2000-01-05
2000-01-05
2000-01-05
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17328
તાણી નજર તો જ્યાં પહોંચે નહીં, મારા પ્રભુ તો શું ત્યાં વસે નહીં
તાણી નજર તો જ્યાં પહોંચે નહીં, મારા પ્રભુ તો શું ત્યાં વસે નહીં
લક્ષ્યની બહાર તો જે રહે નહીં, પ્રભુ મારા લક્ષ્યમાં જલદી આવે નહીં
શબ્દની રમત તો જે રમે નહીં, શબ્દોના ભાવ પડયા વિના રહે નહીં
દિલનાં સ્પંદનો દિલ જ્યાં ઝંખે નહીં, એવાં સ્પંદનો એને તો અડકે નહીં
પ્રભુના સ્મરણમાં ભાવ જે ભૂલે નહીં, એવાં સ્મરણો એને પહોંચે નહીં
જગ તો છે કાર્ય પ્રભુનું, જીવનમાં તો જે એને બરાબર સમજે નહીં
પ્રભુ સાથે ને સાથે રહેવા છતાં, જીવનમાં પ્રભુને તો એ પામે નહીં
સીમાની પાર પણ છે સીમા તો એની, કોઈ સીમામાં તો એ બંધાય નહીં
નબળા-પોચાના હાથમાં એ આવે નહીં, પરમ પૂરુષાર્થી પકડયા વિના રહે નહીં
જગસમૃદ્ધિ એને લલચાવે નહીં, દિલની સમૃદ્ધિ બાંધ્યા વિના રહે નહીં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
તાણી નજર તો જ્યાં પહોંચે નહીં, મારા પ્રભુ તો શું ત્યાં વસે નહીં
લક્ષ્યની બહાર તો જે રહે નહીં, પ્રભુ મારા લક્ષ્યમાં જલદી આવે નહીં
શબ્દની રમત તો જે રમે નહીં, શબ્દોના ભાવ પડયા વિના રહે નહીં
દિલનાં સ્પંદનો દિલ જ્યાં ઝંખે નહીં, એવાં સ્પંદનો એને તો અડકે નહીં
પ્રભુના સ્મરણમાં ભાવ જે ભૂલે નહીં, એવાં સ્મરણો એને પહોંચે નહીં
જગ તો છે કાર્ય પ્રભુનું, જીવનમાં તો જે એને બરાબર સમજે નહીં
પ્રભુ સાથે ને સાથે રહેવા છતાં, જીવનમાં પ્રભુને તો એ પામે નહીં
સીમાની પાર પણ છે સીમા તો એની, કોઈ સીમામાં તો એ બંધાય નહીં
નબળા-પોચાના હાથમાં એ આવે નહીં, પરમ પૂરુષાર્થી પકડયા વિના રહે નહીં
જગસમૃદ્ધિ એને લલચાવે નહીં, દિલની સમૃદ્ધિ બાંધ્યા વિના રહે નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
tāṇī najara tō jyāṁ pahōṁcē nahīṁ, mārā prabhu tō śuṁ tyāṁ vasē nahīṁ
lakṣyanī bahāra tō jē rahē nahīṁ, prabhu mārā lakṣyamāṁ jaladī āvē nahīṁ
śabdanī ramata tō jē ramē nahīṁ, śabdōnā bhāva paḍayā vinā rahē nahīṁ
dilanāṁ spaṁdanō dila jyāṁ jhaṁkhē nahīṁ, ēvāṁ spaṁdanō ēnē tō aḍakē nahīṁ
prabhunā smaraṇamāṁ bhāva jē bhūlē nahīṁ, ēvāṁ smaraṇō ēnē pahōṁcē nahīṁ
jaga tō chē kārya prabhunuṁ, jīvanamāṁ tō jē ēnē barābara samajē nahīṁ
prabhu sāthē nē sāthē rahēvā chatāṁ, jīvanamāṁ prabhunē tō ē pāmē nahīṁ
sīmānī pāra paṇa chē sīmā tō ēnī, kōī sīmāmāṁ tō ē baṁdhāya nahīṁ
nabalā-pōcānā hāthamāṁ ē āvē nahīṁ, parama pūruṣārthī pakaḍayā vinā rahē nahīṁ
jagasamr̥ddhi ēnē lalacāvē nahīṁ, dilanī samr̥ddhi bāṁdhyā vinā rahē nahīṁ
|
|