Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8137 | Date: 24-Jul-1999
દઈ ગઈ જ્ઞાન કુદરત તો જીવનને
Daī gaī jñāna kudarata tō jīvananē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8137 | Date: 24-Jul-1999

દઈ ગઈ જ્ઞાન કુદરત તો જીવનને

  No Audio

daī gaī jñāna kudarata tō jīvananē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-07-24 1999-07-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17124 દઈ ગઈ જ્ઞાન કુદરત તો જીવનને દઈ ગઈ જ્ઞાન કુદરત તો જીવનને

જીવનમાં અનુભવની ભવાઈ ભજવાઈ ગઈ

અનુભવે ધર્યા વેશ જુદા જુદા જીવનમાં

કદી સમજાવી, કદી ના સમજાયા વેશ એના

વેશ એના રોજ બદલાતા, વેશે વેશે સમજાતી ના

ગણ્યા ગણાય નહીં, વેશ એના, વેશે દીધી જ્ઞાનની છાયા

સર્જાયાં શાસ્ત્રો ને શાસ્ત્રો એમાં, ગણ્યા જ્ઞાનના ભંડાર

ખૂલતા ગયા જ્ઞાનના ભંડાર, લહાણી મળી અનુભવની

સંબંધોના તોલમાપ મળતા નથી, અનુભવ દેતા ગયા

ગુણો અવગુણો ત્રાજવે તોલાયા, જીવનને અનુભવ દેતા ગયા

માપ શાંતિનાં બદલાયાં અનુભવ એ તો કહેતા ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


દઈ ગઈ જ્ઞાન કુદરત તો જીવનને

જીવનમાં અનુભવની ભવાઈ ભજવાઈ ગઈ

અનુભવે ધર્યા વેશ જુદા જુદા જીવનમાં

કદી સમજાવી, કદી ના સમજાયા વેશ એના

વેશ એના રોજ બદલાતા, વેશે વેશે સમજાતી ના

ગણ્યા ગણાય નહીં, વેશ એના, વેશે દીધી જ્ઞાનની છાયા

સર્જાયાં શાસ્ત્રો ને શાસ્ત્રો એમાં, ગણ્યા જ્ઞાનના ભંડાર

ખૂલતા ગયા જ્ઞાનના ભંડાર, લહાણી મળી અનુભવની

સંબંધોના તોલમાપ મળતા નથી, અનુભવ દેતા ગયા

ગુણો અવગુણો ત્રાજવે તોલાયા, જીવનને અનુભવ દેતા ગયા

માપ શાંતિનાં બદલાયાં અનુભવ એ તો કહેતા ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

daī gaī jñāna kudarata tō jīvananē

jīvanamāṁ anubhavanī bhavāī bhajavāī gaī

anubhavē dharyā vēśa judā judā jīvanamāṁ

kadī samajāvī, kadī nā samajāyā vēśa ēnā

vēśa ēnā rōja badalātā, vēśē vēśē samajātī nā

gaṇyā gaṇāya nahīṁ, vēśa ēnā, vēśē dīdhī jñānanī chāyā

sarjāyāṁ śāstrō nē śāstrō ēmāṁ, gaṇyā jñānanā bhaṁḍāra

khūlatā gayā jñānanā bhaṁḍāra, lahāṇī malī anubhavanī

saṁbaṁdhōnā tōlamāpa malatā nathī, anubhava dētā gayā

guṇō avaguṇō trājavē tōlāyā, jīvananē anubhava dētā gayā

māpa śāṁtināṁ badalāyāṁ anubhava ē tō kahētā gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8137 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...813481358136...Last