Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8014 | Date: 16-May-1999
પૂછતાં તો દર્દ હૈયામાં વધે, ટપટપ આંસુ એમાં વહે, કેમ કરી જાળવવું
Pūchatāṁ tō darda haiyāmāṁ vadhē, ṭapaṭapa āṁsu ēmāṁ vahē, kēma karī jālavavuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8014 | Date: 16-May-1999

પૂછતાં તો દર્દ હૈયામાં વધે, ટપટપ આંસુ એમાં વહે, કેમ કરી જાળવવું

  No Audio

pūchatāṁ tō darda haiyāmāṁ vadhē, ṭapaṭapa āṁsu ēmāṁ vahē, kēma karī jālavavuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-05-16 1999-05-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17001 પૂછતાં તો દર્દ હૈયામાં વધે, ટપટપ આંસુ એમાં વહે, કેમ કરી જાળવવું પૂછતાં તો દર્દ હૈયામાં વધે, ટપટપ આંસુ એમાં વહે, કેમ કરી જાળવવું

દુનિયા બીજી એ તો ભૂલે, દુનિયા એની એ ના છોડે, કેમ કરી જાળવવું

ધામા જ્યાં એ તો નાખે, નીકળવાનું નામ ના એ લે, કેમ કરી જાળવવું

કારણ એને મળે ના મળે, કારણ ઊભાં એ તો કરે, કેમ કરી જાળવવું

કદી પ્રેમની ભાષા એ તો બોલે, કદી વેરની ભાષા એ બોલે, કેમ કરી જાળવવું

સુખની સંગે રહેવા તો ચાહે, દુઃખને તો ભાગીદાર બનાવે, કેમ કરી જાળવવું

હૈયામાં તો જ્યાં એ તો જાગે, નયનોને તકલીફ એમાં પડે, કેમ કરી જાળવવું

કદી બનાવે ગુમસૂમ એ તો, કદી દીવાના એ તો બનાવે, કેમ કરી જાળવવું

માત્રા જ્યાં એ તો મોટી લાગે, દિલને એ તો સતાવે, કેમ કરી જાળવવું

જ્યારે એ જાગે, બધું એ ભુલાવે, જીવવું મુશ્કેલ એ બનાવે, કેમ કરી જાળવવું
View Original Increase Font Decrease Font


પૂછતાં તો દર્દ હૈયામાં વધે, ટપટપ આંસુ એમાં વહે, કેમ કરી જાળવવું

દુનિયા બીજી એ તો ભૂલે, દુનિયા એની એ ના છોડે, કેમ કરી જાળવવું

ધામા જ્યાં એ તો નાખે, નીકળવાનું નામ ના એ લે, કેમ કરી જાળવવું

કારણ એને મળે ના મળે, કારણ ઊભાં એ તો કરે, કેમ કરી જાળવવું

કદી પ્રેમની ભાષા એ તો બોલે, કદી વેરની ભાષા એ બોલે, કેમ કરી જાળવવું

સુખની સંગે રહેવા તો ચાહે, દુઃખને તો ભાગીદાર બનાવે, કેમ કરી જાળવવું

હૈયામાં તો જ્યાં એ તો જાગે, નયનોને તકલીફ એમાં પડે, કેમ કરી જાળવવું

કદી બનાવે ગુમસૂમ એ તો, કદી દીવાના એ તો બનાવે, કેમ કરી જાળવવું

માત્રા જ્યાં એ તો મોટી લાગે, દિલને એ તો સતાવે, કેમ કરી જાળવવું

જ્યારે એ જાગે, બધું એ ભુલાવે, જીવવું મુશ્કેલ એ બનાવે, કેમ કરી જાળવવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pūchatāṁ tō darda haiyāmāṁ vadhē, ṭapaṭapa āṁsu ēmāṁ vahē, kēma karī jālavavuṁ

duniyā bījī ē tō bhūlē, duniyā ēnī ē nā chōḍē, kēma karī jālavavuṁ

dhāmā jyāṁ ē tō nākhē, nīkalavānuṁ nāma nā ē lē, kēma karī jālavavuṁ

kāraṇa ēnē malē nā malē, kāraṇa ūbhāṁ ē tō karē, kēma karī jālavavuṁ

kadī prēmanī bhāṣā ē tō bōlē, kadī vēranī bhāṣā ē bōlē, kēma karī jālavavuṁ

sukhanī saṁgē rahēvā tō cāhē, duḥkhanē tō bhāgīdāra banāvē, kēma karī jālavavuṁ

haiyāmāṁ tō jyāṁ ē tō jāgē, nayanōnē takalīpha ēmāṁ paḍē, kēma karī jālavavuṁ

kadī banāvē gumasūma ē tō, kadī dīvānā ē tō banāvē, kēma karī jālavavuṁ

mātrā jyāṁ ē tō mōṭī lāgē, dilanē ē tō satāvē, kēma karī jālavavuṁ

jyārē ē jāgē, badhuṁ ē bhulāvē, jīvavuṁ muśkēla ē banāvē, kēma karī jālavavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8014 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...801180128013...Last