Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6908 | Date: 31-Jul-1997
પીવાને ને પીવાને, નીકળ્યો શાને તું ઝાંઝવાના જળ
Pīvānē nē pīvānē, nīkalyō śānē tuṁ jhāṁjhavānā jala

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6908 | Date: 31-Jul-1997

પીવાને ને પીવાને, નીકળ્યો શાને તું ઝાંઝવાના જળ

  No Audio

pīvānē nē pīvānē, nīkalyō śānē tuṁ jhāṁjhavānā jala

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-31 1997-07-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16895 પીવાને ને પીવાને, નીકળ્યો શાને તું ઝાંઝવાના જળ પીવાને ને પીવાને, નીકળ્યો શાને તું ઝાંઝવાના જળ

ના જળ એ તો પી શકશે, મહેનત એમાં ફોગટ જાય

કુદરતના સહવાસની રાખી ના આશ, આશ બીજી ફોગટ જાય

સસલાના શીંગડા પાછળ દોડયો, મળશે ના, મહેનત ફોગટ જાય

વાંઝયાનો દીકરો કરે ના તર્પણ, એ તર્પણ ફોગટ જાય

ખેડયું ખેતર ભલે ઘણું, ખાતર પાણી વિના મહેનત ફોગટ જાય

કરી કાકલૂદીઓ તો પત્થર દિલ સામે, કાકલૂદીઓ ફોગટ જાય

પ્રકૃતિને સમજ્યા વિના, જીવન બદલવા કરશો મહેનત, મહેનત ફોગટ જાય

જીવનને જાણ્યા વિના, કાંઈ નહી પમાય, મહેનત એમાં ફોગટ જાય

ઉલેચવા બેસશો સાગરને, ખાલી નહીં થાય, મહેનત એમાં ફોગટ જાય
View Original Increase Font Decrease Font


પીવાને ને પીવાને, નીકળ્યો શાને તું ઝાંઝવાના જળ

ના જળ એ તો પી શકશે, મહેનત એમાં ફોગટ જાય

કુદરતના સહવાસની રાખી ના આશ, આશ બીજી ફોગટ જાય

સસલાના શીંગડા પાછળ દોડયો, મળશે ના, મહેનત ફોગટ જાય

વાંઝયાનો દીકરો કરે ના તર્પણ, એ તર્પણ ફોગટ જાય

ખેડયું ખેતર ભલે ઘણું, ખાતર પાણી વિના મહેનત ફોગટ જાય

કરી કાકલૂદીઓ તો પત્થર દિલ સામે, કાકલૂદીઓ ફોગટ જાય

પ્રકૃતિને સમજ્યા વિના, જીવન બદલવા કરશો મહેનત, મહેનત ફોગટ જાય

જીવનને જાણ્યા વિના, કાંઈ નહી પમાય, મહેનત એમાં ફોગટ જાય

ઉલેચવા બેસશો સાગરને, ખાલી નહીં થાય, મહેનત એમાં ફોગટ જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pīvānē nē pīvānē, nīkalyō śānē tuṁ jhāṁjhavānā jala

nā jala ē tō pī śakaśē, mahēnata ēmāṁ phōgaṭa jāya

kudaratanā sahavāsanī rākhī nā āśa, āśa bījī phōgaṭa jāya

sasalānā śīṁgaḍā pāchala dōḍayō, malaśē nā, mahēnata phōgaṭa jāya

vāṁjhayānō dīkarō karē nā tarpaṇa, ē tarpaṇa phōgaṭa jāya

khēḍayuṁ khētara bhalē ghaṇuṁ, khātara pāṇī vinā mahēnata phōgaṭa jāya

karī kākalūdīō tō paththara dila sāmē, kākalūdīō phōgaṭa jāya

prakr̥tinē samajyā vinā, jīvana badalavā karaśō mahēnata, mahēnata phōgaṭa jāya

jīvananē jāṇyā vinā, kāṁī nahī pamāya, mahēnata ēmāṁ phōgaṭa jāya

ulēcavā bēsaśō sāgaranē, khālī nahīṁ thāya, mahēnata ēmāṁ phōgaṭa jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6908 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...690469056906...Last