Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6914 | Date: 03-Aug-1997
એ ગુનો જો તારો નથી, તો એ ગૂનો કોઈનો નથી
Ē gunō jō tārō nathī, tō ē gūnō kōīnō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6914 | Date: 03-Aug-1997

એ ગુનો જો તારો નથી, તો એ ગૂનો કોઈનો નથી

  No Audio

ē gunō jō tārō nathī, tō ē gūnō kōīnō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-08-03 1997-08-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16901 એ ગુનો જો તારો નથી, તો એ ગૂનો કોઈનો નથી એ ગુનો જો તારો નથી, તો એ ગૂનો કોઈનો નથી

સમયસર ચાલી ના જો અક્કલ તારી તો જીવનમાં

પારખી ના શક્યો સંજોગોને, ખાધી પછડાટ જીવનમાં એમાં

રાખી ના શક્યો વિશ્વાસ જીવનમાં તારામાં કે પ્રભુમાં

રાખી ના શક્યો ક્રોધને, ઈર્ષ્યાને જીવનમાં જ્યાં કાબૂમાં

ધીરજને, હિંમતને જાળવી ના શક્યો જો તું જીવનમાં

બૂમો પાડી તેં સમયની, વિતાવ્યો સમય તેં આળસમાં

રહ્યો બેદરકાર નિર્ણય લેવામાં, ધાર્યા પરિણામ મળ્યા ના જીવનમાં

અચકાયો ના કરતો અપમાન, બન્યો એકલવાયો તું જીવનમાં

તેજની દિશા ના પકડી, પાડી બૂમો અંધારાની જીવનમાં

હળીમળી રહી ના શક્યો જીવનમાં, લાગ્યો સંસાર ખારો જગમાં
View Original Increase Font Decrease Font


એ ગુનો જો તારો નથી, તો એ ગૂનો કોઈનો નથી

સમયસર ચાલી ના જો અક્કલ તારી તો જીવનમાં

પારખી ના શક્યો સંજોગોને, ખાધી પછડાટ જીવનમાં એમાં

રાખી ના શક્યો વિશ્વાસ જીવનમાં તારામાં કે પ્રભુમાં

રાખી ના શક્યો ક્રોધને, ઈર્ષ્યાને જીવનમાં જ્યાં કાબૂમાં

ધીરજને, હિંમતને જાળવી ના શક્યો જો તું જીવનમાં

બૂમો પાડી તેં સમયની, વિતાવ્યો સમય તેં આળસમાં

રહ્યો બેદરકાર નિર્ણય લેવામાં, ધાર્યા પરિણામ મળ્યા ના જીવનમાં

અચકાયો ના કરતો અપમાન, બન્યો એકલવાયો તું જીવનમાં

તેજની દિશા ના પકડી, પાડી બૂમો અંધારાની જીવનમાં

હળીમળી રહી ના શક્યો જીવનમાં, લાગ્યો સંસાર ખારો જગમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ē gunō jō tārō nathī, tō ē gūnō kōīnō nathī

samayasara cālī nā jō akkala tārī tō jīvanamāṁ

pārakhī nā śakyō saṁjōgōnē, khādhī pachaḍāṭa jīvanamāṁ ēmāṁ

rākhī nā śakyō viśvāsa jīvanamāṁ tārāmāṁ kē prabhumāṁ

rākhī nā śakyō krōdhanē, īrṣyānē jīvanamāṁ jyāṁ kābūmāṁ

dhīrajanē, hiṁmatanē jālavī nā śakyō jō tuṁ jīvanamāṁ

būmō pāḍī tēṁ samayanī, vitāvyō samaya tēṁ ālasamāṁ

rahyō bēdarakāra nirṇaya lēvāmāṁ, dhāryā pariṇāma malyā nā jīvanamāṁ

acakāyō nā karatō apamāna, banyō ēkalavāyō tuṁ jīvanamāṁ

tējanī diśā nā pakaḍī, pāḍī būmō aṁdhārānī jīvanamāṁ

halīmalī rahī nā śakyō jīvanamāṁ, lāgyō saṁsāra khārō jagamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6914 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...691069116912...Last