Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8144 | Date: 28-Jul-1999
ગુણે ગુણે ગુણો પૂજ્યા, અવગુણો એના એમાં ઢંકાઈ ગયા
Guṇē guṇē guṇō pūjyā, avaguṇō ēnā ēmāṁ ḍhaṁkāī gayā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 8144 | Date: 28-Jul-1999

ગુણે ગુણે ગુણો પૂજ્યા, અવગુણો એના એમાં ઢંકાઈ ગયા

  Audio

guṇē guṇē guṇō pūjyā, avaguṇō ēnā ēmāṁ ḍhaṁkāī gayā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-07-28 1999-07-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17131 ગુણે ગુણે ગુણો પૂજ્યા, અવગુણો એના એમાં ઢંકાઈ ગયા ગુણે ગુણે ગુણો પૂજ્યા, અવગુણો એના એમાં ઢંકાઈ ગયા

ગુણનો દાતા, ગુણોના નિધિને સાગરને પૂજવા એમાં ભૂલી ગયા

વસી ગયા તો અવગુણ જેના તો નજરમાં, ગુણો એના એ વીસરી ગયા

સાચા ગુણોના તો ચાહક બનવા, માનવહૈયાં તો મથી રહ્યાં

કંઈક ગુણો સ્પર્શ્યા હૈયાને એવા, હૈયામાં ભાવોને પ્રગટાવી ગયા

સુખ સાગરની વ્યાખ્યામાં બન્યા જે બાધક, ગુણો તો એ ના અપનાવ્યા

અધૂરા ગુણોના ચાહક, જીવનમાં રહ્યા એમાં ને એમાં મૂંઝાતા

જે ગુણોએ કરી જીવનની અધોગતિ, જીવનમાં એ અવગુણો કહેવાયા

રહી સમજ જીવનમાં બદલાતી, જગમાં જીવનના પ્રવાહ બદલાયા

પ્રેમભક્તિ છે શિરમોર ગુણ જેણે સર્વ ગુણોને તો સમાવ્યા
https://www.youtube.com/watch?v=y1ykUi3F1Ek
View Original Increase Font Decrease Font


ગુણે ગુણે ગુણો પૂજ્યા, અવગુણો એના એમાં ઢંકાઈ ગયા

ગુણનો દાતા, ગુણોના નિધિને સાગરને પૂજવા એમાં ભૂલી ગયા

વસી ગયા તો અવગુણ જેના તો નજરમાં, ગુણો એના એ વીસરી ગયા

સાચા ગુણોના તો ચાહક બનવા, માનવહૈયાં તો મથી રહ્યાં

કંઈક ગુણો સ્પર્શ્યા હૈયાને એવા, હૈયામાં ભાવોને પ્રગટાવી ગયા

સુખ સાગરની વ્યાખ્યામાં બન્યા જે બાધક, ગુણો તો એ ના અપનાવ્યા

અધૂરા ગુણોના ચાહક, જીવનમાં રહ્યા એમાં ને એમાં મૂંઝાતા

જે ગુણોએ કરી જીવનની અધોગતિ, જીવનમાં એ અવગુણો કહેવાયા

રહી સમજ જીવનમાં બદલાતી, જગમાં જીવનના પ્રવાહ બદલાયા

પ્રેમભક્તિ છે શિરમોર ગુણ જેણે સર્વ ગુણોને તો સમાવ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

guṇē guṇē guṇō pūjyā, avaguṇō ēnā ēmāṁ ḍhaṁkāī gayā

guṇanō dātā, guṇōnā nidhinē sāgaranē pūjavā ēmāṁ bhūlī gayā

vasī gayā tō avaguṇa jēnā tō najaramāṁ, guṇō ēnā ē vīsarī gayā

sācā guṇōnā tō cāhaka banavā, mānavahaiyāṁ tō mathī rahyāṁ

kaṁīka guṇō sparśyā haiyānē ēvā, haiyāmāṁ bhāvōnē pragaṭāvī gayā

sukha sāgaranī vyākhyāmāṁ banyā jē bādhaka, guṇō tō ē nā apanāvyā

adhūrā guṇōnā cāhaka, jīvanamāṁ rahyā ēmāṁ nē ēmāṁ mūṁjhātā

jē guṇōē karī jīvananī adhōgati, jīvanamāṁ ē avaguṇō kahēvāyā

rahī samaja jīvanamāṁ badalātī, jagamāṁ jīvananā pravāha badalāyā

prēmabhakti chē śiramōra guṇa jēṇē sarva guṇōnē tō samāvyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8144 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...814081418142...Last