Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8149 | Date: 29-Jul-1999
જરૂરિયાતો કરી કરી ઊભી, જીવનમાં શાને મજબૂરી નોતરી લીધી
Jarūriyātō karī karī ūbhī, jīvanamāṁ śānē majabūrī nōtarī līdhī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8149 | Date: 29-Jul-1999

જરૂરિયાતો કરી કરી ઊભી, જીવનમાં શાને મજબૂરી નોતરી લીધી

  No Audio

jarūriyātō karī karī ūbhī, jīvanamāṁ śānē majabūrī nōtarī līdhī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-07-29 1999-07-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17136 જરૂરિયાતો કરી કરી ઊભી, જીવનમાં શાને મજબૂરી નોતરી લીધી જરૂરિયાતો કરી કરી ઊભી, જીવનમાં શાને મજબૂરી નોતરી લીધી

થઈ એક પૂરી યા ના પૂરી, શાને બીજાનો છેડો લીધો ત્યાં પકડી

કરતાને કરતા આ બધીને પૂરી, જાશે જીવન એમાં તારું તો વીતી

રહીશ વધારતો ને વધારતો જીવનમાં, કરાવતી રહેશે તને એ દોડાદોડી

કરતો ને કરતો જાજે જીવનમાં એને ઓછી, મળશે હૈયામાં એટલી શાંતિ

કોને કહેવું ઓછી, બનશે મુશ્કેલ જીવનમાં કરવું એ તો નક્કી

શાંતિની રાહે ચાલવું છે જ્યાં, પડશે કરવી જીવનમાં એને તો ઓછી

જાશે વધારતો જીવનમાં તો જેટલી, થાશે એમાં તો દુઃખી ને દુઃખી

જરૂરિયાતો બનશે આજે જે જરૂરી, બની જાશે કાલે એ તો નકામી

રાખ જીવનમાં જરૂરિયાતો તો ઓછી, કરવા ઓછી પડશે ના મુશ્કેલી
View Original Increase Font Decrease Font


જરૂરિયાતો કરી કરી ઊભી, જીવનમાં શાને મજબૂરી નોતરી લીધી

થઈ એક પૂરી યા ના પૂરી, શાને બીજાનો છેડો લીધો ત્યાં પકડી

કરતાને કરતા આ બધીને પૂરી, જાશે જીવન એમાં તારું તો વીતી

રહીશ વધારતો ને વધારતો જીવનમાં, કરાવતી રહેશે તને એ દોડાદોડી

કરતો ને કરતો જાજે જીવનમાં એને ઓછી, મળશે હૈયામાં એટલી શાંતિ

કોને કહેવું ઓછી, બનશે મુશ્કેલ જીવનમાં કરવું એ તો નક્કી

શાંતિની રાહે ચાલવું છે જ્યાં, પડશે કરવી જીવનમાં એને તો ઓછી

જાશે વધારતો જીવનમાં તો જેટલી, થાશે એમાં તો દુઃખી ને દુઃખી

જરૂરિયાતો બનશે આજે જે જરૂરી, બની જાશે કાલે એ તો નકામી

રાખ જીવનમાં જરૂરિયાતો તો ઓછી, કરવા ઓછી પડશે ના મુશ્કેલી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jarūriyātō karī karī ūbhī, jīvanamāṁ śānē majabūrī nōtarī līdhī

thaī ēka pūrī yā nā pūrī, śānē bījānō chēḍō līdhō tyāṁ pakaḍī

karatānē karatā ā badhīnē pūrī, jāśē jīvana ēmāṁ tāruṁ tō vītī

rahīśa vadhāratō nē vadhāratō jīvanamāṁ, karāvatī rahēśē tanē ē dōḍādōḍī

karatō nē karatō jājē jīvanamāṁ ēnē ōchī, malaśē haiyāmāṁ ēṭalī śāṁti

kōnē kahēvuṁ ōchī, banaśē muśkēla jīvanamāṁ karavuṁ ē tō nakkī

śāṁtinī rāhē cālavuṁ chē jyāṁ, paḍaśē karavī jīvanamāṁ ēnē tō ōchī

jāśē vadhāratō jīvanamāṁ tō jēṭalī, thāśē ēmāṁ tō duḥkhī nē duḥkhī

jarūriyātō banaśē ājē jē jarūrī, banī jāśē kālē ē tō nakāmī

rākha jīvanamāṁ jarūriyātō tō ōchī, karavā ōchī paḍaśē nā muśkēlī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8149 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...814681478148...Last