Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8330 | Date: 27-Dec-1999
ભૂલીને સમયને તો જીવનમાં, બનાવજે એને ઉદ્ધારનું પગથિયું, ના પતનનું પગથિયું
Bhūlīnē samayanē tō jīvanamāṁ, banāvajē ēnē uddhāranuṁ pagathiyuṁ, nā patananuṁ pagathiyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8330 | Date: 27-Dec-1999

ભૂલીને સમયને તો જીવનમાં, બનાવજે એને ઉદ્ધારનું પગથિયું, ના પતનનું પગથિયું

  No Audio

bhūlīnē samayanē tō jīvanamāṁ, banāvajē ēnē uddhāranuṁ pagathiyuṁ, nā patananuṁ pagathiyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-12-27 1999-12-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17317 ભૂલીને સમયને તો જીવનમાં, બનાવજે એને ઉદ્ધારનું પગથિયું, ના પતનનું પગથિયું ભૂલીને સમયને તો જીવનમાં, બનાવજે એને ઉદ્ધારનું પગથિયું, ના પતનનું પગથિયું

રાખજે સમયને હાથમાં, રહેજે એની તું સાથમાં, બનાવજે એને પ્રગતિનું પગથિયું

માન-અપમાનની બાંધજે જીવનમાં રેખા, બનાવજે ના એને તું અહંકારનું પગથિયું

પ્રેમ તો છે જીવનમાં અમીરસનું ઝરણું, બનાવજે ના એને તું વાસનાનું પગથિયું

નિઃસ્વાર્થ સેવા છે પ્રભુમાર્ગનું પગથિયું, બનાવજે ના એને તું સ્વાર્થનું પગથિયું

મારા-તારામાં ડૂબી ના જાજે એટલો જીવનમાં, બની જાશે એ જીવનમાં પતનનું પગથિયું

દૃષ્ટિમાં ભળવા ના દેજે વિકારોને જીવનમાં, બની જાશે એ જીવનમાં પતનનું પગથિયું

વેર ને વેર ભરી, ફરીશ ક્યાં સુધી તું જીવનમાં, બની જાશે એ જીવનમાં પતનનું પગથિયું

સુખસંપત્તિની દોટમાં, ઊતરજે ના એટલો જીવનમાં, બની જાશે એ જીવનમાં ક્લેશનું પગથિયું

ભરી ભરી ભક્તિ હૈયામાં, પીજે ને પાજે જીવનમાં, બની જાશે એ જીવનમાં ઉદ્ધારનું પગથિયું
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલીને સમયને તો જીવનમાં, બનાવજે એને ઉદ્ધારનું પગથિયું, ના પતનનું પગથિયું

રાખજે સમયને હાથમાં, રહેજે એની તું સાથમાં, બનાવજે એને પ્રગતિનું પગથિયું

માન-અપમાનની બાંધજે જીવનમાં રેખા, બનાવજે ના એને તું અહંકારનું પગથિયું

પ્રેમ તો છે જીવનમાં અમીરસનું ઝરણું, બનાવજે ના એને તું વાસનાનું પગથિયું

નિઃસ્વાર્થ સેવા છે પ્રભુમાર્ગનું પગથિયું, બનાવજે ના એને તું સ્વાર્થનું પગથિયું

મારા-તારામાં ડૂબી ના જાજે એટલો જીવનમાં, બની જાશે એ જીવનમાં પતનનું પગથિયું

દૃષ્ટિમાં ભળવા ના દેજે વિકારોને જીવનમાં, બની જાશે એ જીવનમાં પતનનું પગથિયું

વેર ને વેર ભરી, ફરીશ ક્યાં સુધી તું જીવનમાં, બની જાશે એ જીવનમાં પતનનું પગથિયું

સુખસંપત્તિની દોટમાં, ઊતરજે ના એટલો જીવનમાં, બની જાશે એ જીવનમાં ક્લેશનું પગથિયું

ભરી ભરી ભક્તિ હૈયામાં, પીજે ને પાજે જીવનમાં, બની જાશે એ જીવનમાં ઉદ્ધારનું પગથિયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūlīnē samayanē tō jīvanamāṁ, banāvajē ēnē uddhāranuṁ pagathiyuṁ, nā patananuṁ pagathiyuṁ

rākhajē samayanē hāthamāṁ, rahējē ēnī tuṁ sāthamāṁ, banāvajē ēnē pragatinuṁ pagathiyuṁ

māna-apamānanī bāṁdhajē jīvanamāṁ rēkhā, banāvajē nā ēnē tuṁ ahaṁkāranuṁ pagathiyuṁ

prēma tō chē jīvanamāṁ amīrasanuṁ jharaṇuṁ, banāvajē nā ēnē tuṁ vāsanānuṁ pagathiyuṁ

niḥsvārtha sēvā chē prabhumārganuṁ pagathiyuṁ, banāvajē nā ēnē tuṁ svārthanuṁ pagathiyuṁ

mārā-tārāmāṁ ḍūbī nā jājē ēṭalō jīvanamāṁ, banī jāśē ē jīvanamāṁ patananuṁ pagathiyuṁ

dr̥ṣṭimāṁ bhalavā nā dējē vikārōnē jīvanamāṁ, banī jāśē ē jīvanamāṁ patananuṁ pagathiyuṁ

vēra nē vēra bharī, pharīśa kyāṁ sudhī tuṁ jīvanamāṁ, banī jāśē ē jīvanamāṁ patananuṁ pagathiyuṁ

sukhasaṁpattinī dōṭamāṁ, ūtarajē nā ēṭalō jīvanamāṁ, banī jāśē ē jīvanamāṁ klēśanuṁ pagathiyuṁ

bharī bharī bhakti haiyāmāṁ, pījē nē pājē jīvanamāṁ, banī jāśē ē jīvanamāṁ uddhāranuṁ pagathiyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8330 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...832683278328...Last