Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8012 | Date: 15-May-1999
હૈયાની કનક કટોરીમાં દીધી મેં તો ઇચ્છાઓ તો ભરી
Haiyānī kanaka kaṭōrīmāṁ dīdhī mēṁ tō icchāō tō bharī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 8012 | Date: 15-May-1999

હૈયાની કનક કટોરીમાં દીધી મેં તો ઇચ્છાઓ તો ભરી

  No Audio

haiyānī kanaka kaṭōrīmāṁ dīdhī mēṁ tō icchāō tō bharī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1999-05-15 1999-05-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16999 હૈયાની કનક કટોરીમાં દીધી મેં તો ઇચ્છાઓ તો ભરી હૈયાની કનક કટોરીમાં દીધી મેં તો ઇચ્છાઓ તો ભરી

કંઈક ઇચ્છાઓ દીધી એવી ભરી, કરી દીધી એણે એને મેલી

બંધાયા તાંતણા એમાં એવા, બની ગઈ એમાં એ વાસનાઘેલી

સંતૃપ્તિ ના એ પામી રહી ફરતી, એ જ્યાં વાસનાની ગલીએ ગલી

ના શાંતિ એ પામી શકી, જ્યાં વાસનાની તો એ ઘેલી બની

મારતી રહી તરફડિયાં એ એમાં, બદલી ના જ્યાં એણે એ ગલી

રહી અથડાતી-કુટાતી એ એમાં, અસંતોષની દીવાલ જ્યાં ના તોડી

કૂંદકૂંદી એની તો હૈયામાં, રહી જીવનમાં તો હૈયાને સતાવતી

સુખના સમુદ્રની ઇચ્છા તો એની, પૂરી ના એ કરી શકી

ઠાંસી ઠાંસી ભરી ઇચ્છાઓ જ્યાં એમાં, રહી એકબીજા સાથે ટકરાતી
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયાની કનક કટોરીમાં દીધી મેં તો ઇચ્છાઓ તો ભરી

કંઈક ઇચ્છાઓ દીધી એવી ભરી, કરી દીધી એણે એને મેલી

બંધાયા તાંતણા એમાં એવા, બની ગઈ એમાં એ વાસનાઘેલી

સંતૃપ્તિ ના એ પામી રહી ફરતી, એ જ્યાં વાસનાની ગલીએ ગલી

ના શાંતિ એ પામી શકી, જ્યાં વાસનાની તો એ ઘેલી બની

મારતી રહી તરફડિયાં એ એમાં, બદલી ના જ્યાં એણે એ ગલી

રહી અથડાતી-કુટાતી એ એમાં, અસંતોષની દીવાલ જ્યાં ના તોડી

કૂંદકૂંદી એની તો હૈયામાં, રહી જીવનમાં તો હૈયાને સતાવતી

સુખના સમુદ્રની ઇચ્છા તો એની, પૂરી ના એ કરી શકી

ઠાંસી ઠાંસી ભરી ઇચ્છાઓ જ્યાં એમાં, રહી એકબીજા સાથે ટકરાતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyānī kanaka kaṭōrīmāṁ dīdhī mēṁ tō icchāō tō bharī

kaṁīka icchāō dīdhī ēvī bharī, karī dīdhī ēṇē ēnē mēlī

baṁdhāyā tāṁtaṇā ēmāṁ ēvā, banī gaī ēmāṁ ē vāsanāghēlī

saṁtr̥pti nā ē pāmī rahī pharatī, ē jyāṁ vāsanānī galīē galī

nā śāṁti ē pāmī śakī, jyāṁ vāsanānī tō ē ghēlī banī

māratī rahī taraphaḍiyāṁ ē ēmāṁ, badalī nā jyāṁ ēṇē ē galī

rahī athaḍātī-kuṭātī ē ēmāṁ, asaṁtōṣanī dīvāla jyāṁ nā tōḍī

kūṁdakūṁdī ēnī tō haiyāmāṁ, rahī jīvanamāṁ tō haiyānē satāvatī

sukhanā samudranī icchā tō ēnī, pūrī nā ē karī śakī

ṭhāṁsī ṭhāṁsī bharī icchāō jyāṁ ēmāṁ, rahī ēkabījā sāthē ṭakarātī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8012 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...800880098010...Last