Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6906 | Date: 31-Jul-1997
જાગવું નથી સૂવું નથી જેણે જરાય, હાલત કેમ કરી એ વખાણાય
Jāgavuṁ nathī sūvuṁ nathī jēṇē jarāya, hālata kēma karī ē vakhāṇāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6906 | Date: 31-Jul-1997

જાગવું નથી સૂવું નથી જેણે જરાય, હાલત કેમ કરી એ વખાણાય

  No Audio

jāgavuṁ nathī sūvuṁ nathī jēṇē jarāya, hālata kēma karī ē vakhāṇāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-07-31 1997-07-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16893 જાગવું નથી સૂવું નથી જેણે જરાય, હાલત કેમ કરી એ વખાણાય જાગવું નથી સૂવું નથી જેણે જરાય, હાલત કેમ કરી એ વખાણાય

ઘરેઘરમાં રાખવો છે પગ જેણે, એ પરોણો કયા ઘરનો કહેવાય

કર્યા પછી કરે નિત્ય જીવનમાં જે વિચાર, જીવનમાં ખતા એ તો ખાય

પ્રેમની આગમાં, પ્રેમભરી વાણી ને પ્રેમભર્યું વર્તન, કામ આવે સદાય

રાખી વેરની ધજા ફરકતી હૈયાંમાં, જીવનમાં તો શાંતિ નહીં પમાય

ખુલ્લી આંખે રાખી બંધ નજરો, સાચી રીતે જગને નહીં સમજી શકાય

ભર અજવાળે નીરખી ના શકે જે, તપાસને લાયક અવસ્થા ગણાય

સાદો ખોરાક પચાવી ના શકે જે પકવાન એને તો કેમ કરીને અપાય

વાસ્તવિક્તાથી જે નાસતા ફરે, વાસ્તવિક્તાનો સામનો ના એનાથી થાય

અણીના વખતે સહાય કરે જે જીવનમાં, જીવનભર તો એ યાદ રહી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


જાગવું નથી સૂવું નથી જેણે જરાય, હાલત કેમ કરી એ વખાણાય

ઘરેઘરમાં રાખવો છે પગ જેણે, એ પરોણો કયા ઘરનો કહેવાય

કર્યા પછી કરે નિત્ય જીવનમાં જે વિચાર, જીવનમાં ખતા એ તો ખાય

પ્રેમની આગમાં, પ્રેમભરી વાણી ને પ્રેમભર્યું વર્તન, કામ આવે સદાય

રાખી વેરની ધજા ફરકતી હૈયાંમાં, જીવનમાં તો શાંતિ નહીં પમાય

ખુલ્લી આંખે રાખી બંધ નજરો, સાચી રીતે જગને નહીં સમજી શકાય

ભર અજવાળે નીરખી ના શકે જે, તપાસને લાયક અવસ્થા ગણાય

સાદો ખોરાક પચાવી ના શકે જે પકવાન એને તો કેમ કરીને અપાય

વાસ્તવિક્તાથી જે નાસતા ફરે, વાસ્તવિક્તાનો સામનો ના એનાથી થાય

અણીના વખતે સહાય કરે જે જીવનમાં, જીવનભર તો એ યાદ રહી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāgavuṁ nathī sūvuṁ nathī jēṇē jarāya, hālata kēma karī ē vakhāṇāya

gharēgharamāṁ rākhavō chē paga jēṇē, ē parōṇō kayā gharanō kahēvāya

karyā pachī karē nitya jīvanamāṁ jē vicāra, jīvanamāṁ khatā ē tō khāya

prēmanī āgamāṁ, prēmabharī vāṇī nē prēmabharyuṁ vartana, kāma āvē sadāya

rākhī vēranī dhajā pharakatī haiyāṁmāṁ, jīvanamāṁ tō śāṁti nahīṁ pamāya

khullī āṁkhē rākhī baṁdha najarō, sācī rītē jaganē nahīṁ samajī śakāya

bhara ajavālē nīrakhī nā śakē jē, tapāsanē lāyaka avasthā gaṇāya

sādō khōrāka pacāvī nā śakē jē pakavāna ēnē tō kēma karīnē apāya

vāstaviktāthī jē nāsatā pharē, vāstaviktānō sāmanō nā ēnāthī thāya

aṇīnā vakhatē sahāya karē jē jīvanamāṁ, jīvanabhara tō ē yāda rahī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6906 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...690169026903...Last