Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6913 | Date: 03-Aug-1997
મારી રહ્યો છે ધક્કો તો જગમાં, સહુને તો જમાનો
Mārī rahyō chē dhakkō tō jagamāṁ, sahunē tō jamānō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6913 | Date: 03-Aug-1997

મારી રહ્યો છે ધક્કો તો જગમાં, સહુને તો જમાનો

  No Audio

mārī rahyō chē dhakkō tō jagamāṁ, sahunē tō jamānō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-08-03 1997-08-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16900 મારી રહ્યો છે ધક્કો તો જગમાં, સહુને તો જમાનો મારી રહ્યો છે ધક્કો તો જગમાં, સહુને તો જમાનો

કહી રહ્યો છે એ તો સહુને, બદલો જગમાં તમારી રીતરસમો

રહેશો બનીને અક્કડ તમે તો જગમાં, જગમાં તમે ફેંકાઈ જાશો

તરો ને રહો જમાનાની સાથમાં, જીવનમાં તો ઘર્ષણ નિવારો

ઇતિહાસ તો છે જમાનામાં તરનારાઓનો સામનાથી ભર્યો ભર્યો

કેળવ્યા વિના તાકાત જીવનમાં, કરશો ના જમાનાનો સામનો

નથી અધિકાર જમાના ઉપર કોઈનો, બનેલો છે એ તો સહુનો

કંઈક તર્યા, કંઈક ડૂબ્યા, રહી છે બદલાતી જમાનાની રીતરસમો

રહો પ્રેમની સંગે, જગમાં તો પ્રેમથી જીવો, પ્રેમથી જીવાડો

જૂના જમાનાની કાઢીને પટ્ટી, નવા જમાનાને પ્રેમથી આવકારો
View Original Increase Font Decrease Font


મારી રહ્યો છે ધક્કો તો જગમાં, સહુને તો જમાનો

કહી રહ્યો છે એ તો સહુને, બદલો જગમાં તમારી રીતરસમો

રહેશો બનીને અક્કડ તમે તો જગમાં, જગમાં તમે ફેંકાઈ જાશો

તરો ને રહો જમાનાની સાથમાં, જીવનમાં તો ઘર્ષણ નિવારો

ઇતિહાસ તો છે જમાનામાં તરનારાઓનો સામનાથી ભર્યો ભર્યો

કેળવ્યા વિના તાકાત જીવનમાં, કરશો ના જમાનાનો સામનો

નથી અધિકાર જમાના ઉપર કોઈનો, બનેલો છે એ તો સહુનો

કંઈક તર્યા, કંઈક ડૂબ્યા, રહી છે બદલાતી જમાનાની રીતરસમો

રહો પ્રેમની સંગે, જગમાં તો પ્રેમથી જીવો, પ્રેમથી જીવાડો

જૂના જમાનાની કાઢીને પટ્ટી, નવા જમાનાને પ્રેમથી આવકારો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārī rahyō chē dhakkō tō jagamāṁ, sahunē tō jamānō

kahī rahyō chē ē tō sahunē, badalō jagamāṁ tamārī rītarasamō

rahēśō banīnē akkaḍa tamē tō jagamāṁ, jagamāṁ tamē phēṁkāī jāśō

tarō nē rahō jamānānī sāthamāṁ, jīvanamāṁ tō gharṣaṇa nivārō

itihāsa tō chē jamānāmāṁ taranārāōnō sāmanāthī bharyō bharyō

kēlavyā vinā tākāta jīvanamāṁ, karaśō nā jamānānō sāmanō

nathī adhikāra jamānā upara kōīnō, banēlō chē ē tō sahunō

kaṁīka taryā, kaṁīka ḍūbyā, rahī chē badalātī jamānānī rītarasamō

rahō prēmanī saṁgē, jagamāṁ tō prēmathī jīvō, prēmathī jīvāḍō

jūnā jamānānī kāḍhīnē paṭṭī, navā jamānānē prēmathī āvakārō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6913 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...691069116912...Last