Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8116 | Date: 11-Jul-1999
ભલે વિધાતાના લેખ ના વાંચી શક્યો, ભલે ના તો એને સમજી શક્યો
Bhalē vidhātānā lēkha nā vāṁcī śakyō, bhalē nā tō ēnē samajī śakyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8116 | Date: 11-Jul-1999

ભલે વિધાતાના લેખ ના વાંચી શક્યો, ભલે ના તો એને સમજી શક્યો

  No Audio

bhalē vidhātānā lēkha nā vāṁcī śakyō, bhalē nā tō ēnē samajī śakyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-07-11 1999-07-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17103 ભલે વિધાતાના લેખ ના વાંચી શક્યો, ભલે ના તો એને સમજી શક્યો ભલે વિધાતાના લેખ ના વાંચી શક્યો, ભલે ના તો એને સમજી શક્યો

અરે ઓ વિધાતાના ઘડનારા, જાણનારા, જાણીને પણ તું ચૂપ કેમ રહ્યો

મૂંગા મૂંગા સિતમને એનો સહી લીધો, અણસાર તારા તરફથી ના મળ્યો

અટકાવી ના શક્યા જ્યારે કર્મોને, વિધાતાએ કરી ભેગાં એને લેખ એનો લખ્યો

કદી પ્રેમથી હાથ એમાં તો ફેરવ્યો, કદી શિક્ષાનો કોરડો એમાં ઉગામ્યો

કારણો ને કારણો ગોત્યાં એનાં, કદી પડછાયો કારણોનો પણ ના મળ્યો

જાણી ના શક્તિ કર્મોની, કર્યાં કર્મો, વિધાતા કોપ શાને તેં આવો કાઢયો

કરી ગૂંથણી ભાગ્યની એવી એણે, મનને એમાં ને એમાં મૂંઝવતો રહ્યો

કદી મીઠા પ્રેમની બંસરી વગાડી એમાં, કદી રણશિંગાનો પવન એમાં ફૂંક્યો

કદી ગાયાં મીઠાં હાલરડાં એમાં, કદી રાત રાતના એમાં ભર્યાં ઉજાગરાઓ
View Original Increase Font Decrease Font


ભલે વિધાતાના લેખ ના વાંચી શક્યો, ભલે ના તો એને સમજી શક્યો

અરે ઓ વિધાતાના ઘડનારા, જાણનારા, જાણીને પણ તું ચૂપ કેમ રહ્યો

મૂંગા મૂંગા સિતમને એનો સહી લીધો, અણસાર તારા તરફથી ના મળ્યો

અટકાવી ના શક્યા જ્યારે કર્મોને, વિધાતાએ કરી ભેગાં એને લેખ એનો લખ્યો

કદી પ્રેમથી હાથ એમાં તો ફેરવ્યો, કદી શિક્ષાનો કોરડો એમાં ઉગામ્યો

કારણો ને કારણો ગોત્યાં એનાં, કદી પડછાયો કારણોનો પણ ના મળ્યો

જાણી ના શક્તિ કર્મોની, કર્યાં કર્મો, વિધાતા કોપ શાને તેં આવો કાઢયો

કરી ગૂંથણી ભાગ્યની એવી એણે, મનને એમાં ને એમાં મૂંઝવતો રહ્યો

કદી મીઠા પ્રેમની બંસરી વગાડી એમાં, કદી રણશિંગાનો પવન એમાં ફૂંક્યો

કદી ગાયાં મીઠાં હાલરડાં એમાં, કદી રાત રાતના એમાં ભર્યાં ઉજાગરાઓ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhalē vidhātānā lēkha nā vāṁcī śakyō, bhalē nā tō ēnē samajī śakyō

arē ō vidhātānā ghaḍanārā, jāṇanārā, jāṇīnē paṇa tuṁ cūpa kēma rahyō

mūṁgā mūṁgā sitamanē ēnō sahī līdhō, aṇasāra tārā taraphathī nā malyō

aṭakāvī nā śakyā jyārē karmōnē, vidhātāē karī bhēgāṁ ēnē lēkha ēnō lakhyō

kadī prēmathī hātha ēmāṁ tō phēravyō, kadī śikṣānō kōraḍō ēmāṁ ugāmyō

kāraṇō nē kāraṇō gōtyāṁ ēnāṁ, kadī paḍachāyō kāraṇōnō paṇa nā malyō

jāṇī nā śakti karmōnī, karyāṁ karmō, vidhātā kōpa śānē tēṁ āvō kāḍhayō

karī gūṁthaṇī bhāgyanī ēvī ēṇē, mananē ēmāṁ nē ēmāṁ mūṁjhavatō rahyō

kadī mīṭhā prēmanī baṁsarī vagāḍī ēmāṁ, kadī raṇaśiṁgānō pavana ēmāṁ phūṁkyō

kadī gāyāṁ mīṭhāṁ hālaraḍāṁ ēmāṁ, kadī rāta rātanā ēmāṁ bharyāṁ ujāgarāō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8116 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...811381148115...Last