Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6909 | Date: 01-Aug-1997
આપવીતી તો એક હૈયું જણે, વીત્યું હૈયાં પર શું પ્રભુ એ એક તો તું જાણે
Āpavītī tō ēka haiyuṁ jaṇē, vītyuṁ haiyāṁ para śuṁ prabhu ē ēka tō tuṁ jāṇē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6909 | Date: 01-Aug-1997

આપવીતી તો એક હૈયું જણે, વીત્યું હૈયાં પર શું પ્રભુ એ એક તો તું જાણે

  No Audio

āpavītī tō ēka haiyuṁ jaṇē, vītyuṁ haiyāṁ para śuṁ prabhu ē ēka tō tuṁ jāṇē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-08-01 1997-08-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16896 આપવીતી તો એક હૈયું જણે, વીત્યું હૈયાં પર શું પ્રભુ એ એક તો તું જાણે આપવીતી તો એક હૈયું જણે, વીત્યું હૈયાં પર શું પ્રભુ એ એક તો તું જાણે

ચોધાર આંસુએ હૈયું એમાં તો રૂએ, ધડકન હૈયાંની તો, નામ તારું પુકારે

વીત્યા વિનાનો તો દિવસ ના વીતે, નયનો એમાંને એમાં તો આંસુ સારે

કરી કરી સહન કર્યું ઘણું તો જીવનમાં, હૈયું એમાંને એમાં આખું તો બને

પ્રેમ કાજે ઝૂરતું હૈયું પ્રેમ તરસ્યું એ હૈયું જીવનમાં પ્રેમભરી નિગાહ ચાહે

હૈયું એના જેવા હૈયાંનો સાથ શોધે, ઘા એમાં એ તો, સહન કરતું રહે

ધડકને ધડકને તો હૈયું ધડકતું રહે, જીવનમાં સાદ એનો કોઈ ના સાંભળે

દૂઝતા ઘા હૈયાંના જો દૂઝતા રહે, આનંદ જીવનનો એ ક્યાંથી માણે

નિરશામાં હૈયું જો મૂરઝાતું રહે, હૈયું જીવનમાં હૈયું બીજું ક્યાંથી લાવે

હૈયાં પર તો જીવનમાં વીતતુંને વીતતું રહે, મનડું જગમાં તો ફરતું રહે
View Original Increase Font Decrease Font


આપવીતી તો એક હૈયું જણે, વીત્યું હૈયાં પર શું પ્રભુ એ એક તો તું જાણે

ચોધાર આંસુએ હૈયું એમાં તો રૂએ, ધડકન હૈયાંની તો, નામ તારું પુકારે

વીત્યા વિનાનો તો દિવસ ના વીતે, નયનો એમાંને એમાં તો આંસુ સારે

કરી કરી સહન કર્યું ઘણું તો જીવનમાં, હૈયું એમાંને એમાં આખું તો બને

પ્રેમ કાજે ઝૂરતું હૈયું પ્રેમ તરસ્યું એ હૈયું જીવનમાં પ્રેમભરી નિગાહ ચાહે

હૈયું એના જેવા હૈયાંનો સાથ શોધે, ઘા એમાં એ તો, સહન કરતું રહે

ધડકને ધડકને તો હૈયું ધડકતું રહે, જીવનમાં સાદ એનો કોઈ ના સાંભળે

દૂઝતા ઘા હૈયાંના જો દૂઝતા રહે, આનંદ જીવનનો એ ક્યાંથી માણે

નિરશામાં હૈયું જો મૂરઝાતું રહે, હૈયું જીવનમાં હૈયું બીજું ક્યાંથી લાવે

હૈયાં પર તો જીવનમાં વીતતુંને વીતતું રહે, મનડું જગમાં તો ફરતું રહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āpavītī tō ēka haiyuṁ jaṇē, vītyuṁ haiyāṁ para śuṁ prabhu ē ēka tō tuṁ jāṇē

cōdhāra āṁsuē haiyuṁ ēmāṁ tō rūē, dhaḍakana haiyāṁnī tō, nāma tāruṁ pukārē

vītyā vinānō tō divasa nā vītē, nayanō ēmāṁnē ēmāṁ tō āṁsu sārē

karī karī sahana karyuṁ ghaṇuṁ tō jīvanamāṁ, haiyuṁ ēmāṁnē ēmāṁ ākhuṁ tō banē

prēma kājē jhūratuṁ haiyuṁ prēma tarasyuṁ ē haiyuṁ jīvanamāṁ prēmabharī nigāha cāhē

haiyuṁ ēnā jēvā haiyāṁnō sātha śōdhē, ghā ēmāṁ ē tō, sahana karatuṁ rahē

dhaḍakanē dhaḍakanē tō haiyuṁ dhaḍakatuṁ rahē, jīvanamāṁ sāda ēnō kōī nā sāṁbhalē

dūjhatā ghā haiyāṁnā jō dūjhatā rahē, ānaṁda jīvananō ē kyāṁthī māṇē

niraśāmāṁ haiyuṁ jō mūrajhātuṁ rahē, haiyuṁ jīvanamāṁ haiyuṁ bījuṁ kyāṁthī lāvē

haiyāṁ para tō jīvanamāṁ vītatuṁnē vītatuṁ rahē, manaḍuṁ jagamāṁ tō pharatuṁ rahē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6909 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...690469056906...Last