Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8247 | Date: 10-Nov-1999
કદી દિલને મંજૂર નથી, કદી મનને મંજૂર નથી, કદી સંજોગ સંમત નથી
Kadī dilanē maṁjūra nathī, kadī mananē maṁjūra nathī, kadī saṁjōga saṁmata nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8247 | Date: 10-Nov-1999

કદી દિલને મંજૂર નથી, કદી મનને મંજૂર નથી, કદી સંજોગ સંમત નથી

  No Audio

kadī dilanē maṁjūra nathī, kadī mananē maṁjūra nathī, kadī saṁjōga saṁmata nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-11-10 1999-11-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17234 કદી દિલને મંજૂર નથી, કદી મનને મંજૂર નથી, કદી સંજોગ સંમત નથી કદી દિલને મંજૂર નથી, કદી મનને મંજૂર નથી, કદી સંજોગ સંમત નથી

રહ્યો છે જીવ બધું તું કરતો ને કરતો, કહે છે કિસ્મત તું એને તને જે મંજૂર નથી

કદી દિલ નારાજ, કદી મન નારાજ, કદી સંજોગ નારાજ પડે કાઢવો રસ્તો એમાંથી

કદી સર્જાય તાણ દિલમાં, કદી મનમાં દે છે સાથ સંજોગ સર્જાય તાણ એમાંથી

ના રહ્યું મુક્ત દિલ કે મુક્ત મન, બાંધી રહ્યું સંજોગ બંનેને તો એનાથી

પડશે ગોતવા માનવ પડશે કહેવો અતિમાનવ, રહ્યો હોય મુક્ત તો જે એમાંથી

કદી બાંધ્યા, તાંતણા પ્રેમના, કદી ઇચ્છાઓના, બાંધ્યા બંનેને જગમાં એનાથી

મચાવે તોફાન લોભ હૈયામાં, મચાવે તોફાન વિચારો મનમાં, જગમાં બચવું કેમ એનાથી

ડુબાડે પાપ તો જગમાં, ડુબાડે અહં તો જીવનમાં, બચવું જગમાં કેમ કરીને એમાંથી

થાય રસ્તા બધા બંધ જગમાં, દોડે નજર પ્રભુ ઉપર, બચાવો નાથ હવે અમને એમાંથી
View Original Increase Font Decrease Font


કદી દિલને મંજૂર નથી, કદી મનને મંજૂર નથી, કદી સંજોગ સંમત નથી

રહ્યો છે જીવ બધું તું કરતો ને કરતો, કહે છે કિસ્મત તું એને તને જે મંજૂર નથી

કદી દિલ નારાજ, કદી મન નારાજ, કદી સંજોગ નારાજ પડે કાઢવો રસ્તો એમાંથી

કદી સર્જાય તાણ દિલમાં, કદી મનમાં દે છે સાથ સંજોગ સર્જાય તાણ એમાંથી

ના રહ્યું મુક્ત દિલ કે મુક્ત મન, બાંધી રહ્યું સંજોગ બંનેને તો એનાથી

પડશે ગોતવા માનવ પડશે કહેવો અતિમાનવ, રહ્યો હોય મુક્ત તો જે એમાંથી

કદી બાંધ્યા, તાંતણા પ્રેમના, કદી ઇચ્છાઓના, બાંધ્યા બંનેને જગમાં એનાથી

મચાવે તોફાન લોભ હૈયામાં, મચાવે તોફાન વિચારો મનમાં, જગમાં બચવું કેમ એનાથી

ડુબાડે પાપ તો જગમાં, ડુબાડે અહં તો જીવનમાં, બચવું જગમાં કેમ કરીને એમાંથી

થાય રસ્તા બધા બંધ જગમાં, દોડે નજર પ્રભુ ઉપર, બચાવો નાથ હવે અમને એમાંથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kadī dilanē maṁjūra nathī, kadī mananē maṁjūra nathī, kadī saṁjōga saṁmata nathī

rahyō chē jīva badhuṁ tuṁ karatō nē karatō, kahē chē kismata tuṁ ēnē tanē jē maṁjūra nathī

kadī dila nārāja, kadī mana nārāja, kadī saṁjōga nārāja paḍē kāḍhavō rastō ēmāṁthī

kadī sarjāya tāṇa dilamāṁ, kadī manamāṁ dē chē sātha saṁjōga sarjāya tāṇa ēmāṁthī

nā rahyuṁ mukta dila kē mukta mana, bāṁdhī rahyuṁ saṁjōga baṁnēnē tō ēnāthī

paḍaśē gōtavā mānava paḍaśē kahēvō atimānava, rahyō hōya mukta tō jē ēmāṁthī

kadī bāṁdhyā, tāṁtaṇā prēmanā, kadī icchāōnā, bāṁdhyā baṁnēnē jagamāṁ ēnāthī

macāvē tōphāna lōbha haiyāmāṁ, macāvē tōphāna vicārō manamāṁ, jagamāṁ bacavuṁ kēma ēnāthī

ḍubāḍē pāpa tō jagamāṁ, ḍubāḍē ahaṁ tō jīvanamāṁ, bacavuṁ jagamāṁ kēma karīnē ēmāṁthī

thāya rastā badhā baṁdha jagamāṁ, dōḍē najara prabhu upara, bacāvō nātha havē amanē ēmāṁthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8247 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...824282438244...Last