Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8062 | Date: 13-Jun-1999
છૂટે કે તૂટે જ્યાં રવિના પણ સાથ, ત્યાં પણ પહોંચે મારી માડીના હાથ
Chūṭē kē tūṭē jyāṁ ravinā paṇa sātha, tyāṁ paṇa pahōṁcē mārī māḍīnā hātha

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8062 | Date: 13-Jun-1999

છૂટે કે તૂટે જ્યાં રવિના પણ સાથ, ત્યાં પણ પહોંચે મારી માડીના હાથ

  No Audio

chūṭē kē tūṭē jyāṁ ravinā paṇa sātha, tyāṁ paṇa pahōṁcē mārī māḍīnā hātha

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-06-13 1999-06-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17049 છૂટે કે તૂટે જ્યાં રવિના પણ સાથ, ત્યાં પણ પહોંચે મારી માડીના હાથ છૂટે કે તૂટે જ્યાં રવિના પણ સાથ, ત્યાં પણ પહોંચે મારી માડીના હાથ

હૈયાના ઊંડાણમાં કે સૃષ્ટિના પોલાણમાં, હોય સદા ત્યાં પણ માડીનો વાસ

પ્રેમના પૂરમાં કે જીવનના રઘવાટમાં, હોય ત્યાં પણ મારી માડીનો હાથ

હોય દર્દ જીવનનું કે જીવનના પ્રેમનું, ગાન મળે એમાં પણ `મા'ની શક્તિનું પાન

હોય ભલે વાત સંસારની કે બહ્માંડના ઉત્પાત, હોય એમાં `મા'ની અનોખી ભાત

નથી સંસારનું કોઈ કામ ખાલી એના વિના, હોય ભલે એમાં હૈયાનો ઉત્પાત

હોય નાનું ધબકતું હૈયું કે હોય તારાનો ચમકાર, હોય એમાં પણ મારી માડીનો હાથ

હોય ભલે દિવસનો પ્રકાશ કે કાજળઘેરી રાત, હોય એમાં પણ મારી માડીનો હાથ

સમુદ્રના ઊંડે તળિયે કે ઉપર અફાટ આકાશ, પહોંચે ત્યાં પણ મારી માડીનો હાથ

પાપીના પાપમાં કે પુણ્યશાળીના પુણ્યમાં, રાખ્યો નથી એને એમાંથી બાકાત
View Original Increase Font Decrease Font


છૂટે કે તૂટે જ્યાં રવિના પણ સાથ, ત્યાં પણ પહોંચે મારી માડીના હાથ

હૈયાના ઊંડાણમાં કે સૃષ્ટિના પોલાણમાં, હોય સદા ત્યાં પણ માડીનો વાસ

પ્રેમના પૂરમાં કે જીવનના રઘવાટમાં, હોય ત્યાં પણ મારી માડીનો હાથ

હોય દર્દ જીવનનું કે જીવનના પ્રેમનું, ગાન મળે એમાં પણ `મા'ની શક્તિનું પાન

હોય ભલે વાત સંસારની કે બહ્માંડના ઉત્પાત, હોય એમાં `મા'ની અનોખી ભાત

નથી સંસારનું કોઈ કામ ખાલી એના વિના, હોય ભલે એમાં હૈયાનો ઉત્પાત

હોય નાનું ધબકતું હૈયું કે હોય તારાનો ચમકાર, હોય એમાં પણ મારી માડીનો હાથ

હોય ભલે દિવસનો પ્રકાશ કે કાજળઘેરી રાત, હોય એમાં પણ મારી માડીનો હાથ

સમુદ્રના ઊંડે તળિયે કે ઉપર અફાટ આકાશ, પહોંચે ત્યાં પણ મારી માડીનો હાથ

પાપીના પાપમાં કે પુણ્યશાળીના પુણ્યમાં, રાખ્યો નથી એને એમાંથી બાકાત




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chūṭē kē tūṭē jyāṁ ravinā paṇa sātha, tyāṁ paṇa pahōṁcē mārī māḍīnā hātha

haiyānā ūṁḍāṇamāṁ kē sr̥ṣṭinā pōlāṇamāṁ, hōya sadā tyāṁ paṇa māḍīnō vāsa

prēmanā pūramāṁ kē jīvananā raghavāṭamāṁ, hōya tyāṁ paṇa mārī māḍīnō hātha

hōya darda jīvananuṁ kē jīvananā prēmanuṁ, gāna malē ēmāṁ paṇa `mā'nī śaktinuṁ pāna

hōya bhalē vāta saṁsāranī kē bahmāṁḍanā utpāta, hōya ēmāṁ `mā'nī anōkhī bhāta

nathī saṁsāranuṁ kōī kāma khālī ēnā vinā, hōya bhalē ēmāṁ haiyānō utpāta

hōya nānuṁ dhabakatuṁ haiyuṁ kē hōya tārānō camakāra, hōya ēmāṁ paṇa mārī māḍīnō hātha

hōya bhalē divasanō prakāśa kē kājalaghērī rāta, hōya ēmāṁ paṇa mārī māḍīnō hātha

samudranā ūṁḍē taliyē kē upara aphāṭa ākāśa, pahōṁcē tyāṁ paṇa mārī māḍīnō hātha

pāpīnā pāpamāṁ kē puṇyaśālīnā puṇyamāṁ, rākhyō nathī ēnē ēmāṁthī bākāta
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here kaka says.....

Mother divine is everywhere

Even where the Sun rays cannot reach you will find my mother divine.

Deep within my heart or in every aspect of creation resides my mother divine.

Whether it's a surge of love or the struggles of life, you will find her there, my mother divine.

Even in the suffering or sorrow of life, you will find her energy divine

Whether it's a problem in this world or cosmos, accessible everywhere, will be my mother divine

No part of this creation is sustainable without her, even if it's a dilemma of a small heart.

In the glow of the day or darkness of the night, you will find my mother divine.

In the depth of the ocean or vast sky above, even there, you will find my mother divine.

Even in the sinner's sin and angels' good deed, you will find my mother divine.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8062 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...805980608061...Last