Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8186 | Date: 01-Sep-1999
સાચવીને ચાલજે, તું સમજીને ચાલજે (2)
Sācavīnē cālajē, tuṁ samajīnē cālajē (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8186 | Date: 01-Sep-1999

સાચવીને ચાલજે, તું સમજીને ચાલજે (2)

  No Audio

sācavīnē cālajē, tuṁ samajīnē cālajē (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-09-01 1999-09-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17173 સાચવીને ચાલજે, તું સમજીને ચાલજે (2) સાચવીને ચાલજે, તું સમજીને ચાલજે (2)

છે સમજણ તો જીવનનો આધાર, ના જીવનમાં એ ગુમાવજે

આવશે જીવનમાં, ચડાણ અને ઉતરાણ તો ઝાઝાં

સમજીને ડગલાં તો તું તારાં ભરજે, સમજણના આધારને સાથે રાખજે

નિર્ણય માંગશે પૂરી સાવચેતી તારી, ઓછું ના એમાં લાવજે

હિંમત વિનાના વિચાર શા કામના, બધું તો વિચારીને કરજે

નરમાશ ભરેલી સખ્તાઈ શા કામની, વિચારીને સખ્ત બનજે

કાખમાં છે ઘોડી, મંઝિલ છે લાંબી, ગતિ તારી સમજીને વધારજે

રસ્તા છે અજાણ્યા, પહોંચવું છે જરૂર, સમજીને સાચવીને ચાલજે

પસ્તાવું નથી જીવનમાં તો જ્યારે, સાચવીને-સમજીને ચાલજે
View Original Increase Font Decrease Font


સાચવીને ચાલજે, તું સમજીને ચાલજે (2)

છે સમજણ તો જીવનનો આધાર, ના જીવનમાં એ ગુમાવજે

આવશે જીવનમાં, ચડાણ અને ઉતરાણ તો ઝાઝાં

સમજીને ડગલાં તો તું તારાં ભરજે, સમજણના આધારને સાથે રાખજે

નિર્ણય માંગશે પૂરી સાવચેતી તારી, ઓછું ના એમાં લાવજે

હિંમત વિનાના વિચાર શા કામના, બધું તો વિચારીને કરજે

નરમાશ ભરેલી સખ્તાઈ શા કામની, વિચારીને સખ્ત બનજે

કાખમાં છે ઘોડી, મંઝિલ છે લાંબી, ગતિ તારી સમજીને વધારજે

રસ્તા છે અજાણ્યા, પહોંચવું છે જરૂર, સમજીને સાચવીને ચાલજે

પસ્તાવું નથી જીવનમાં તો જ્યારે, સાચવીને-સમજીને ચાલજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sācavīnē cālajē, tuṁ samajīnē cālajē (2)

chē samajaṇa tō jīvananō ādhāra, nā jīvanamāṁ ē gumāvajē

āvaśē jīvanamāṁ, caḍāṇa anē utarāṇa tō jhājhāṁ

samajīnē ḍagalāṁ tō tuṁ tārāṁ bharajē, samajaṇanā ādhāranē sāthē rākhajē

nirṇaya māṁgaśē pūrī sāvacētī tārī, ōchuṁ nā ēmāṁ lāvajē

hiṁmata vinānā vicāra śā kāmanā, badhuṁ tō vicārīnē karajē

naramāśa bharēlī sakhtāī śā kāmanī, vicārīnē sakhta banajē

kākhamāṁ chē ghōḍī, maṁjhila chē lāṁbī, gati tārī samajīnē vadhārajē

rastā chē ajāṇyā, pahōṁcavuṁ chē jarūra, samajīnē sācavīnē cālajē

pastāvuṁ nathī jīvanamāṁ tō jyārē, sācavīnē-samajīnē cālajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8186 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...818281838184...Last