Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8024 | Date: 23-May-1999
થાકીશ જગમાં તો તું ફરી ફરી, કહી શકશે ના જગમાં તો કોઈ તને
Thākīśa jagamāṁ tō tuṁ pharī pharī, kahī śakaśē nā jagamāṁ tō kōī tanē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8024 | Date: 23-May-1999

થાકીશ જગમાં તો તું ફરી ફરી, કહી શકશે ના જગમાં તો કોઈ તને

  No Audio

thākīśa jagamāṁ tō tuṁ pharī pharī, kahī śakaśē nā jagamāṁ tō kōī tanē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-05-23 1999-05-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17011 થાકીશ જગમાં તો તું ફરી ફરી, કહી શકશે ના જગમાં તો કોઈ તને થાકીશ જગમાં તો તું ફરી ફરી, કહી શકશે ના જગમાં તો કોઈ તને

અરે ઓ દુર્ભાગી, તારાં કર્મનો હિસાબ તો કેટલો બાકી છે

ખર્ચી ના કાઢ શક્તિ તારી તું જાણવામાં, જીવન તારું કેટલું બાકી છે

મળશે ના જો ઉત્તર સાચો, કરશે દુઃખમાં વધારો, શ્વાસનો અંગ બાકી છે

એને જાણનારો તો, કહેશે ના કોઈને, કરવી કસોટી ધીરજની જ્યાં બાકી છે

અવગુણોએ નોતર્યું દુર્ભાગ્ય તારું, દુર્ગુણોની કરવી બાદબાકી જ્યાં બાકી છે

અહં અભિમાનના ભંડાર ભર્યાં હૈયે, ખાલી કરવા હૈયેથી તો હજી બાકી છે

પરિતાપ વધે હૈયામાં, અજાણ્યે રસ્તે ચાલવામાં, જાણકારી મેળવવી બાકી છે

અનિશ્ચિતતાના નથી ભરોસા કોઈના જીવનમાં, જાણકારી મેળવવી બાકી છે

બાકીને બાકીની યાદી છે બહુ મોટી જીવનમાં, કરવી યાદી એની તો બાકી છે
View Original Increase Font Decrease Font


થાકીશ જગમાં તો તું ફરી ફરી, કહી શકશે ના જગમાં તો કોઈ તને

અરે ઓ દુર્ભાગી, તારાં કર્મનો હિસાબ તો કેટલો બાકી છે

ખર્ચી ના કાઢ શક્તિ તારી તું જાણવામાં, જીવન તારું કેટલું બાકી છે

મળશે ના જો ઉત્તર સાચો, કરશે દુઃખમાં વધારો, શ્વાસનો અંગ બાકી છે

એને જાણનારો તો, કહેશે ના કોઈને, કરવી કસોટી ધીરજની જ્યાં બાકી છે

અવગુણોએ નોતર્યું દુર્ભાગ્ય તારું, દુર્ગુણોની કરવી બાદબાકી જ્યાં બાકી છે

અહં અભિમાનના ભંડાર ભર્યાં હૈયે, ખાલી કરવા હૈયેથી તો હજી બાકી છે

પરિતાપ વધે હૈયામાં, અજાણ્યે રસ્તે ચાલવામાં, જાણકારી મેળવવી બાકી છે

અનિશ્ચિતતાના નથી ભરોસા કોઈના જીવનમાં, જાણકારી મેળવવી બાકી છે

બાકીને બાકીની યાદી છે બહુ મોટી જીવનમાં, કરવી યાદી એની તો બાકી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thākīśa jagamāṁ tō tuṁ pharī pharī, kahī śakaśē nā jagamāṁ tō kōī tanē

arē ō durbhāgī, tārāṁ karmanō hisāba tō kēṭalō bākī chē

kharcī nā kāḍha śakti tārī tuṁ jāṇavāmāṁ, jīvana tāruṁ kēṭaluṁ bākī chē

malaśē nā jō uttara sācō, karaśē duḥkhamāṁ vadhārō, śvāsanō aṁga bākī chē

ēnē jāṇanārō tō, kahēśē nā kōīnē, karavī kasōṭī dhīrajanī jyāṁ bākī chē

avaguṇōē nōtaryuṁ durbhāgya tāruṁ, durguṇōnī karavī bādabākī jyāṁ bākī chē

ahaṁ abhimānanā bhaṁḍāra bharyāṁ haiyē, khālī karavā haiyēthī tō hajī bākī chē

paritāpa vadhē haiyāmāṁ, ajāṇyē rastē cālavāmāṁ, jāṇakārī mēlavavī bākī chē

aniścitatānā nathī bharōsā kōīnā jīvanamāṁ, jāṇakārī mēlavavī bākī chē

bākīnē bākīnī yādī chē bahu mōṭī jīvanamāṁ, karavī yādī ēnī tō bākī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8024 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...802080218022...Last