pāmē nā kāṁī ēmāṁ ārāma

banī gayō chē paisō ēnō paramēśvara, dōḍē paisā pāchala sadāya

krōdhamāṁ rahē ē ḍūbyōnē ḍūbyō, nitya krōdha sāthē vyavahāra

mathī mathī karē mana thōḍuṁ sthira, khāya tō tyāṁ māyānō māra

hōya haiyāṁmāṁ nitya phaphaḍāṭa, karē tōyē bahādurīnā vakhāṇa

galē valagāḍē ē māyānē, vyākhyāmāṁ pūrī rākhyō bhagavāna
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6881 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...687768786879...Last