Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8189 | Date: 08-Sep-1999
ચલિત વિચારો, ચલિત મન, અને છે ચલિત તારા જ્યાં ભાવો
Calita vicārō, calita mana, anē chē calita tārā jyāṁ bhāvō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8189 | Date: 08-Sep-1999

ચલિત વિચારો, ચલિત મન, અને છે ચલિત તારા જ્યાં ભાવો

  No Audio

calita vicārō, calita mana, anē chē calita tārā jyāṁ bhāvō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-09-08 1999-09-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17176 ચલિત વિચારો, ચલિત મન, અને છે ચલિત તારા જ્યાં ભાવો ચલિત વિચારો, ચલિત મન, અને છે ચલિત તારા જ્યાં ભાવો

આ બધાની વચ્ચે છે હે જીવ તું તો, સ્થિર રહેવા મથનારો

જગમાં તો છે જીવનમાં સુખદુઃખ, તો ચલિત કરનારાં ભીષણ દ્વારો

ચલિત છે સબંધો, ચલિત છે સમય, રહ્યો એના હાથે તું માર ખાનારો

ચલિત છે દૃશ્યો, ચલિત છે ઇચ્છાઓ, ક્યાં જઈ એમાં તું પહોંચવાનો

ચલિત આવા વાતાવરણમાં, સ્થિરતાનો દાવો ક્યાં સુધી ટકવાનો

મનનો નચાવ્યો જગમાં તું નાચ્યો, ભાવેભાવમાં જગમાં તું તણાયો

સ્થિર રહેવા તો જીવનમાં, શોધજે જીવનમાં તું સ્થિર સથવારો

લોભલાલચમાં જે લપટાયો, જીવનમાં એ તો અસ્થિર બનવાનો

પ્રભુ એક જ તો ચલિત નથી, લેજે જીવનમાં એનો તું સહારો
View Original Increase Font Decrease Font


ચલિત વિચારો, ચલિત મન, અને છે ચલિત તારા જ્યાં ભાવો

આ બધાની વચ્ચે છે હે જીવ તું તો, સ્થિર રહેવા મથનારો

જગમાં તો છે જીવનમાં સુખદુઃખ, તો ચલિત કરનારાં ભીષણ દ્વારો

ચલિત છે સબંધો, ચલિત છે સમય, રહ્યો એના હાથે તું માર ખાનારો

ચલિત છે દૃશ્યો, ચલિત છે ઇચ્છાઓ, ક્યાં જઈ એમાં તું પહોંચવાનો

ચલિત આવા વાતાવરણમાં, સ્થિરતાનો દાવો ક્યાં સુધી ટકવાનો

મનનો નચાવ્યો જગમાં તું નાચ્યો, ભાવેભાવમાં જગમાં તું તણાયો

સ્થિર રહેવા તો જીવનમાં, શોધજે જીવનમાં તું સ્થિર સથવારો

લોભલાલચમાં જે લપટાયો, જીવનમાં એ તો અસ્થિર બનવાનો

પ્રભુ એક જ તો ચલિત નથી, લેજે જીવનમાં એનો તું સહારો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

calita vicārō, calita mana, anē chē calita tārā jyāṁ bhāvō

ā badhānī vaccē chē hē jīva tuṁ tō, sthira rahēvā mathanārō

jagamāṁ tō chē jīvanamāṁ sukhaduḥkha, tō calita karanārāṁ bhīṣaṇa dvārō

calita chē sabaṁdhō, calita chē samaya, rahyō ēnā hāthē tuṁ māra khānārō

calita chē dr̥śyō, calita chē icchāō, kyāṁ jaī ēmāṁ tuṁ pahōṁcavānō

calita āvā vātāvaraṇamāṁ, sthiratānō dāvō kyāṁ sudhī ṭakavānō

mananō nacāvyō jagamāṁ tuṁ nācyō, bhāvēbhāvamāṁ jagamāṁ tuṁ taṇāyō

sthira rahēvā tō jīvanamāṁ, śōdhajē jīvanamāṁ tuṁ sthira sathavārō

lōbhalālacamāṁ jē lapaṭāyō, jīvanamāṁ ē tō asthira banavānō

prabhu ēka ja tō calita nathī, lējē jīvanamāṁ ēnō tuṁ sahārō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8189 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...818581868187...Last