1999-07-31
1999-07-31
1999-07-31
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17143
મથતા ને મથતા રહ્યા છીએ અમે રે માડી, મળી નથી અમને તારી રે ભાળ
મથતા ને મથતા રહ્યા છીએ અમે રે માડી, મળી નથી અમને તારી રે ભાળ
છે અને રહી છે સદાએ તું તો માડી, રહી છે સદાએ તું તો પ્રેમાળ
પાપ-પુણ્યની લઈને મૂડી આવ્યા જગમાં, છીએ અમે એમાં તો વધુ ખર્ચાળ
પ્રેમ છલકાતા હૈયામાં તારા રે માડી, રહી વરસાવતી પ્રેમ, આવ્યો ના એમાં દુકાળ
દેવા શિક્ષા કર્મોની તો જગમાં રે માડી, બને છે કદી તો તું વિકરાળ
પરિવર્તનનો નિયમ પાળવા રે માડી, રહે છે ને બને છે ત્યારે એનો તું કાળ
ખોટી પ્રવૃત્તિમાં રહ્યા પ્રવૃત્ત, રહ્યા મચાવતા જીવનમાં એમાં તો ધમાલ
કરી કોશિશો કરવા ઓછી, રહ્યા છીએ વધારતા તોય જીવનમાં જંજાળ
પ્રેમ ને ભાવોની લઈને મૂડી આવ્યા જગમાં, હતા ના એમાં તો કંગાળ
કર્મોમાં રહ્યા છે લથડી રહ્યા છે પગ અમારા, હવે સંસાર અમારો સંભાળ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મથતા ને મથતા રહ્યા છીએ અમે રે માડી, મળી નથી અમને તારી રે ભાળ
છે અને રહી છે સદાએ તું તો માડી, રહી છે સદાએ તું તો પ્રેમાળ
પાપ-પુણ્યની લઈને મૂડી આવ્યા જગમાં, છીએ અમે એમાં તો વધુ ખર્ચાળ
પ્રેમ છલકાતા હૈયામાં તારા રે માડી, રહી વરસાવતી પ્રેમ, આવ્યો ના એમાં દુકાળ
દેવા શિક્ષા કર્મોની તો જગમાં રે માડી, બને છે કદી તો તું વિકરાળ
પરિવર્તનનો નિયમ પાળવા રે માડી, રહે છે ને બને છે ત્યારે એનો તું કાળ
ખોટી પ્રવૃત્તિમાં રહ્યા પ્રવૃત્ત, રહ્યા મચાવતા જીવનમાં એમાં તો ધમાલ
કરી કોશિશો કરવા ઓછી, રહ્યા છીએ વધારતા તોય જીવનમાં જંજાળ
પ્રેમ ને ભાવોની લઈને મૂડી આવ્યા જગમાં, હતા ના એમાં તો કંગાળ
કર્મોમાં રહ્યા છે લથડી રહ્યા છે પગ અમારા, હવે સંસાર અમારો સંભાળ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
mathatā nē mathatā rahyā chīē amē rē māḍī, malī nathī amanē tārī rē bhāla
chē anē rahī chē sadāē tuṁ tō māḍī, rahī chē sadāē tuṁ tō prēmāla
pāpa-puṇyanī laīnē mūḍī āvyā jagamāṁ, chīē amē ēmāṁ tō vadhu kharcāla
prēma chalakātā haiyāmāṁ tārā rē māḍī, rahī varasāvatī prēma, āvyō nā ēmāṁ dukāla
dēvā śikṣā karmōnī tō jagamāṁ rē māḍī, banē chē kadī tō tuṁ vikarāla
parivartananō niyama pālavā rē māḍī, rahē chē nē banē chē tyārē ēnō tuṁ kāla
khōṭī pravr̥ttimāṁ rahyā pravr̥tta, rahyā macāvatā jīvanamāṁ ēmāṁ tō dhamāla
karī kōśiśō karavā ōchī, rahyā chīē vadhāratā tōya jīvanamāṁ jaṁjāla
prēma nē bhāvōnī laīnē mūḍī āvyā jagamāṁ, hatā nā ēmāṁ tō kaṁgāla
karmōmāṁ rahyā chē lathaḍī rahyā chē paga amārā, havē saṁsāra amārō saṁbhāla
|