Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8105 | Date: 07-Jul-1999
ભરી મહેફિલમાં મહેફિલ જામતી ગઈ, વેરાયાં શબ્દોનાં ફૂલો, સુવાસ ફેલાવતી ગઈ
Bharī mahēphilamāṁ mahēphila jāmatī gaī, vērāyāṁ śabdōnāṁ phūlō, suvāsa phēlāvatī gaī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8105 | Date: 07-Jul-1999

ભરી મહેફિલમાં મહેફિલ જામતી ગઈ, વેરાયાં શબ્દોનાં ફૂલો, સુવાસ ફેલાવતી ગઈ

  No Audio

bharī mahēphilamāṁ mahēphila jāmatī gaī, vērāyāṁ śabdōnāṁ phūlō, suvāsa phēlāvatī gaī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-07-07 1999-07-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17092 ભરી મહેફિલમાં મહેફિલ જામતી ગઈ, વેરાયાં શબ્દોનાં ફૂલો, સુવાસ ફેલાવતી ગઈ ભરી મહેફિલમાં મહેફિલ જામતી ગઈ, વેરાયાં શબ્દોનાં ફૂલો, સુવાસ ફેલાવતી ગઈ

હૈયાના કોઈ ખૂણે છુપાયેલા ભાવોને, એ તો એમાં એને છંછેડતી ગઈ

યાદો ને યાદો આંખ સામે જાગી ગઈ, જ્યાં મીઠી યાદને તો એ સ્પર્શી ગઈ

કર્યાં શબ્દો વહાવનારે ખાલી હૈયાં એનાં, અન્યનાં હૈયાં એમાં એ ભીંજવી ગઈ

હતી રંગભરી રાતોની ને જવાનીની વાતો, હૈયામાં જુવાની પાછી એ લાવી ગઈ

શબ્દોની સંગતમાં મ્હાલી કુદરતની રંગત, હૈયાને એ રંગત એના રંગમાં રંગી ગઈ

હતાં ભાવોનાં પૂરો એમાં તો એવાં, દિલને એ, એમાં ને એમાં તો તાણી ગઈ

પ્રેમને મળી શબ્દોની સંગત, હૈયામાં તો સહુના પ્રેમની જ્યોત પ્રગટાવી ગઈ

હતાં કંઈક રંગીન સપનાં તો એમાં, હૈયામાં ખ્વાબ એનાં તો એ રચાવી ગઈ

થઈ કદી આંખો ભીની, કદી હૈયાં ભીનાં એની રંગતમાં તો જ્યાં એ રંગી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


ભરી મહેફિલમાં મહેફિલ જામતી ગઈ, વેરાયાં શબ્દોનાં ફૂલો, સુવાસ ફેલાવતી ગઈ

હૈયાના કોઈ ખૂણે છુપાયેલા ભાવોને, એ તો એમાં એને છંછેડતી ગઈ

યાદો ને યાદો આંખ સામે જાગી ગઈ, જ્યાં મીઠી યાદને તો એ સ્પર્શી ગઈ

કર્યાં શબ્દો વહાવનારે ખાલી હૈયાં એનાં, અન્યનાં હૈયાં એમાં એ ભીંજવી ગઈ

હતી રંગભરી રાતોની ને જવાનીની વાતો, હૈયામાં જુવાની પાછી એ લાવી ગઈ

શબ્દોની સંગતમાં મ્હાલી કુદરતની રંગત, હૈયાને એ રંગત એના રંગમાં રંગી ગઈ

હતાં ભાવોનાં પૂરો એમાં તો એવાં, દિલને એ, એમાં ને એમાં તો તાણી ગઈ

પ્રેમને મળી શબ્દોની સંગત, હૈયામાં તો સહુના પ્રેમની જ્યોત પ્રગટાવી ગઈ

હતાં કંઈક રંગીન સપનાં તો એમાં, હૈયામાં ખ્વાબ એનાં તો એ રચાવી ગઈ

થઈ કદી આંખો ભીની, કદી હૈયાં ભીનાં એની રંગતમાં તો જ્યાં એ રંગી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bharī mahēphilamāṁ mahēphila jāmatī gaī, vērāyāṁ śabdōnāṁ phūlō, suvāsa phēlāvatī gaī

haiyānā kōī khūṇē chupāyēlā bhāvōnē, ē tō ēmāṁ ēnē chaṁchēḍatī gaī

yādō nē yādō āṁkha sāmē jāgī gaī, jyāṁ mīṭhī yādanē tō ē sparśī gaī

karyāṁ śabdō vahāvanārē khālī haiyāṁ ēnāṁ, anyanāṁ haiyāṁ ēmāṁ ē bhīṁjavī gaī

hatī raṁgabharī rātōnī nē javānīnī vātō, haiyāmāṁ juvānī pāchī ē lāvī gaī

śabdōnī saṁgatamāṁ mhālī kudaratanī raṁgata, haiyānē ē raṁgata ēnā raṁgamāṁ raṁgī gaī

hatāṁ bhāvōnāṁ pūrō ēmāṁ tō ēvāṁ, dilanē ē, ēmāṁ nē ēmāṁ tō tāṇī gaī

prēmanē malī śabdōnī saṁgata, haiyāmāṁ tō sahunā prēmanī jyōta pragaṭāvī gaī

hatāṁ kaṁīka raṁgīna sapanāṁ tō ēmāṁ, haiyāmāṁ khvāba ēnāṁ tō ē racāvī gaī

thaī kadī āṁkhō bhīnī, kadī haiyāṁ bhīnāṁ ēnī raṁgatamāṁ tō jyāṁ ē raṁgī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8105 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...810181028103...Last