Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8113 | Date: 10-Jul-1999
જીવનની ગતિ જોજે ફેરવી ના જાય જીવનમાં તારી રે ગતિ
Jīvananī gati jōjē phēravī nā jāya jīvanamāṁ tārī rē gati

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8113 | Date: 10-Jul-1999

જીવનની ગતિ જોજે ફેરવી ના જાય જીવનમાં તારી રે ગતિ

  No Audio

jīvananī gati jōjē phēravī nā jāya jīvanamāṁ tārī rē gati

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-07-10 1999-07-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17100 જીવનની ગતિ જોજે ફેરવી ના જાય જીવનમાં તારી રે ગતિ જીવનની ગતિ જોજે ફેરવી ના જાય જીવનમાં તારી રે ગતિ

ફરી ગઈ જીવનમાં તો જ્યાં મતિ, જાશે આવી જીવનમાં રે ઉપાધિ

રાખજે જીવનમાં ના કોઈ ક્ષતિ, કાઢી નાખ જીવનમાંથી બધી રે ક્ષતિ

કેળવજે ને મેળવજે રે જીવનમાં તો તું, પ્રભુ પાસેથી અબાધિત શક્તિ

દઈ શકશે તો એક જ પ્રભુ, જીવનમાં તને તારી બધી સલામતી

રાતદિવસ પડશે રહેવું જાગૃત, જોજે જીવનમાં રૂંધાઈ ના જાય તો ગતિ

ગતિએ ગતિએ જોજે બદલાઈ ના જાય એમાં રે તારી તો વૃત્તિ

સ્થિરતાનો તો છે ચાહક, જોજે ગતિ અસ્થિર તને ના દે બનાવી

રાતદિવસની મહેનત પર તારી, જોજે ગતિ દે ના ધૂળ તો ફેરવી

સુખસંપત્તિનો સાધક ભલે બનવું, ખોવી નથી એમાં જીવનની શાંતિ
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનની ગતિ જોજે ફેરવી ના જાય જીવનમાં તારી રે ગતિ

ફરી ગઈ જીવનમાં તો જ્યાં મતિ, જાશે આવી જીવનમાં રે ઉપાધિ

રાખજે જીવનમાં ના કોઈ ક્ષતિ, કાઢી નાખ જીવનમાંથી બધી રે ક્ષતિ

કેળવજે ને મેળવજે રે જીવનમાં તો તું, પ્રભુ પાસેથી અબાધિત શક્તિ

દઈ શકશે તો એક જ પ્રભુ, જીવનમાં તને તારી બધી સલામતી

રાતદિવસ પડશે રહેવું જાગૃત, જોજે જીવનમાં રૂંધાઈ ના જાય તો ગતિ

ગતિએ ગતિએ જોજે બદલાઈ ના જાય એમાં રે તારી તો વૃત્તિ

સ્થિરતાનો તો છે ચાહક, જોજે ગતિ અસ્થિર તને ના દે બનાવી

રાતદિવસની મહેનત પર તારી, જોજે ગતિ દે ના ધૂળ તો ફેરવી

સુખસંપત્તિનો સાધક ભલે બનવું, ખોવી નથી એમાં જીવનની શાંતિ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvananī gati jōjē phēravī nā jāya jīvanamāṁ tārī rē gati

pharī gaī jīvanamāṁ tō jyāṁ mati, jāśē āvī jīvanamāṁ rē upādhi

rākhajē jīvanamāṁ nā kōī kṣati, kāḍhī nākha jīvanamāṁthī badhī rē kṣati

kēlavajē nē mēlavajē rē jīvanamāṁ tō tuṁ, prabhu pāsēthī abādhita śakti

daī śakaśē tō ēka ja prabhu, jīvanamāṁ tanē tārī badhī salāmatī

rātadivasa paḍaśē rahēvuṁ jāgr̥ta, jōjē jīvanamāṁ rūṁdhāī nā jāya tō gati

gatiē gatiē jōjē badalāī nā jāya ēmāṁ rē tārī tō vr̥tti

sthiratānō tō chē cāhaka, jōjē gati asthira tanē nā dē banāvī

rātadivasanī mahēnata para tārī, jōjē gati dē nā dhūla tō phēravī

sukhasaṁpattinō sādhaka bhalē banavuṁ, khōvī nathī ēmāṁ jīvananī śāṁti
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8113 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...811081118112...Last