Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8045 | Date: 05-Jun-1999
અંતરમાં છે શું દુશ્મનો ઓછા, જગ સાથે વ્હોરે છે શાને દુશ્મની
Aṁtaramāṁ chē śuṁ duśmanō ōchā, jaga sāthē vhōrē chē śānē duśmanī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8045 | Date: 05-Jun-1999

અંતરમાં છે શું દુશ્મનો ઓછા, જગ સાથે વ્હોરે છે શાને દુશ્મની

  No Audio

aṁtaramāṁ chē śuṁ duśmanō ōchā, jaga sāthē vhōrē chē śānē duśmanī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-06-05 1999-06-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17032 અંતરમાં છે શું દુશ્મનો ઓછા, જગ સાથે વ્હોરે છે શાને દુશ્મની અંતરમાં છે શું દુશ્મનો ઓછા, જગ સાથે વ્હોરે છે શાને દુશ્મની

જીતી નથી તારી જાતને જગમાં, જગને જીતવાની આશા હૈયે શાને ભરી

પીંછાં વિના મોર શોભે નહીં, શોભશે નહીં જીવન, સદ્ગુણો વિનાની બનાવી

અર્થ વિનાનો વહાવી પ્રવાહ વાણીનો, એવી વાણીની ધારા શા કામની

ચતુરાઈ કરે જીવનમાં જો દુશ્મનો ઊભા, એવી ચતુરાઈ તો શા કામની

જે આશાઓ જીવનમાં ફળવાની નથી, એવી આશાઓ જીવનમાં શા કામની

દુઃખદર્દને નથી કાંઈ છેટું, એક આવ્યું, જોશે ના બીજું રાહ આવવાની

પડયો નથી અંતરના દુશ્મનો સામે લડવામાં, જગ સાથે દુશ્મની તો શા કામની

અંતરમાં તો ઊઠતાં તોફાનો તો, જીવનમાં તને તો એ હચમચાવી જવાની

સુખને નથી કાંઈ દુશ્મની તુજથી, છે જરૂર એને આવકારવાની રીત જાણવાની
View Original Increase Font Decrease Font


અંતરમાં છે શું દુશ્મનો ઓછા, જગ સાથે વ્હોરે છે શાને દુશ્મની

જીતી નથી તારી જાતને જગમાં, જગને જીતવાની આશા હૈયે શાને ભરી

પીંછાં વિના મોર શોભે નહીં, શોભશે નહીં જીવન, સદ્ગુણો વિનાની બનાવી

અર્થ વિનાનો વહાવી પ્રવાહ વાણીનો, એવી વાણીની ધારા શા કામની

ચતુરાઈ કરે જીવનમાં જો દુશ્મનો ઊભા, એવી ચતુરાઈ તો શા કામની

જે આશાઓ જીવનમાં ફળવાની નથી, એવી આશાઓ જીવનમાં શા કામની

દુઃખદર્દને નથી કાંઈ છેટું, એક આવ્યું, જોશે ના બીજું રાહ આવવાની

પડયો નથી અંતરના દુશ્મનો સામે લડવામાં, જગ સાથે દુશ્મની તો શા કામની

અંતરમાં તો ઊઠતાં તોફાનો તો, જીવનમાં તને તો એ હચમચાવી જવાની

સુખને નથી કાંઈ દુશ્મની તુજથી, છે જરૂર એને આવકારવાની રીત જાણવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁtaramāṁ chē śuṁ duśmanō ōchā, jaga sāthē vhōrē chē śānē duśmanī

jītī nathī tārī jātanē jagamāṁ, jaganē jītavānī āśā haiyē śānē bharī

pīṁchāṁ vinā mōra śōbhē nahīṁ, śōbhaśē nahīṁ jīvana, sadguṇō vinānī banāvī

artha vinānō vahāvī pravāha vāṇīnō, ēvī vāṇīnī dhārā śā kāmanī

caturāī karē jīvanamāṁ jō duśmanō ūbhā, ēvī caturāī tō śā kāmanī

jē āśāō jīvanamāṁ phalavānī nathī, ēvī āśāō jīvanamāṁ śā kāmanī

duḥkhadardanē nathī kāṁī chēṭuṁ, ēka āvyuṁ, jōśē nā bījuṁ rāha āvavānī

paḍayō nathī aṁtaranā duśmanō sāmē laḍavāmāṁ, jaga sāthē duśmanī tō śā kāmanī

aṁtaramāṁ tō ūṭhatāṁ tōphānō tō, jīvanamāṁ tanē tō ē hacamacāvī javānī

sukhanē nathī kāṁī duśmanī tujathī, chē jarūra ēnē āvakāravānī rīta jāṇavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8045 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...804180428043...Last