Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8094 | Date: 02-Jul-1999
રોકટોક વિનાનું હોય જીવન, જોજે સંયમની દોરી હાથમાંથી ના છૂટી જાય
Rōkaṭōka vinānuṁ hōya jīvana, jōjē saṁyamanī dōrī hāthamāṁthī nā chūṭī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8094 | Date: 02-Jul-1999

રોકટોક વિનાનું હોય જીવન, જોજે સંયમની દોરી હાથમાંથી ના છૂટી જાય

  No Audio

rōkaṭōka vinānuṁ hōya jīvana, jōjē saṁyamanī dōrī hāthamāṁthī nā chūṭī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-07-02 1999-07-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17081 રોકટોક વિનાનું હોય જીવન, જોજે સંયમની દોરી હાથમાંથી ના છૂટી જાય રોકટોક વિનાનું હોય જીવન, જોજે સંયમની દોરી હાથમાંથી ના છૂટી જાય

ધડકને ધડકને દિલ ધડકે, દિલની ધડકન ઝીલનારું તો જો દિલ મળી જાય

દૃષ્ટિએ દૃષ્ટિએ રહે દૃશ્યો બદલાતાં, એમાં એક પરિચિત મુખ જોવા મળી જાય

યાદો દિલમાં આવે ઘણી, યાદ એક એવી જાગી જાય, હૈયાને હૂંફ એ દઈ જાય

જાગતાં જ, એ જ હસતું મુખ દેખાય, સ્વપ્ન સમ જીવનમાં એ તો બની જાય

દુઃખદર્દ વિનાનું જગમાં જીવન નથી, સહન કરવાની એને તો શક્તિ મળી જાય

તો જીવનમાં તો રંગ આવી જાય, તો જીવનમાં તો રંગ આવી જાય

દેતા દેતા હાથ ના થાકે જીવનમાં, હાથ દેતા પણ એ ખાલી ના થાય

સૂરજ ઊગે સવારના, સાંજે આથમી જાય, સદ્ગુણોની ઊગે સવાર આથમે ના જરાય

પુણ્યે પુણ્યે તો પાપ ઠેલાય, જીવન પાપને તો દૂરથી સલામ કરતું જાય

રહે હૈયું પ્રભુમય બનીને તો જીવનમાં, ગુમાવે ના શ્રદ્ધા પ્રભુમાં જરાય
View Original Increase Font Decrease Font


રોકટોક વિનાનું હોય જીવન, જોજે સંયમની દોરી હાથમાંથી ના છૂટી જાય

ધડકને ધડકને દિલ ધડકે, દિલની ધડકન ઝીલનારું તો જો દિલ મળી જાય

દૃષ્ટિએ દૃષ્ટિએ રહે દૃશ્યો બદલાતાં, એમાં એક પરિચિત મુખ જોવા મળી જાય

યાદો દિલમાં આવે ઘણી, યાદ એક એવી જાગી જાય, હૈયાને હૂંફ એ દઈ જાય

જાગતાં જ, એ જ હસતું મુખ દેખાય, સ્વપ્ન સમ જીવનમાં એ તો બની જાય

દુઃખદર્દ વિનાનું જગમાં જીવન નથી, સહન કરવાની એને તો શક્તિ મળી જાય

તો જીવનમાં તો રંગ આવી જાય, તો જીવનમાં તો રંગ આવી જાય

દેતા દેતા હાથ ના થાકે જીવનમાં, હાથ દેતા પણ એ ખાલી ના થાય

સૂરજ ઊગે સવારના, સાંજે આથમી જાય, સદ્ગુણોની ઊગે સવાર આથમે ના જરાય

પુણ્યે પુણ્યે તો પાપ ઠેલાય, જીવન પાપને તો દૂરથી સલામ કરતું જાય

રહે હૈયું પ્રભુમય બનીને તો જીવનમાં, ગુમાવે ના શ્રદ્ધા પ્રભુમાં જરાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rōkaṭōka vinānuṁ hōya jīvana, jōjē saṁyamanī dōrī hāthamāṁthī nā chūṭī jāya

dhaḍakanē dhaḍakanē dila dhaḍakē, dilanī dhaḍakana jhīlanāruṁ tō jō dila malī jāya

dr̥ṣṭiē dr̥ṣṭiē rahē dr̥śyō badalātāṁ, ēmāṁ ēka paricita mukha jōvā malī jāya

yādō dilamāṁ āvē ghaṇī, yāda ēka ēvī jāgī jāya, haiyānē hūṁpha ē daī jāya

jāgatāṁ ja, ē ja hasatuṁ mukha dēkhāya, svapna sama jīvanamāṁ ē tō banī jāya

duḥkhadarda vinānuṁ jagamāṁ jīvana nathī, sahana karavānī ēnē tō śakti malī jāya

tō jīvanamāṁ tō raṁga āvī jāya, tō jīvanamāṁ tō raṁga āvī jāya

dētā dētā hātha nā thākē jīvanamāṁ, hātha dētā paṇa ē khālī nā thāya

sūraja ūgē savāranā, sāṁjē āthamī jāya, sadguṇōnī ūgē savāra āthamē nā jarāya

puṇyē puṇyē tō pāpa ṭhēlāya, jīvana pāpanē tō dūrathī salāma karatuṁ jāya

rahē haiyuṁ prabhumaya banīnē tō jīvanamāṁ, gumāvē nā śraddhā prabhumāṁ jarāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8094 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...808980908091...Last