Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6924 | Date: 09-Aug-1997
લૂંટી રહ્યું હૈયું, મસ્તી હૈયાંમાં પ્રભુની, ના હતી એ મસ્તી કાંઈ સસ્તી
Lūṁṭī rahyuṁ haiyuṁ, mastī haiyāṁmāṁ prabhunī, nā hatī ē mastī kāṁī sastī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6924 | Date: 09-Aug-1997

લૂંટી રહ્યું હૈયું, મસ્તી હૈયાંમાં પ્રભુની, ના હતી એ મસ્તી કાંઈ સસ્તી

  No Audio

lūṁṭī rahyuṁ haiyuṁ, mastī haiyāṁmāṁ prabhunī, nā hatī ē mastī kāṁī sastī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-08-09 1997-08-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16911 લૂંટી રહ્યું હૈયું, મસ્તી હૈયાંમાં પ્રભુની, ના હતી એ મસ્તી કાંઈ સસ્તી લૂંટી રહ્યું હૈયું, મસ્તી હૈયાંમાં પ્રભુની, ના હતી એ મસ્તી કાંઈ સસ્તી

ડગલેને પગલે, જીવનમાં તો ઠોકરો ખાધી, રહેમદિલી પ્રભુની, એમાં તો દેખાણી

વધતી રહી જીવનમાં શ્વાસોની ગરમી, મારગે મારગે, રહ્યાં મારગો તો મૂંઝવી

વધતી જાતી હતી સંખ્યા આપવીતીની, રહેમદિલી તો પ્રભુની એમાં તો દેખાણી

લાગે ક્યારેક, શ્વાસો જાશે અટકી, રહ્યાં ધબકતા શ્વાસો, સ્ફૂર્તિ પ્રભુની ફેલાણી

અજાણી ભૂમિ ને અજાણ્યા પ્રવાસમાં દૃષ્ટિ મંડાણી, રહેમદિલી પ્રભુની એમાં તો દેખાણી

ફુલોની કળીઓ પણ, કાંટા બની રહી ઊભી, મુક્તિના શ્વાસની જરૂરિયાત દેખાણી

કરતા યાદ પ્રભુને, નર્તન કરતી મૂર્તિ પ્રભુની દેખાણી રહેમદિલી પ્રભુની એમાં તો દેખાણી

શ્વાસની સરગમ પ્રભુના નામ સાથે જોડાણી, ઉલ્લાસ દીધો હૈયાંમાં એણે પથરાવી

નજરેનજરમાં મૂર્તિ પ્રભુની રમતી દેખાણી, રહેમદિલી પ્રભુની એમાં તો દેખાણી
View Original Increase Font Decrease Font


લૂંટી રહ્યું હૈયું, મસ્તી હૈયાંમાં પ્રભુની, ના હતી એ મસ્તી કાંઈ સસ્તી

ડગલેને પગલે, જીવનમાં તો ઠોકરો ખાધી, રહેમદિલી પ્રભુની, એમાં તો દેખાણી

વધતી રહી જીવનમાં શ્વાસોની ગરમી, મારગે મારગે, રહ્યાં મારગો તો મૂંઝવી

વધતી જાતી હતી સંખ્યા આપવીતીની, રહેમદિલી તો પ્રભુની એમાં તો દેખાણી

લાગે ક્યારેક, શ્વાસો જાશે અટકી, રહ્યાં ધબકતા શ્વાસો, સ્ફૂર્તિ પ્રભુની ફેલાણી

અજાણી ભૂમિ ને અજાણ્યા પ્રવાસમાં દૃષ્ટિ મંડાણી, રહેમદિલી પ્રભુની એમાં તો દેખાણી

ફુલોની કળીઓ પણ, કાંટા બની રહી ઊભી, મુક્તિના શ્વાસની જરૂરિયાત દેખાણી

કરતા યાદ પ્રભુને, નર્તન કરતી મૂર્તિ પ્રભુની દેખાણી રહેમદિલી પ્રભુની એમાં તો દેખાણી

શ્વાસની સરગમ પ્રભુના નામ સાથે જોડાણી, ઉલ્લાસ દીધો હૈયાંમાં એણે પથરાવી

નજરેનજરમાં મૂર્તિ પ્રભુની રમતી દેખાણી, રહેમદિલી પ્રભુની એમાં તો દેખાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lūṁṭī rahyuṁ haiyuṁ, mastī haiyāṁmāṁ prabhunī, nā hatī ē mastī kāṁī sastī

ḍagalēnē pagalē, jīvanamāṁ tō ṭhōkarō khādhī, rahēmadilī prabhunī, ēmāṁ tō dēkhāṇī

vadhatī rahī jīvanamāṁ śvāsōnī garamī, māragē māragē, rahyāṁ māragō tō mūṁjhavī

vadhatī jātī hatī saṁkhyā āpavītīnī, rahēmadilī tō prabhunī ēmāṁ tō dēkhāṇī

lāgē kyārēka, śvāsō jāśē aṭakī, rahyāṁ dhabakatā śvāsō, sphūrti prabhunī phēlāṇī

ajāṇī bhūmi nē ajāṇyā pravāsamāṁ dr̥ṣṭi maṁḍāṇī, rahēmadilī prabhunī ēmāṁ tō dēkhāṇī

phulōnī kalīō paṇa, kāṁṭā banī rahī ūbhī, muktinā śvāsanī jarūriyāta dēkhāṇī

karatā yāda prabhunē, nartana karatī mūrti prabhunī dēkhāṇī rahēmadilī prabhunī ēmāṁ tō dēkhāṇī

śvāsanī saragama prabhunā nāma sāthē jōḍāṇī, ullāsa dīdhō haiyāṁmāṁ ēṇē patharāvī

najarēnajaramāṁ mūrti prabhunī ramatī dēkhāṇī, rahēmadilī prabhunī ēmāṁ tō dēkhāṇī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6924 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...691969206921...Last