Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8009 | Date: 12-May-1999
માયાની મટકી લઈને માથે, આવ્યા છે તો સહુ જગને દ્વાર
Māyānī maṭakī laīnē māthē, āvyā chē tō sahu jaganē dvāra

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 8009 | Date: 12-May-1999

માયાની મટકી લઈને માથે, આવ્યા છે તો સહુ જગને દ્વાર

  No Audio

māyānī maṭakī laīnē māthē, āvyā chē tō sahu jaganē dvāra

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1999-05-12 1999-05-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16996 માયાની મટકી લઈને માથે, આવ્યા છે તો સહુ જગને દ્વાર માયાની મટકી લઈને માથે, આવ્યા છે તો સહુ જગને દ્વાર

છે સફર તો લાંબી, જાશે એમાં થાકી, ઊંચકીને એનો તો ભાર

બનશે મુશ્કેલ સાચવવી સમતુલા, ઊંચકીને તો માયાનો ભાર

ના એ મૂર્તિમંત છે છતાં સર્વવ્યાપક છે, પડશે કરવો તો સ્વીકાર

ડગલેડગલાં ભરીએ માયામાં, કરીએ એના અંગેઅંગનો તો અંગીકાર

વિવિધ રૂપે બાંધતી રહી એ સહુને, બની જગને એ નર્તન કરાવનાર

વસી જ્યાં આંખમાં, જાય ઊતરી હૈયામાં, છે એ અનેક શક્તિનો ભંડાર

બંધાયા તો જે એના પાશમાં, છૂટી ના શકે એ જલદી એમાંથી લગાર

મોહમાયા, મમતા, પ્રેમ, છે તો રૂપો એનાં, કરે ઉમેરો એમાં વૃત્તિઓનો ભંડાર

ચાલ્યું ના ઋષિમુનિઓનું એમાં, બની જાય માનવી એમાં લાચાર
View Original Increase Font Decrease Font


માયાની મટકી લઈને માથે, આવ્યા છે તો સહુ જગને દ્વાર

છે સફર તો લાંબી, જાશે એમાં થાકી, ઊંચકીને એનો તો ભાર

બનશે મુશ્કેલ સાચવવી સમતુલા, ઊંચકીને તો માયાનો ભાર

ના એ મૂર્તિમંત છે છતાં સર્વવ્યાપક છે, પડશે કરવો તો સ્વીકાર

ડગલેડગલાં ભરીએ માયામાં, કરીએ એના અંગેઅંગનો તો અંગીકાર

વિવિધ રૂપે બાંધતી રહી એ સહુને, બની જગને એ નર્તન કરાવનાર

વસી જ્યાં આંખમાં, જાય ઊતરી હૈયામાં, છે એ અનેક શક્તિનો ભંડાર

બંધાયા તો જે એના પાશમાં, છૂટી ના શકે એ જલદી એમાંથી લગાર

મોહમાયા, મમતા, પ્રેમ, છે તો રૂપો એનાં, કરે ઉમેરો એમાં વૃત્તિઓનો ભંડાર

ચાલ્યું ના ઋષિમુનિઓનું એમાં, બની જાય માનવી એમાં લાચાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māyānī maṭakī laīnē māthē, āvyā chē tō sahu jaganē dvāra

chē saphara tō lāṁbī, jāśē ēmāṁ thākī, ūṁcakīnē ēnō tō bhāra

banaśē muśkēla sācavavī samatulā, ūṁcakīnē tō māyānō bhāra

nā ē mūrtimaṁta chē chatāṁ sarvavyāpaka chē, paḍaśē karavō tō svīkāra

ḍagalēḍagalāṁ bharīē māyāmāṁ, karīē ēnā aṁgēaṁganō tō aṁgīkāra

vividha rūpē bāṁdhatī rahī ē sahunē, banī jaganē ē nartana karāvanāra

vasī jyāṁ āṁkhamāṁ, jāya ūtarī haiyāmāṁ, chē ē anēka śaktinō bhaṁḍāra

baṁdhāyā tō jē ēnā pāśamāṁ, chūṭī nā śakē ē jaladī ēmāṁthī lagāra

mōhamāyā, mamatā, prēma, chē tō rūpō ēnāṁ, karē umērō ēmāṁ vr̥ttiōnō bhaṁḍāra

cālyuṁ nā r̥ṣimuniōnuṁ ēmāṁ, banī jāya mānavī ēmāṁ lācāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8009 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...800580068007...Last